ทริปน้ำไม่อาบแห่เพชรบูรณ์ ดราม่าโซเชียลเดือดหลังหัวหน้าแก๊งโพสต์สวนกระแส
เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2567 กลุ่มรถจักรยานยนต์กว่า 6,000 คัน ที่รวมตัวกันภายใต้ชื่อ "ทริปน้ำไม่อาบ" ได้เดินทางเข้าสู่จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวที่มีจุดหมายปลายทางหลักคือภูทับเบิกและเขาค้อ สร้างความคึกคักให้กับพื้นที่ตั้งแต่ช่วงเช้า
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตั้งจุดตรวจและกระจายกำลังดูแลความเรียบร้อยตลอดเส้นทาง พร้อมเน้นย้ำให้ผู้ร่วมทริปปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุและลดผลกระทบต่อชุมชนในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปวิดีโอขณะกลุ่มรถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุรถล้มกลางถนน สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้ที่พบเห็น
หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว "เมลาย รัชดา" หัวหน้าแก๊งน้ำไม่อาบ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเตือนสมาชิกในกลุ่มให้ระมัดระวังพฤติกรรมการขับขี่ โดยระบุว่า "เข้าเขตชุมชนเบา ๆ กันหน่อย...ให้เกียรติคนอื่นบ้าง" พร้อมทั้งเตือนเรื่องการปฏิบัติตามกฎในพื้นที่สำคัญ เช่น บริเวณด่านตรวจและรีสอร์ต พร้อมประกาศรางวัลสำหรับผู้ส่งคลิปพฤติกรรมไม่เหมาะสมในกลุ่มสมาชิก
ข้อความดังกล่าวทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล โดยเฉพาะประเด็นที่เกี่ยวกับความรับผิดชอบของกลุ่ม "ทริปน้ำไม่อาบ" ต่อพฤติกรรมที่อาจสร้างผลกระทบต่อชุมชน
หลังจากเรื่องราวนี้เผยแพร่ออกสู่โลกโซเชียลก็มีผู้คนออกมาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น:
- "พวกนี้ทำให้ภาพลักษณ์นักท่องเที่ยวแย่ไปเลย หวังว่าทริปหน้าจะมีการจัดการที่ดีกว่านี้นะ"
- "ทำไมต้องให้คนในพื้นที่เดือดร้อนด้วย ควรมีจิตสำนึกมากกว่านี้"
- "หัวหน้าแก๊งโพสต์เตือนก็ดีแล้ว แต่ทำไมไม่คุมเข้มตั้งแต่แรก"
- "การท่องเที่ยวแบบนี้ควรส่งเสริม แต่ต้องไม่ทำให้คนอื่นลำบาก"
- "รอดูว่าจะมีคนส่งคลิปมาเอารางวัลหรือเปล่า งานนี้คงได้ดูยาว ๆ แน่"
เหตุการณ์นี้ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง และเป็นบทเรียนสำคัญในการสร้างสมดุลระหว่างการท่องเที่ยวและความรับผิดชอบต่อสังคมค่ะ
เปิด 7 ธนบัตรรัชกาลที่ 9 ไทยในตำนานที่หาดูได้ยาก
เลขเด็ด "ปฏิทินท้าวเวสสุวรรณโณ" งวด 1 ก.ย. 69 รวมเลขเด่น 2 ตัว 3 ตัว
เหรียญบาทไทยที่ถูกผลิตน้อยที่สุด และหาได้ยากมากที่สุดในปัจจุบัน
เหรียญราคา 5 บาท รุ่นที่ถูกผลิตน้อยและหาได้ยากที่สุดระดับตำนาน
ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้าน
จากคนงานสวนสู้ชีวิต วันนี้กลายเป็นเศรษฐี 12 ล้าน
กรมธนารักษ์เปิดประมูล เหรียญกษาปณ์ ชนิดราคา 10 บาท พ.ศ. 2533 ราคาเริ่มต้นประมูล 300,000 บาท
เลขเด็ด "ปฏิทินท่านท้าวเวสสุวรรณ" งวดวันที่ 1 กันยายน 2569
4 อันดับ ธนบัตรไทย ที่ผลิตน้อยที่สุด
ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล 16 สิงหาคม 2569 รางวัลที่ 1 คือ 004615 ตรวจครบทุกเลข
หนุ่มสกลนคร ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 ได้เงินรางวัล 24 ล้าน
เลขเด็ด ปฏิทินหลวงปู่ศิลา งวด 16 สิงหาคม 2569
ประเทศอันดับ 1 ของโลก ที่ซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากไทยมากที่สุด
4 อันดับ ธนบัตรไทย ที่ผลิตน้อยที่สุด



