มาเลเซียต่อคิวเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว ในอีก 4 ปี😲
ประเทศมาเลเซียต่อคิวเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วในอีก 4 ปี หรือในปี 2028 ซึ่งจะกลายเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วแห่งที่ 2 ของอาเซียนต่อจากสิงค์โปร์ และกลายเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วแห่งที่ 5 ในโซนเอเชียต่อจาก ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ อิสราเอล สิงค์โปร์
โดยตอนนี้ประชากรมาเลเซียมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 388,791 บาทต่อปี ซึ่งหากรายได้เฉลี่ยต่อปีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มากกว่า 465,000 บาท หรือตกเดือนละ 39,000 บาท ถือว่าเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว เข้าตามตำราของเศรษฐศาสตร์ เพราะเศรษฐกิจของประเทศเติบโตมากกว่าจำนวนคนในประเทศ ซึ่งมาเลเซียคาดว่าอีก 4 ปี จะถึงเป้าหมายแน่นอน
สาเหตุที่ประเทศมาเลเซียสามารถพัฒนาประเทศให้โตได้เร็ว เพราะมีทรัพยากรธรรมชาติมากมาย โดยเฉพาะบ่อน้ำมัน ที่สร้างรายได้จากการส่งออกให้กับประเทศ แต่สินค้าส่งออกหลักของประเทศคือสินค้าอุตสาหกรรม ทั้งการเอาสินค้าเกษตรมาเเปรรูป และอุตสาหกรรมชิ้นส่วนอิเล็กโทรนิกส์อย่างชิฟที่ส่งออกเป็นลำดับ 4 ของโลก
อีกทั้งมาเลเซียยังพัฒนาการศึกษาของประเทศ ปั้นคนในประเทศที่สามารถทำงานในสายไอทีและวิทยาศาสตร์เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้รัฐบาลยังให้สิทธิพิเศษทางภาษี ตั้งเขตปลอดภาษีเพื่อดึงดูดนักลงทุนจากต่างประเทศเข้ามาลงทุนในประเทศมากขึ้น
อีกทั้งทางรัฐบาลก็พยายามควบคุมเงินเพ้อไม่ให้สูงเกินไป เเละโฟกัสเรื่องการทำให้รายได้ของคนเพิ่มขึ้นผ่านการพัฒนาการศึกษา ต้องรอดูกันต่อไปว่ามาเลเซียจะทำได้รึเปล่า ส่วนพี่ไทยเราคงจะอีกยาวไกล มาเลย์ล่วงหน้าไปก่อนเลยนะเราไม่รีบ 😂
ขอบคุณคลิปจาก https://vt.tiktok.com/ZS66ehMuQ/
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
อาถรรพ์รัก 7 ปี Seven-Year Itch มีจริงไหม
มาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 2 มกราคม 69..รีบส่องเลย!!
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
จักรวาลร่วมฉลองส่งท้ายปี! NASA อวดโฉม "ต้นคริสต์มาสยักษ์" แห่งห้วงอวกาศลึก 2,500 ปีแสง
เลขเด็ด "หวยไทยรัฐ" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..รีบส่องด่วน ก่อนเกลี้ยงแผง!!
รีวิวหนังดัง SURROGATES คนอึดฝ่านรกโคลนนิ่ง
"สาละ" ดอกไม้ในตำนานเกี่ยวกับพุทธประวัติของพระมหาศาสดาของศาสนาพุทธ (สาละในหลวงพระบาง)
ทำไมคนค้าขายสินค้าที่ผิดศีลธรรมจึงร่ำรวย?
ลุกขึ้นไได้...ก็ชนะ
เจาะลึกลำดับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมซาวน่าญี่ปุ่น เมื่อพื้นที่ส่วนตัวกลายเป็นกับดักมรณะ
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
โฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
ด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดน
ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน







