ชีสเค้กชาไทย(ชาตรามือ)
โพสท์โดย Mikasu 2519
มือใหม่หัดทำ
ส่วนผสม
แครกเกอร์บดละเอียด300 กรัม
เนยสดจืดละลาย 1/3 ถ้วย
ผงเจลลาติน 2 1/2 ช้อนชา
ชาตรามือ 30 กรัม
นมสดร้อน 450 กรัม
ครีมชีส 500 กรัม
วิธีทำ
1. แครกเกอร์บดละเอียดกับเนยละลายเข้าด้วยกัน กดใส่พิมพ์ถอดก้น ให้แน่นเป็นฐานแช่เย็นไว้
2. ผสมชาตรามือกับนมสดร้อนคนให้ละลายหมดพักไว้ผงเจลลาตินคนให้เข้ากัน
3. ตีครีมชีสให้เนียนเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่น้ำชาไทยที่ละลายไว้ ตีให้เข้ากัน ใส่ลงในฐานพายที่เตรียมไว้แช่เย็นอีกครั้งจนอยู่ตัว
4. ผลไม้ที่ชอบ สำหรับตกแต่ง
ฝึกทำบ่อยๆ ปรับตามที่ชอบเพื่อให้รสชาติ น่าทาน
.
ขอบคุณค่ะ
.
แล้วพบกันใหม่
เนื้อหาโดย: sunflomon2519
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTSอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"นางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจ5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้น1 ใน 8 ของนักเรียนร.ร.รัฐในนิวยอร์ก'ไร้บ้าน'!"ช็อกแป๊บ! เจอ 'หลวงพี่เท่งตัวจริง' เดินบิณฑบาต คนถามหนังหรือชีวิตจริง"Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 3