หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดูแลตัวเองในวัย30+

เนื้อหาโดย mpn29

วิธีดูแลตัวเองในวัย30+

1.  ดื่มน้ำสะอาดวันละ 1-2 ลิตร หรืออาจจะมากกว่านั้นอยู่ที่น้ำหนักของแต่ละคน  การดื่มน้ำมากๆจะช่วยทำให้การไหลเวียนของเลือด กระทำงานของระบบในร่างกายดีขึ้น  ช่วยในการขับของเสีย  ขับเหยื่อ    การดื่มน้ำอาจจะมีการเพิ่มเกลือแร่เพื่อให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นหลังจากออกกำลังกาย

2. การเลือกอาหารให้เหมาะสมกับวัยอาจจะเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันน้อยมากๆ  แต่ก็มีบางในบางมื้อ เลือกทานผักเป็นหลัก เนื้อปลา  และเนื้อสัตว์ที่มีไขมันไม่มาก

เลือกเป็นนมถั่วเหลือง  น้ำผลไม้ปั่น  แทนของหวาน

3. ในวัยนี้อาจจะมีเวลาน้อยมากที่จะออกกำลังกาย   อาจใช้เวลาก่อนนอนในการเกร่งหน้าท้อง  แขม่วท้องจับเวลา  นอนปั่นจักรยานอากาศ   วิดพื้นหรืออาจจะลุกนั่ง     เพื่อสุขภาพในวันที่ไม่มีเวลา

4.  หาอ่านหนังสือ  ข้อความ  คลิปที่ให้พลังบวก  เปิดอ่านดูและฟังเพื่อเพิ่มกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อในทุกๆวัน   หาแต่สิ่งที่ดีๆเพื่อเป็นแรงผลักดันให้กับตัวเอง

5.   การได้ฟังเพลงที่ชอบในทุกๆวัน  เปิดให้ตัวเองได้ฟัง

6.  สนใจในเป้าหมายของตัวเองมุ่งทำมันให้สำเร็จ  ความสำเร็จแต่ละคนมันต่างกัน  อย่าพยายามที่จะไปทำตามอย่างแบบใครเลย

7.   อนาคตจะเป็นอย่างไรนั้นไม่สำคัญที่สำคัญคือทำหน้าที่ที่ทำอยู่ให้ดีก็พอ   ความสำคัญของแต่งละหน้าที่สำคัญเท่ากันหมด   ไม่มีใครดีไปกว่าใครเลย   แค่จุดที่ยืนนั้นต่างกัน   แล้วเอาสิ่งเหล่านั้นมาวัดค่าของคนไม่ได้  คำดูถูกของคนที่ให้ค่าตัวเองมากกว่าคนอื่นเพียงเพราะตัวเองมีเยอะกว่าคำเหล่านั้นจะทำให้หลายคนหมดกำลังใจ

อย่าได้สนคำที่ไม่มีค่าเหล่านั้น

8.  ในวัย 30+ จะสอนให้เราเรียนรู้ว่าการที่ยอมทนมาจนถึงวันนี้ได้ก็ไม่ใช่ง่ายๆ บางคนสุข บางคนทุกข์  บางคนมีครบทุกอย่าง  บางคนพึ่งสร้าง  บางคนยังหาตัวเองไม่เจอ

แต่การทำทุกๆวัน ให้เป็นวันที่ดีในชีวิตเราสร้างด้วยตัวเราเองได้...

 

เนื้อหาโดย: mpn29
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
mpn29's profile


โพสท์โดย: mpn29
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ฉันคือแมวเหมียว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่งBBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลกสอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตกัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุมชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อมอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เขมรเรียกร้องให้ไทยหยุดโกหกเพื่อปกปิดการรุกรานสะพานไม้ ตำนานของความแข็งแรงนั้นเกิดขึ้นจากความพยายามจะใช้งาน (สังขละบุรี)ชายวัย 60 ปี กินแต่ "ของต้ม" หวังสุขภาพดี แต่กลับมีปัญหาสมองตื้อและความจำเสื่อม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
สารแขวนลอย คืออะไร? อธิบายแบบเข้าใจง่ายใน 2 นาทีปรับลุคแบรนด์ให้ดูคลีนต้นราชสกุลยุคลพืชพันธุ์ไม้น่าสนใจ : “โลบิเวีย” แคคตัสที่มีดอกสวยงาม มากมายสีสัน มือใหม่ก็เลี้ยงได้ไม่ยากน๊า....
ตั้งกระทู้ใหม่