หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หินชุบวิญญาณ ไม่ได้ชุบชีวิต แต่ช่วยให้วิญญาณปรากฏร่าง


เขียนโดย stampchan

หินชุบวิญญาณ คือ หินวิเศษที่มีพลังเวทมนตร์อันลึกลับ (และน่าจะค่อนไปทางศาสตร์มืด) มันช่วยให้วิญญาณของคนที่ตายไปแล้วกลับมาปรากฏอีกครั้ง แต่แน่นอนว่าพวกเขาก็ยังเป็นแค่วิญญาณ ไม่ได้กลับมามีเลือดเนื้อหรือชีวิตได้จริงๆ

ในบรรดาเครื่องรางยมทูตทั้ง 3 ชิ้น หินชุบวิญญาณเป็นนิทานสอนใจที่บีเดิลฝากไว้ให้กับพ่อมดแม่มดทุกคน (รวมถึงมักเกิ้ลอย่างเราๆ) ได้หลายแง่มุมและน่าสนใจ

มนุษย์ทุกคนล้วนกลัวความตาย เรากลัวการพลัดพราก การจากลาอย่างตลอดกาล แต่เราทุกคนต่างรู้ดีว่าความตายคือปลายทางสุดท้ายของชีวิตที่พวกเราทุกคนต้องเจอ – เหล่าพ่อมดแม้จะมีพลังเวทมนตร์หรืออำนาจวิเศษ แต่ท้ายที่สุดพวกเขาก็ต้องจากโลกนี้ไปในสักวันหนึ่งเหมือนกันกับพวกเรา

แคดมัส เพฟเวอร์เรลล์ พี่ชายคนกลางขอหินชุบวิญญาณจากยมทูต เพราะคาดหวังว่าตนจะได้พบกับหญิงคนรักอีกครั้ง แน่นอนว่าคนรักของเขากลับมา แต่เธอนั้น “โศกเศร้า เย็นชา เหินห่างและอมทุกข์” พี่ชายคนกลางจึงยิ่งผิดหวัง สุดท้ายเขาเลยฆ่าตัวตายเพื่อตามไปอยู่กับเธอ

พี่ชายคนกลางคือภาพสะท้อนของพวกเราหลายคนในช่วงสภาวะที่เพิ่งผ่านการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป เราโศกเศร้า ปฏิเสธความจริง ร้องขอ อ้อนวอน และพยายามนึกภาพว่ากำลังฝันไป แต่ความจริงก็คือความตายมันได้เกิดขึ้นแล้ว ชั่วขณะหนึ่งเราอาจรู้สึกอยากได้พบกับคนที่เพิ่งจากไปอีกครั้ง อาจเพราะอยากปรับความเข้าใจ สั่งลาหรือด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม บ้างก็อาจจะเรียกร้องขอให้เขาหรือเธอฟื้นกลับมาอีกครั้ง แต่แน่นอนว่าข้อสุดท้าย.. มันไม่มีทางเป็นไปได้เลย

และถ้าเรายังดึงดันที่จะทำแบบแคดมัส สุดท้ายเราเองนั่นล่ะที่จะจมอยู่กับความเศร้าโศก ซึ่งอาจลงเอยด้วยการตามไปอยู่กับคนที่เพิ่งจากไปจริงๆ

คนที่ตายคือคนที่สบายแล้ว / เขาไปสบายแล้ว คำพูดต่างๆ เหล่านี้พวกเราอาจเคยได้ยินญาติ ผู้ใหญ่พูดกันเวลาเราสูญเสียคนในครอบครัว บางทีอาจจะเป็นเช่นนั้นจริงๆ ก็ได้ – ดังที่บีเดิลได้เขียนเล่าไว้ว่า หญิงคนรักของแคดมัส เพฟเวอเรลล์กลับมาจากความตายจริง แต่เธอนั้นไม่ได้ยินดีที่จะกลับมา เพราะเธอไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโลกนี้จริงๆ

แต่ถ้าหินนี้มีจริง.. ผมก็อยากได้มันเหมือนกันนะ

ไม่ใช่ว่าผมอยากให้พ่อผมกลับมามีชีวิต..

แต่ผมอยากคุยและอยากปรับความเข้าใจกับเขา ซึ่งผมไม่มีโอกาสได้ทำก่อนพ่อจะจากไป

โพสท์โดย: stampchan
อ้างอิงจาก: พอตเตอร์ไดอารี่
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
stampchan's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 197 ครั้ง
เขียนโดย stampchan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาวสิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?เกาะที่ไม่มีรถยนต์ทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่น10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลาเวนเดอร์" ไม่ได้มีดีแค่กลิ่นหอม หรือสีสวย แต่คือสมุนไพรสารพัดประโยชน์ตั้งแต่ยุคโรมันข้อดีของการเล่นเกม10 อันดับทำเลที่ดินราคาแพงที่สุดในไทยรถจริง ฝังจริง ไม่ใช่รถกระดาษ เศรษฐีจีนฝังรถเบนซ์ทะเบียนสวยส่งไปให้บรรพบุรุษใช้ในปรโลกผู้เชียวชาญเผยถึงสาเหตุ ที่ไม่พบซากผู้เสียชีวิตในเรือไททานิกแม้แต่ร่างเดียว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"ลาเวนเดอร์" ไม่ได้มีดีแค่กลิ่นหอม หรือสีสวย แต่คือสมุนไพรสารพัดประโยชน์ตั้งแต่ยุคโรมันข้อดีของการเล่นเกม3 ข้อ ที่ทำให้เกิดสงครามสหรัฐฯ–อิหร่าน5 สัตว์ดึกดำบรรพ์ใต้ทะเลลึก
ตั้งกระทู้ใหม่