หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นี่คือเด็กที่ถูกเลี้ยงด้วยหมาป่า "เมาคลีลูกหมาป่า" ตัวจริงในประวัติศาสตร์

โพสท์โดย dukedicknarak

*** ภาพถูกทำให้มีสีสันมากขึ้น ด้วยเทคนิค การทำภาพสมัยใหม่เด้อครับเด้อ ***

        ในปี 1867 มีการค้นพบเด็กชายคนหนึ่งที่เปลี่ยนทัศนคติของผู้คนต่อ "เด็กป่า" ไปตลอดกาล เด็กคนนั้นคือ ดีน่า ซานิชาร์ เขาถูกพบในถ้ำลึกกลางป่าแห่งหนึ่งในอินเดีย ดีน่าถูกเลี้ยงดูโดยหมาป่า ทำให้เขามีพฤติกรรมและลักษณะที่ต่างจากมนุษย์ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง เขาชอบกินเนื้อดิบ เดินด้วยสี่ขา และขู่คำรามเหมือนหมาป่าที่เคยอยู่ร่วมกับเขา ดวงตาของเขาแหลมคม สัญชาตญาณของเขาเป็นของสัตว์ป่า เขายังมีนิสัยแทะกระดูกเช่นเดียวกับสัตว์

        เมื่อดีน่าถูกพบและถูกนำมาสู่สังคมมนุษย์ ผู้คนต่างตื่นเต้นและทึ่งกับการใช้ชีวิตที่ไม่ธรรมดาของเขา เขาได้ถูกส่งไปยังสถานเลี้ยงดูที่พยายามทำให้เขาปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิตของมนุษย์ แต่การเปลี่ยนแปลงนั้นไม่ง่ายนัก แม้จะผ่านการติดต่อกับมนุษย์มาหลายปี แต่ดีน่าก็ไม่เคยเรียนรู้ที่จะพูดหรือสื่อสารด้วยภาษาของมนุษย์ ทำให้เขายังคงมีความลึกลับและไม่อาจถูกเข้าใจอย่างเต็มที่

        ชีวิตที่ไม่เหมือนใครของดีน่า ซานิชาร์นี้เอง ที่ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับตัวละครที่โด่งดังในวรรณกรรมระดับโลกอย่าง เมาคลี จากเรื่อง The Jungle Book ที่เขียนโดย รัดยาร์ด คิปลิง เมาคลีเป็นเด็กชายที่ถูกเลี้ยงดูโดยหมาป่าและเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับสัตว์ป่าอย่างเสือดำและหมี ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับประสบการณ์ชีวิตของดีน่า

        ดีน่า ซานิชาร์กลายเป็นหนึ่งในเรื่องราวที่บ่งบอกถึงความมหัศจรรย์ของธรรมชาติและการปรับตัวของมนุษย์ในสภาวะที่ไม่ปกติ ความลึกลับของเขาและการที่เขาไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตของมนุษย์ได้อย่างเต็มที่ สะท้อนให้เห็นถึงข้อจำกัดและความแตกต่างระหว่างสัญชาตญาณของสัตว์และสังคมมนุษย์

        เรื่องราวของดีน่า ซานิชาร์นั้นยังคงทิ้งคำถามให้กับผู้คนเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และธรรมชาติ เขาเป็นทั้งสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งในการอยู่รอดในสภาวะที่ท้าทาย และเป็นเครื่องเตือนใจถึงความเป็นไปได้ของการหล่อหลอมชีวิตมนุษย์จากประสบการณ์ที่แตกต่างและไม่ธรรมดา

        เอาง่ายๆ แค่คิดว่า "หมาป่า" ที่ปกตินั้นก็เป็นสัตว์ดุร้ายในป่า ความดุก็ใกล้เคียงกับเสือ เพียงแต่ตัวมันไม่ใหญ่มากเท่าเสือแค่นั้นเอง แต่แม่หมาป่าตัวนั้น กับไม่กิน "เด็ก" คนนี้ แต่กลับเลี้ยงดู "เด็ก" แทน คิดแค่นี้ก็มึนตื๊บแล้ว...ว่าเป็นไปได้ยังไง ?

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569บทเรียนราคาแพงของธุรกิจบริการ: เมื่อ "สภาพไม่ผ่าน" กลายเป็นเหตุผลในการปฏิเสธลูกค้าประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยก้าวเดียวเปลี่ยนสัญชาติ: เปิดโลกเมืองประหลาดที่พรมแดนตัดผ่านกลางบ้านมาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..รีบส่องเลย!!สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69พลังศรัทธาแห่งบึงบอระเพ็ด! ชาวบ้านแห่ขอพร "เจ้าแม่หมอนทอง" ผู้พิทักษ์จระเข้ เผยเลขธูปเสี่ยงทายงวด 1 มี.ค. 69สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อัลบั้มเพลงภาษาไทย ที่ทำยอดขายมากที่สุดตลอดกาลพิษร้ายในคราบเครื่องราง ความจริงของว่านจั๊กจั่น สายมูควรรู้เคล็ดลับมูยังไงให้ชีวิตพุ่ง! เจาะลึก 5 วิธีเสริมดวงสุดปัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ทึ่งทั่วโลก
ภาพวิวทิวทัศน์อันแสนสวยงามของ วังโปตาลา เมื่ออาบแสงอรุณ รับวันแรกของปีใหม่ทิเบตเขาโรไรมา (Mount Roraima) เป็นภูเขาที่มีลักษณะคล้ายกับโต๊ะขนาดใหญ่ คอยกั้นดินแดนอยู่ถึง 3 ประเทศนี่คือเรื่องราวการเอาชีวิตรอด กลางท้องทะเลที่น่าเหลือเชื่อที่สุดในประวัติศาสตร์การเดินเรือสมัยใหม่Valley of Flowers… สรวงสวรรค์บนดินแห่งเทือกเขาหิมาลัย
ตั้งกระทู้ใหม่