หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

temporary: ชั่วคราว ไม่ถาวร

โพสท์โดย momon

 

ถ้าหากเพื่อนๆ อยากจะจำคำศัพท์ภาษาอังกฤษให้ได้แม่นๆ และนานๆ เพื่อนๆ จะต้องนำคำศัพท์นั้นๆ มาฝึกแต่งประโยคบ่อยๆ ในทุกๆ วัน

 

ถ้าหากทำแบบนี้เป็นประจำ เพื่อนๆ จะเข้าใจความหมายและใช้คำศัพท์นั้นๆ ได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เมื่อถึงเวลาต้องใช้งานจริงๆ ก็จะนำออกมาใช้ได้เลยโดยอัตโนมัติ ลองดูน๊า

 

สำหรับโพสนี้ ขอนำเสนอคำศัพท์คำว่า “temporaryซึ่งเป็นได้ทั้งคำคุณศัพท์ (adj.) และคำนาม (n.) ในภาษาอังกฤษ

 

คำว่า temporary ในโพสนี้เป็นคุณศัพท์ (adj.)

 

มีคำแปล คำอ่าน และประโยคตัวอย่าง ดังนี้

 

temporary (adj.) 

คำแปล     ชั่วคราว ไม่ถาวร

คำอ่าน      เทมเพรอะรี

She got a temporary job at the zoo.

เธอได้งานชั่วคราวที่สวนสัตว์

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://teenageinformation.blogspot.com/2024/08/blog-post_13.html
cr. pic. https://www.pinterest.com/pin/583638432979011688/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
momon's profile


โพสท์โดย: momon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: momon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกอำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุดนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยจังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นย้อนรอย 6 อารยธรรมโบราณที่ล่มสลายอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เพียงปริศนาให้โลกค้นหานักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดูนทท.ไต้หวัน เห็นสิ่งนี้ถึงกับให้ทิปรัว ๆ ทุกวัน5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวซีแลนเดีย (Zealandia): ทวีปที่ 8 ของโลก ขุมทรัพย์ลึกลับใต้ก้นมหาสมุทรแปซิฟิก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก"เด็กเขมร" อยากกลับมาเรียนหนังสือในไทย คุณคิดยังไง?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดสถิติโลก x ที่ดี ต้องกี่นาที? วิจัยเผยตัวเลขที่ผู้หญิงฟินที่สุด นานไปใช่ว่าจะดี10 สุดยอดอาหารสมอง คอนเฟิร์มว่าช่วยต้านอัลไซเมอร์ได้จริง'ฉี่' ดูยังไงว่า 'ไตมีปัญหา'จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ตั้งกระทู้ใหม่