หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

5 พฤติกรรมต้องห้าม ถ้าไม่อยากให้รักพัง! คำเตือนจากจิตวิทยาที่หลายคนไม่รู้

เนื้อหาโดย Kemus27645

ความรักก็เหมือนต้นไม้ที่ต้องรดน้ำพรวนดิน หากดูแลไม่ดี ต้นไม้ก็เฉา รักก็เช่นกัน! หลายครั้งปัญหาไม่ได้มาจากมือที่สาม แต่เกิดจาก “พฤติกรรมเล็กๆ” ที่เราทำโดยไม่รู้ตัว วันนี้มาดูกันว่า 5 พฤติกรรมนี้มีอะไรบ้าง และถ้าใครยังทำอยู่ รีบเปลี่ยนก่อนรักจะกลายเป็นอดีต!

 

1. นิ่งเงียบเหมือนผี ไม่ยอมคุยให้เคลียร์

ในละครหลายเรื่อง เรามักได้ยินประโยค “ก็แกไม่เคยพูดไง!” ใช่เลย การไม่พูดหรือสื่อสารสิ่งที่ตัวเองคิดออกมา อาจนำไปสู่ความเข้าใจผิด เช่น เขาคิดว่าเรางอน เราคิดว่าเขาไม่แคร์ สุดท้ายคือนั่งเงียบทั้งคู่ การสื่อสารเหมือนสะพานที่เชื่อมใจสองดวง ถ้าขาดสะพานนี้ไป ความรักก็อาจลอยไปกับลม!

 

2. ปากหนักแถมปากร้าย วิจารณ์ไม่หยุด

คำพูดทำร้ายจิตใจยิ่งกว่าโดนมีดบาด ถ้าคุณชอบพูดจาเหน็บแนมหรือวิจารณ์อีกฝ่ายจนเสียเซลฟ์ เช่น “ทำไมเธออ้วนขึ้น” หรือ “เรื่องแค่นี้ก็ทำไม่ได้” คำเหล่านี้จะกัดกินความมั่นใจของคู่รักเหมือนสนิมกัดเหล็ก แล้วความรักจะเหลืออะไรถ้ามีแต่คำพูดทำร้ายจิตใจ?

 

 

3. นิ่งเฉยเหมือนไม่แคร์ ห่างเหินจนเหมือนรูมเมต

เคยไหมที่รู้สึกว่าเรากับแฟนเหมือนอยู่บ้านเดียวกันแต่เหมือนไม่ได้อยู่ด้วยกัน? การเฉยเมย ไม่ใส่ใจ เช่น ไม่ทัก ไม่ถามว่าเป็นยังไง หรือไม่เคยแสดงความรัก อาจดูเหมือนเรื่องเล็ก แต่ในระยะยาวมันคือหลุมพรางที่ค่อยๆ ทำให้ความรักห่างเหิน เหมือนน้ำที่ระเหยออกไปทีละหยด

 

 

4. บงการเหมือนเป็นเจ้านาย ไม่ใช่แฟน

“ใส่เสื้อตัวนี้สิ ดูดีกว่า” “อย่าทำแบบนั้น มันดูแย่” หากคำพูดของคุณเต็มไปด้วยการบังคับและควบคุม อีกฝ่ายอาจรู้สึกเหมือนเป็นหุ่นยนต์ที่ต้องทำตามคำสั่ง ความรักที่ดีคือการให้พื้นที่กันและกัน ไม่ใช่การตีกรอบให้ทำทุกอย่างตามใจตัวเอง

 

 

5. ซ่อนความลับไว้ใต้พรม โกหกเหมือนเป็นเรื่องปกติ

ความไม่ซื่อสัตย์เป็นเหมือนระเบิดเวลา เมื่อถึงจุดที่อีกฝ่ายรู้เรื่องที่คุณปกปิดไว้ ความไว้วางใจที่ใช้เวลาสร้างมานานก็พังทลายในเสี้ยววินาที เช่น การแอบแชทกับคนอื่นแล้วบอกว่า “ไม่มีอะไร” หรือการปกปิดปัญหาสำคัญ แม้จะดูเหมือนเล็กน้อย แต่ความรักไม่มีพื้นที่สำหรับความลับ

 

 

เคล็ดลับง่ายๆ ให้รักยืนยาว

ลองสำรวจตัวเองว่าคุณทำ 5 ข้อนี้อยู่หรือเปล่า ถ้ารู้ตัวแล้วก็ไม่สายเกินไปที่จะแก้ไข! ความรักไม่ได้ต้องการอะไรซับซ้อน แค่ความเข้าใจ ความซื่อสัตย์ และการใส่ใจกันก็เพียงพอแล้ว

 

รักจะรอดหรือพัง ขึ้นอยู่กับเราทั้งคู่ ไม่ใช่แค่ใครคนหนึ่ง!

เนื้อหาโดย: Kemus27645
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Kemus27645's profile


โพสท์โดย: Kemus27645
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33ดาราดัง "เจมส์ แรนโซน" เสียชีวิตแล้วด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดนฮุน เซน เดินเกมใหญ่! ทุ่มงบกองทัพ ปลุกชาตินิยม ลั่นกัมพูชาโดน อยุติธรรมสามชั้น ไม่ก้มหัวให้ใครอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้“สม รังสี” ปลุกสติชาวเขมร ประณาม “ฮุน เซน” ไร้ศีลธรรม ปล่อยคลิปเสียงทำลายความสัมพันธ์ ก่อไฟสงครามลากเขมรดิ่งลงเหวอย่าเป็น "วัวลืมตีน" !! "ณวัฒน์" รับ เตีอน "ชาล็อต" เพราะระอาพฤติกรรมลืมตัวเห็ดทรัฟเฟิลยูนนาน: จากขุมทรัพย์ในป่าลึกสู่ดาวรุ่งดวงใหม่ที่เขย่าตลาดโลก“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน"เซอร์ ไบรอัน เมย์" จะเปิดเพลงที่ไม่เคยเผยแพร่มาก่อนของวง Queen ให้ฟังก่อนคริสต์มาสโฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!อาการนอยด์ ใคร ๆ ก็เป็นกันได้ แต่ถ้ารุนแรงมากไปจะส่งผลต่อสุขภาพจิตใจ ทำอย่างไรให้หายนอยด์อย่าเป็น "วัวลืมตีน" !! "ณวัฒน์" รับ เตีอน "ชาล็อต" เพราะระอาพฤติกรรมลืมตัวกองกำลังบูรพา เปิดปฏิบัติการ ถล่มอาคารฝั่งปอยเปต ฐานสแกมเมอร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
การเดินชมเมือง ดูความน่าอยู่ของเมือง มุมของสาวกลางคืน (ความสงบที่ไร้แม้เสียงของนกร้อง)เมื่อคุณ...อกหักการเดินทางด้วยรถบัทโดยสาร ในพนมเปญประเทศกัมพูชาราคาคนในชาติด้านหลังงดงาม "เหลือจินตนาการการขึ้นไปวาดลวดลายในเมืองชัยปุระนคร
ตั้งกระทู้ใหม่