หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูตรชงชาเขียวนมร้านรถเข็น

โพสท์โดย Mikasu 2519

 

สูตรชงชาเขียวนมร้านรถเข็นจะใช้วิธีการชงแบบดั้งเดิม โดยเน้นที่การใช้ใบชาเขียวคุณภาพดีและนม เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมและหอมหวาน นี่คือสูตรชงชาเขียวนมร้านรถเข็น

วัตถุดิบ

  1. ใบชาเขียว (ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ หรือ 5 กรัม)
  2. น้ำสะอาด (ประมาณ 300 มิลลิลิตร ตามชอบ
    )
  3. น้ำตาล (ประมาณ 1-2 ช้อนชา ตามชอบ)
  4. นมขันหวาน (2 ช้อนโต๊ะ)
  5. นมข้นจืดตามชอบ
  6. ครีมเทียม 2 ช้อน

วิธีการชง

  1. ต้มน้ำสะอาดจนเดือด แล้วลดอุณหภูมิลงเหลือประมาณ 75-80 องศาเซลเซียส (ไม่ควรใช้น้ำเดือด 100 องศา เพราะจะทำให้ชาเขียวขมเกินไป)

  2. ใช้ 1 ช้อนโต๊ะ (ประมาณ 5 กรัม) ใบชาเขียวคุณภาพดี ใส่ลงในกาชาหรือถ้วยที่เตรียมไว้

  3. เทน้ำที่อุณหภูมิประมาณ 75-80 องศาเซลเซียส ลงในกาชาหรือถ้วยที่ใส่ใบชาแล้วปล่อยให้แช่ประมาณ 1-2 นาที (ถ้าชอบรสชาติอ่อนให้แช่ 1 นาที ถ้าชอบรสเข้มให้แช่ 2 นาที)

  4. เมื่อชาได้รสชาติที่ต้องการแล้วให้กรองใบชาออกจากน้ำชา

  5. เติม ครีมเทียม 2 ช้อนโต๊ะ  ลงในชาเขียวที่กรองแล้ว สามารถเพิ่มหรือลดปริมาณนมได้ตามความชอบ

  6. เติม นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล ประมาณ 1-2 ช้อนชา หรือมากกว่านั้นตามชอบ

  7. เทชาเขียวนมที่ได้ใส่ในแก้ว เทนมข้นจืดใส่ท็อบบนแก้ว แล้วดื่มทันทีเพื่อความสดชื่น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Mikasu 2519's profile


โพสท์โดย: Mikasu 2519
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Mikasu 2519
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวนวงในแฉ "ฮุนเซน" ยกหูหาจีน และสหรัฐ เจ้าตัวถึงขั้นยอมแลกผลประโยชน์ของชาติเพื่อรักษาเก้าอี้สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่นเครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจปลาและผึ้งของเวียดนามเป็นหนึ่งใน 70 สายพันธุ์สิ่งมีชีวิตใหม่ ที่เพิ่งถูกค้นพบในปี 2025วิศวกรผู้เป็นอัมพาตครึ่งตัว กลายเป็นผู้ใช้รถเข็นคนแรก ที่ได้เดินทางขึ้นสู่อวกาศนักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33สูตรคำนวณงวด 2/1/69กลุ่มซานต้าคลอสบุกขโมยของ ในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่แคนาดาซีรี่ส์เรื่อง "Signal" ถูกกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบ ซีรี่ย์เก่าของฮ่องกงช้าง 7 เชือกเสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟในอินเดีย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คืนแผ่นดินไทยด้วยเลือดและชีวิต! กองทัพบกตรวจแนวหน้าปราสาทตาควาย–เนิน 350 เชิดชูทหารกล้า ผู้ทวงคืนอธิปไตยสู่มาตุภูมิกลุ่มซานต้าคลอสบุกขโมยของ ในซุปเปอร์มาร์เก็ตที่แคนาดาวงในแฉ "ฮุนเซน" ยกหูหาจีน และสหรัฐ เจ้าตัวถึงขั้นยอมแลกผลประโยชน์ของชาติเพื่อรักษาเก้าอี้🏰 Bannerman Castle ปราสาทร้างกลางแม่น้ำฮัดสัน เงาอดีตคลังอาวุธที่หลอกหลอนผู้มาเยือน"3 สิ่งในห้าง" ที่ไม่ควรซื้อมากิน!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ร้านอาหาร ชลธาร กำแพแสน จ.นครปฐมบุฟเฟ่สเต็ก199@อ่อนนุชรู้หรือไม่ 7 อาหารธรรมดาที่ช่วยเคลือบท้อง เมื่อกินเป็นมื้อเช้าเตือน! คู่สามีภรรยาเส้นเลือดสมองพังพร้อมกัน หมอแนะนำ 3 อาหารในตู้เย็นที่ควรระวัง
ตั้งกระทู้ใหม่