หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมโวลเดอร์มอร์ไม่กลับมาเป็นผี เพราะเขาก็อยู่ในกลุ่มคนที่ "กลัวความตาย"

โพสท์โดย stampchan

ทำไมโวลเดอร์มอร์ไม่กลับมาเป็นผี เพราะเขาก็อยู่ในกลุ่มคนที่ "กลัวความตาย"

นิกหัวเกือบขาดเคยบอกกับแฮร์รี่ครั้งหนึ่งว่า “พ่อมดสามารถเลือกได้ว่าจะกลับมาเป็นผีหรือไม่” และเขาก็เลือกกลับมาเพราะกลัวที่จะไปต่อเพราะห่วงอะไรบางอย่างที่ยังติดพันอยู่ในโลกนี้ หรือกลัวความตายนั่นเอง

งั้นทอม ริดเดิ้ล หรือ ลอร์ด โวลเดอมอร์ที่เรารู้จักกันล่ะ หลังจากที่เขาตายไปแล้ว เขาจะกลับมาเป็นผีหรือเปล่า เพราะเราก็รู้กันว่าความตายคือสิ่งที่เขาหวาดกลัวมาก เสียจนยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ตนเองเป็นอมตะ และเขาก็เลือกที่จะฉีกวิญญาณตัวเองแล้วนำไปทำฮอร์ครักซ์

ซึ่งนั่นก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เขาไม่สามารถกลับมาเป็นผีได้เช่นกัน โรว์ลิงเคยให้คำตอบไว้ว่า

“การสร้างฮอร์ครักซ์จะทำให้วิญญาณถูกฉีกออกจากกันจนเสียหาย ในกรณีของโวลเดอมอร์เขาทำให้วิญญาณของตนเอง - ซึ่งเราได้เห็นในบทคิงส์ครอส – พิการและเสียหายอย่างหนัก ดังนั้นใช่ค่ะ แม้เขาจะกลัวความตายมาก เขาก็ไม่สามารถกลับมาเป็นผีหรือจะไปต่อได้ วิญญาณของเขาติดอยู่ในลิมโบ*”

นั่นหมายความว่าเพราะโวลเดอมอร์มอร์ฉีกวิญญาณของตนเอง จึงทำให้เขากลับมาเป็นผีไม่ได้ เพราะวิญญาณของเขาพิกลพิการมากเกินไป และเขาก็หวาดกลัวที่จะไปต่อไปเพราะกลัวความตาย หรือ ถ้าเขาสำนึกได้ในภายหลังก็ไม่มีอะไรมาการันตีว่าวิญญาณของเขาจะได้ไปต่อไปอยู่ดี

หรือโวลเดอมอร์อาจจะพอใจกับผลลัพธ์นี้ก็เป็นได้กระมัง.....

*ลิมโบนี้มีความหมายที่หลากหลายมากในทางศาสนาคริสต์ แต่ผมเดา โรว์ลิงน่าจะเลือกให้หมายถึงดินแดนที่อยู่ชายขอบของนรก (แต่ไม่ใช่นรก) เป็นจุดที่ “ไปต่อก็ไม่ได้จะเดินกลับไปก็ไปไม่ถึง” - ซึ่งในแฮร์รี่ พอตเตอร์เธอแสดงออกมาเป็นภาพของสถานีคิงส์ครอส ที่แฮร์รี่ไปเจอกับดัมเบิลดอร์ และมีเสี้ยววิญญาณของโวลเดอมอร์ซึ่งอยู่ในตัวของแฮร์รี่นอนบาดเจ็บอยู่

โพสท์โดย: stampchan
อ้างอิงจาก: พอตเตอร์ไดอารี่
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
stampchan's profile


โพสท์โดย: stampchan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โลดทะนงแดง สุดยอดสมุนไพรไทยเด่นที่ดูแลผิว-แก้พิษที่ต่างชาติยอมรับ5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกมหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิกยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้แร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลกทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?Flash Express ประกาศยุติกิจการในมาเลเซีย สิ้นเดือนมกราคม 69 นี้อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นกแก้วที่ไม่สามารถบินได้ ที่มีเพียงสายพันธุ์เดียวเท่านั้นบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่มีอายุหลังก่อตั้งจังหวัดไม่ถึง 20 ปีแร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลกไข่วันละกี่ฟองดีต่อหัวใจ? AHA แนะกินให้เหมาะกับวัยและสุขภาพ ไม่ใช่ยิ่งมากยิ่งดี
ตั้งกระทู้ใหม่