สตรีทฟู้ดไต้หวัน สุดคูลลลล
สตรีทฟู้ดไต้หวันหลังจากเพิ่งกลับมาจากทริปไต้หวันเมื่อไม่นานมานี้ ก็สรุปได้ว่า สตรีทฟู้ดไต้หวัน (Street Food) เป็นสิ่งที่เราชื่นชอบมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆ อาจจะเป็นเพราะว่าสตรีทฟู้ดไต้หวันมีความหลากหลาย มีเมนูให้เลือกเยอะ แล้วที่สำคัญก็คือสามารถหาเมนูสตรีทฟู้ดไต้หวันได้จากตลาดนัด หรือถนนคนเดินต่างๆ ทั่วไทเป หรือไต้หวันเลยทีเดียว ดังนั้นหากใครที่มีแพลนไปไต้หวัน หรือว่าตามรอยไปกินสตรีทฟู้ดไต้หวันละก็ ต้องห้ามพลาดบทความนี้เลย เพราะเราจะพาไปตะลุยกิน 20 เมนูสตรีทฟู้ดไต้หวันในสไตล์
ขอบอกก่อนว่าของกินสตรีทฟู้ดไต้หวันนี้ เราอาจจะไม่ได้เลือกร้านทีเด็ดที่ต้องไปกิน แต่เป็นเมนูสตรีทฟู้ดไต้หวันที่อยากจะเอามาแชร์ มาไต้หวันทั้งทีก็อยากให้ลองชิมสักครั้ง ซึ่งบางเมนูสตรีทฟู้ดไต้หวันก็มีขายซ้ำกันหลายเจ้า หากใครเจอเมนูที่ว่านี้แถวไหน ก็อยากให้เปิดใจลองซื้อกินดู
1. ชานมไข่มุก
มาเที่ยวไต้หวันทั้งที ถ้าไม่ลองกินชาไข่มุกที่นี่ หลายคนว่าก็เหมือนมาไม่ถึง สำหรับเราก็ได้ลองชานมไข่มุกไปหลายเจ้าอยู่ แต่เจ้าที่รู้สึกถึงความเข้มข้น หวานมันส์ เหมาะกับคนที่ชอบรสชาติชานมที่ไม่จืดจนเกินไป แนะนำให้ลองชิม Xing Fu Tang ดู ความโดดเด่นคือจะมมีการราดน้ำเชื่อมที่อยู่ในกระทะต้มไข่มุกลงไปก่อน ค่อยใส่นม หรือชาตามลงไป รสชาติก็จะหวานกำลังดี ว่าแต่เลือกระดับความหวานไม่ได้นะจ๊ะเจ้านี้ หรืออีกยี่ห้อที่ชอบก็คือพี่เสือพ่นไฟ Tiger Sugar
2. โมจิคลุกถั่ว เป็นขนมสตรีทฟู้ดไต้หวันที่เราเห็นก็มีขายทั่วไป หากใครที่เจอรถเข็นขนมโมจิก็พุ่งตรงไปได้เลย คนที่ชอบกินขนมลักษณะเช่นนี้ รับรองว่าหลงรักแน่นอน เพราะเป็นโมจิทำสด มีความเหนียว หยุ่น และหนืดกำลังดี เคี้ยวกำลังเพลิน นำมาคลุกถั่วหอมๆ รสชาติก็ไม่หวานมากเกินไป สนนราคาประมาณ 50 TWD อีกหนึ่งเมนูสตรีทฟู้ดไต้หวันที่อยากแนะนำ
3. บะหมี่อาจง ไม่เชิงสตรีทฟู้ดไต้หวัน แต่บะหมี่อาจงนี้ก็เป็นที่เลื่องลือ และขายดี ทั้งในหมู่ชาวไต้หวันเอง และนักท่องเที่ยว สำหรับเราก็ไม่พลาดที่จะมาลอง ขอบอกเลยว่าดี! แถมราคายังไม่แพง ประมาณ 55 TWD เท่านั้น มีให้เลือกสองขนาด ระหว่างถ้วยเล็ก กับถ้วยใหญ่ ไม่ต้องรอนาน เพราะจ่ายเงินแล้วก็รอรับของได้เลย ที่นั่งก็คือไม่มีนะ ยืนกินตรงนั้น แต่ได้อารมณ์มาก หนาวๆ ควันออกปาก กินบะหมี่อาจงร้อนๆ รสชาติเหมือนอะไรสักอย่าง บอกได้แค่น้ำซุปเคี่ยวจากปลาแห้ง และไส้หมู เส้นจะเรียวเล็ก ลื่นๆ ใครไม่เคย แนะนำให้มาลอง
อ้างอิงจาก: ททท
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร
ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33
สื่อเขมรโวย! หอการค้าอเมริกันในกัมพูชากังวล ไทยขู่ปิดอ่าว
สถานทูตไทยทั่วโลก เปิด "สมรภูมิโซเชียล" ขย้ำ ฮุน เซน
สิ่งของที่ไม่ควรใส่ ไม่ควรซัก ในเครื่องซักผ้า
ฮุนเซน หน้าแหก หลังสื่อมาเลด่า หาว่า มีของ แต่ใช้ไม่เป็น
อวสานตั๋วผี "ขายรถจำนำทอง" กว้านซื้อบัตรคอนเสิร์ต เจ๊งเหยียบ 1 ล้าน
หวยแม่จําเนียร 10 เลขเด็ดขายดียอดนิยมงวดวันที่ 16 ธันวาคม 2568
วงการอีสปอร์ตสะเทือน! “Drama-addict” จี้ฟ้องอาญา หลังโปรเพลเยอร์สาวไทยถูกตัดสิทธิ์เซ่นปมโกงซีเกมส์
🎓 สาวเนิร์ดจากรั้วมหา'ลัยดังญี่ปุ่น สู่เส้นทาง AV เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังความต้องการ 'สุดโต่ง' 💥
ดราม่า Pop-up Store โลเซ่ที่จีน เจอสาวหน้าเหมือน คนเข้าใจผิดทั้งงาน แถมมีแจกลายเซ็นด้วย
โต้กลับ! "Tokyogurl" เคลื่อนไหวครั้งแรก ปฏิเสธข้อกล่าวหาโกงซีเกมส์ ยัน "ตื่นสนามจนแพนิก"
วงการอีสปอร์ตสะเทือน! “Drama-addict” จี้ฟ้องอาญา หลังโปรเพลเยอร์สาวไทยถูกตัดสิทธิ์เซ่นปมโกงซีเกมส์
โต้กลับ! "Tokyogurl" เคลื่อนไหวครั้งแรก ปฏิเสธข้อกล่าวหาโกงซีเกมส์ ยัน "ตื่นสนามจนแพนิก"
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร 





