"โรงบ่มไวน์ใต้ผืนน้ำแห่งโครเอเชีย: มีไวน์อร่อยๆจำหน่าย และนักท่องเที่ยวยังสามารถดื่มด่ำกับการไปชมการบ่มไวน์ใต้ทะเลได้ด้วยนะ !!!
สิ่งที่ดูเหมือน ไข่ไดโนเสาร์ หรือ ไข่เอเลี่ยน ที่จมอยู่ใต้ทะเลนี้ แท้จริงแล้วคือการบ่มไวน์แบบสุดพิเศษจากบริษัท Edivo Vina โรงบ่มไวน์ใต้ผืนน้ำแห่งแรกในโครเอเชีย! แรงบันดาลใจมาจากการค้นพบขวดแชมเปญที่จมอยู่ใต้ทะเลเกือบ 200 ปี ซึ่งยังคงรสชาติที่ดีเยี่ยมและมีความเป็นเอกลักษณ์
โรงบ่มไวน์แห่งนี้มีวิธีการที่น่าสนใจ นั่นคือการบ่มไวน์บนพื้นดินก่อน 3 เดือน ก่อนนำไปบรรจุในเหยือกดินเหนียวทรงโบราณ จากนั้นนำไวน์ไปแช่ในทะเลเอเดรียติกที่ระดับความลึก 18-25 เมตร เป็นเวลา 700 วัน! ซึ่งกระบวนการนี้ช่วยให้ไวน์มีรสชาติที่ลุ่มลึกและคงความเย็นแบบธรรมชาติจากน้ำทะเล พร้อมด้วยกลิ่นอายของท้องทะเลที่ไม่เหมือนใคร
นอกจากจะได้ชิมไวน์ที่ผ่านการบ่มใต้ทะเล นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าร่วมทัวร์ดำน้ำพร้อมไกด์เพื่อสำรวจไวน์ที่เก็บอยู่ในเหยือกดินเหนียวใต้น้ำ ท่ามกลางซากเรือโบราณที่จมอยู่ใต้อ่าวมาลี สตั้น (Mali Ston) สำหรับผู้ที่ไม่ชอบดำน้ำ โรงบ่มไวน์ Edivo Vina ยังมีโรงบ่มบนบกที่สามารถเยี่ยมชมและชิมไวน์ได้เช่นกัน
การได้ลิ้มรสไวน์ที่บ่มในบรรยากาศท้องทะเลแท้ ๆ ไม่เพียงแต่ให้รสชาติที่น่าประทับใจเท่านั้น แต่ยังเป็นประสบการณ์ผจญภัยอันน่าจดจำ ทั้งไวน์และทะเลเอเดรียติกนี้จะทำให้การเดินทางครั้งนี้เป็นเรื่องราวที่ต้องเล่าต่อ!
เมืองโบราณที่หายจากประวัติศาสตร์ ก่อนถูกค้นพบโดยความบังเอิญ
8 ผลไม้คุ้นตาในไทย พอไปยุโรปกลับกลายเป็นของนำเข้าราคาสูง
ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้าน
รวม 30 คำที่คนไทยมักเขียนผิด!
กรมธนารักษ์เปิดประมูล เหรียญกษาปณ์ ชนิดราคา 10 บาท พ.ศ. 2533 ราคาเริ่มต้นประมูล 300,000 บาท
สุ่มซื้อแค่ 2 ดอลลาร์! ชาวเมือง Quincy ดวงเฮ็ง คว้าแจ็กพอต Powerball 1.04 พันล้านดอลลาร์
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง
10 เลขขายดี "สลากใบแดง" งวดวันที่ 16 สิงหาคม 2569
AI วิเคราะห์สถิติ 16 สิงหาคม 69 เปิด 2 ตัวซ้ำบ่อยสุด ย้อนหลัง 36 ปี
“ไข่หมึก” อาจไม่ใช่ไข่อย่างที่คุณคิด! |
สนามบินในประเทศไทยที่ยังคงเปิดอยู่ แต่ไม่มีเที่ยวบินให้บริการเลย
โค้งสุดท้าย! ส่องเลขเด็ด อ.ออร่า มหารานี งวด 16 ส.ค. 69 จัดเต็มตารางทักษา-เลขธูป-หางประทัด
สนามบินในประเทศไทยที่ยังคงเปิดอยู่ แต่ไม่มีเที่ยวบินให้บริการเลย
"แหลม ศรีสะเกษ" ติดเด็กดริงก์ โดนหลอกเงินหมดตัว กว่า 30 ล้าน
เรื่องจริง “ฉลามในบึงสนามกอล์ฟ” ฝูง Bull Shark ที่ติดอยู่กลางสนามนานถึง 17 ปี!
Omote Ginza Trail เส้นทางเดินแสนสวยเหนือแนวเมฆ ในสถานที่ๆถูกเรียกว่า "เทือกเขาแอลป์ของญี่ปุ่น"
ทึ่งทั่วโลก : วัดทักซัง หรือ วัด “รังเสือ” วัดแห่งศรัทธาบนหน้าผาแห่งประเทศภูฏาน
เคปคอรัล เมืองแห่งคลองและวิถีชีวิตริมน้ำของรัฐฟลอริดา

