หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"ผีภูกระดึง" ตำนานหลอนจาก "ตีสิบ" เรื่องเล่าสุดสะพรึงที่ยังตามหลอกหลอน

เนื้อหาโดย Good morning001

ย้อนกลับไปในยุคที่รายการโทรทัศน์ ยังเป็นแหล่งรวมความบันเทิงหลักของคนไทย "ตีสิบ" คือรายการวาไรตี้ ที่ครองใจผู้ชมทั่วประเทศ ด้วยช่วง "เรื่องเล่าเช้านี้" ที่นำเสนอเรื่องราวหลากหลาย ทั้งสนุกสนาน และขนหัวลุก

หนึ่งในเรื่องเล่า ที่สร้างความฮือฮา และตราตรึงอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน คือ "ตำนานผีภูกระดึง" เรื่องราวสุดหลอน จากประสบการณ์จริง ของกลุ่มนักศึกษา ที่เดินทางไปท่องเที่ยว บนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง

เรื่องเล่า เริ่มต้นจากการเดินทางขึ้นภูกระดึง ของกลุ่มนักศึกษา ที่ต้องเผชิญกับความยากลำบาก และความเหนื่อยล้า ระหว่างทาง พวกเขาได้พบกับ "ชายลึกลับ" คนหนึ่ง ที่คอยแนะนำเส้นทาง และให้ความช่วยเหลือ

เมื่อถึงจุดกางเต็นท์ ชายลึกลับ ก็หายตัวไปอย่างลึกลับ กลุ่มนักศึกษา ต่างพากันสงสัย แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจมากนัก กระทั่ง ตกดึก ขณะที่ทุกคนกำลังนอนหลับ ก็ได้ยินเสียง "ผู้หญิงร้องไห้" ดังมาจากข้างเต็นท์

เมื่อออกมาดู ก็พบกับ "หญิงสาวชุดขาว" ยืนร้องไห้อยู่ ท่ามกลางความมืด สร้างความหวาดผวา ให้กับกลุ่มนักศึกษา เป็นอย่างมาก

เช้าวันรุ่งขึ้น พวกเขาจึงสอบถาม กับเจ้าหน้าที่อุทยาน ก็ได้ความว่า "หญิงสาวชุดขาว" ที่พวกเขาเห็น คือ "ผี" ที่สิงสถิตอยู่บนภูกระดึง

เรื่องเล่า "ผีภูกระดึง" จากรายการตีสิบ ถูกเล่าขาน และแชร์ต่อ ในโลกออนไลน์ จนกลายเป็น "ตำนาน" ที่สร้างความหลอน ให้กับผู้ที่ได้ฟัง

แม้เวลาจะผ่านไปนาน แต่เรื่องราวนี้ ก็ยังคงเป็นที่กล่าวขวัญถึง และถูกนำกลับมาเล่า ในหลายๆ ครั้ง

ความน่ากลัว ของ "ผีภูกระดึง"

"ผีภูกระดึง" อาจเป็นเพียงเรื่องเล่า แต่ก็เป็นเรื่องเล่า ที่สะท้อนให้เห็นถึง ความเชื่อ และความกลัว ของมนุษย์ ต่อสิ่งลี้ลับ ที่มองไม่เห็น

เนื้อหาโดย: Good morning001
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Good morning001's profile


โพสท์โดย: Good morning001
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหารสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/6990% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด"ฮุนมาเนต" หลุดโป๊ะเอง ลอบกัดไทย "วางบึ้มสังหาร" ยอมเอาชีวิตชาวเขมรเข้าเสี่ยง ชาวบ้านซวยลับเข้าบ้านไม่ได้ปิดฉาก..ยุติออกอากาศ ช่อง JKN18 ของ แอน จักรพงษ์10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 17 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมายรู้หรือไม่ ไทยเคยเป็นประเทศ ที่ส่งออก นกแก้ว เป็นอันดับต้นๆของโลกเผยงานวิจัยล่าสุด! "โลก" กำลังถูก "ดวงจันทร์" ดูดชั้นบรรยากาศ..เพื่อสร้างอาณานิคมใหม่นอกโลกของป่าจากประเทศไทย ที่มีมูลค่าการส่งออกสูงมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กองทัพเขมรโชว์ "หน่วยรบหนุมาน" เน้นใช้ศอกเข่าแทนการใช้อาวุธตู้เย็นมีคุณสมบัติเจ๋งๆเหล่านี้! แต่คนส่วนใหญ่ถึง 99% ไม่รู้เรื่องนี้!!"ดวงยังพอมี" เผยเหตุเปลี่ยนใจไม่ขึ้นขบวนมรณะชาร์จพลังชีวิตจากธรรมชาติรอบตัว ดูแลสุขภาพง่าย ๆ ไม่เสียเงินซักบาท"อ้ายเป็นเขยเชียงใหม่" :"เปอร์ สุวิกรม" จูงมือนางเอกสาว "ยิหวา ปรียากานต์" เข้าพิธีมงคลแบบล้านนาอย่างเรียบง่าย ณ จังหวัดเชียงใหม่เท้ง..โอดครวญ ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม โดนจับคดี"เทา"อีกคนแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
ดอกไม้หลากสีสัน ล้วนสิ่งเหล่านั้นคือความงาม "ไงกลับกลายเป็นคำด่าทอกัน""แกงปลาค้อโหลงเส่อผักขี้ขม" ความหอมกรุ่นที่แสนกลมกล่อมและอร่อยเหนียวแน่น"ของหวานและของคาว" เข้ากันได้อย่างลงตัวจิ้มและสร้างความสุขในการทานอาหารความเชื่อและสีสันของ "ความเชื่อของเจ้าเต่าหลังตุง" สีสันของบ้านที่ทรงคุณค่า
ตั้งกระทู้ใหม่