"โรงบ่มไวน์ใต้ผืนน้ำแห่งโครเอเชีย: มีไวน์อร่อยๆจำหน่าย และนักท่องเที่ยวยังสามารถดื่มด่ำกับการไปชมการบ่มไวน์ใต้ทะเลได้ด้วยนะ !!!
สิ่งที่ดูเหมือน ไข่ไดโนเสาร์ หรือ ไข่เอเลี่ยน ที่จมอยู่ใต้ทะเลนี้ แท้จริงแล้วคือการบ่มไวน์แบบสุดพิเศษจากบริษัท Edivo Vina โรงบ่มไวน์ใต้ผืนน้ำแห่งแรกในโครเอเชีย! แรงบันดาลใจมาจากการค้นพบขวดแชมเปญที่จมอยู่ใต้ทะเลเกือบ 200 ปี ซึ่งยังคงรสชาติที่ดีเยี่ยมและมีความเป็นเอกลักษณ์
โรงบ่มไวน์แห่งนี้มีวิธีการที่น่าสนใจ นั่นคือการบ่มไวน์บนพื้นดินก่อน 3 เดือน ก่อนนำไปบรรจุในเหยือกดินเหนียวทรงโบราณ จากนั้นนำไวน์ไปแช่ในทะเลเอเดรียติกที่ระดับความลึก 18-25 เมตร เป็นเวลา 700 วัน! ซึ่งกระบวนการนี้ช่วยให้ไวน์มีรสชาติที่ลุ่มลึกและคงความเย็นแบบธรรมชาติจากน้ำทะเล พร้อมด้วยกลิ่นอายของท้องทะเลที่ไม่เหมือนใคร
นอกจากจะได้ชิมไวน์ที่ผ่านการบ่มใต้ทะเล นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าร่วมทัวร์ดำน้ำพร้อมไกด์เพื่อสำรวจไวน์ที่เก็บอยู่ในเหยือกดินเหนียวใต้น้ำ ท่ามกลางซากเรือโบราณที่จมอยู่ใต้อ่าวมาลี สตั้น (Mali Ston) สำหรับผู้ที่ไม่ชอบดำน้ำ โรงบ่มไวน์ Edivo Vina ยังมีโรงบ่มบนบกที่สามารถเยี่ยมชมและชิมไวน์ได้เช่นกัน
การได้ลิ้มรสไวน์ที่บ่มในบรรยากาศท้องทะเลแท้ ๆ ไม่เพียงแต่ให้รสชาติที่น่าประทับใจเท่านั้น แต่ยังเป็นประสบการณ์ผจญภัยอันน่าจดจำ ทั้งไวน์และทะเลเอเดรียติกนี้จะทำให้การเดินทางครั้งนี้เป็นเรื่องราวที่ต้องเล่าต่อ!