หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ญี่ปุ่นเตรียมผลิตสาเกในอวกาศ โดยจะหมักสาเกนอกชั้นบรรยากาศของโลก และจะขายสาเกขนาด 100 มล. ในราคา 22 ล้านบาท

เขียนโดย teerap

    เรื่องราวเหล่านี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ ผู้ผลิตสาเกชื่อดังอย่าง Dassai เตรียมที่จะผลิตสาเกที่เหนือชั้นกว่าที่เคยทำมา ด้วยการผลิตในอวกาศและขายสาเกในปริมาณ 100 มิลลิลิตร ด้วยราคา 100 ล้านเยน โดย สาเก นั้นถือเป็นเครื่องดื่มที่เป็นวัฒนธรรมของญี่ปุ่น โดยมีการใช้ส่วนผสมหลักอย่าง น้ำ ข้าว และเชื้อรา แต่สาเกที่ออกมาจะมีความแตกต่างกันโดยขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมที่ผลิต หากมีความชื้นหรืออุณหภูมิที่ต่างกันเพียงเล็กน้อย รสชาติของสาเกก็จะแตกต่างกันเลยทีเดียว และตอนนี้ Asahi Shuzo ผู้ผลิตสาเกชื่อดังอย่าง Dassai กำลังจะใช้สภาพแวดล้อมที่สุดขั้วด้วยการผลิตสาเกในอวกาศ ก่อนหน้านี้เคยมีกรณีที่ส่วนผสมอย่างยีสต์เคยถูกส่งขึ้นไปในอวกาศและกลับลงมาแล้ว แต่ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่กระบวนการหมักสาเกจะเกิดขึ้นนอกชั้นบรรยากาศโลก เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้ข้าวหมัก โมโรมิ 520 กรัม ที่จะถูกแช่แข็งส่งกลับคืนมายังพื้นดิน หลังจากนั้น โมโรมิจะถูกนำมาผลิตเป็นสาเก แต่สาเกที่ได้ส่วนใหญ่จะถูกนำไปวิเคราะห์ ยกเว้นเพียง 100 มิลลิลิตร ที่จะถูกนำมาบรรจุขวดขายในราคา 100 ล้านเยน หรือประมาณ 22 ล้านบาท ส่วนใครสงสัยว่า 100 มล. นี่มันขนาดเท่าไหนกัน เอาเป็นว่าใหญ่กว่าขวดนมเปรียวอย่างยาคูลท์เล็กน้อยครับ (เพราะขนาดของยาคูลท์คือ 80 มล.) โดยสาเกนี้จะมีชื่อว่า Dassai Moon Uchu Jozo หรือ Dassai Moon Space Brewing ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะถูกบริจาคให้กับโครงการอวกาศญี่ปุ่น สำหรับแผนการต่อไป Dassai ยังหวังว่าจะได้หมักสาเกบนดวงจันทร์ โดยใช้น้ำที่เพิ่งค้นพบบนดวงจันทร์อีกด้วย

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 104 ครั้ง
เขียนโดย teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อนุทินเดินหน้าคุมปืนเข้ม ระงับออกใบอนุญาตซื้อปืน-ทบทวนใบอนุญาตเดิมจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้าน10 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟังผงซักฟอกยี่ห้อแรกในไทย อาจไม่ใช่ 'แฟ้บอย่างที่หลายคนเข้าใจ”จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขา9 อาชีพที่กำลังกลายเป็น “อาชีพหายาก” ในไทยรหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 2569รัฐบาลเตรียมทยอยยุบ 11 สายงานข้าราชการ เมื่อเจ้าของตำแหน่งพ้นจากราชการน้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่าเลขเล็ก ๆ ที่เราไม่เคยสนใจ อาจไม่ได้เป็นแค่เลขธรรมดารายได้จากการชกมวยของ “รถถัง จิตรเมืองนนท์”
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
9 เมนูไทยที่กำลังหากินยากขึ้นทุกวัน ก่อนเหลือแค่ชื่อในความทรงจำผงซักฟอกยี่ห้อแรกในไทย อาจไม่ใช่ 'แฟ้บอย่างที่หลายคนเข้าใจ”ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟังน้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่าทำไมเวลาปัดมาสคาร่าหรือกรีดอายไลเนอร์ถึงเผลออ้าปากโดยไม่รู้ตัวเด็กไทยไม่ได้ขาดความสามารถแต่ระบบการเรียนรู้กำลังทำให้ทักษะจำเป็นตามโลกไม่ทัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
5 ธุรกิจที่คนมองข้าม แต่เบื้องหลังมีเงินหมุนเวียนมหาศาลมัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) เป็นหนึ่งในซีรีส์ซอมบี้เกาหลีที่ประสบความสำเร็จระดับโลกบน Netflix และนี่คือเหตุผลหลักที่คุณไม่ควรพลาดเรื่องนี้ครับ:ผงซักฟอกยี่ห้อแรกในไทย อาจไม่ใช่ 'แฟ้บอย่างที่หลายคนเข้าใจ”ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟัง
ตั้งกระทู้ใหม่