หอยเชลล์ สุดยอดหอย เมื่อต้องคุมน้ำหนัก
.
ว่าด้วยเรื่องหอยๆ เชื่อว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่หลายคนเลือกที่จะนำมาประกอบอาหาร รังสรรค์จนเป็นเมนูโปรด
.
หอยมีหลายชนิดซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีรสชาติ และประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป
.
หนึ่งในหอยยอดนิยมที่นำมาประกอบอาหารอย่าง ‘หอยเชลล์’ นอกจากรสชาติที่ละมุน นุ่มลิ้น ยังเป็นหอยที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก
.
หอยเชลล์จะมีลักษณะเปลือกค่อนข้างบาง คล้ายใบพัดรูปร่างคล้ายวงกลม ภายนอกจะมีสีส้มอ่อนอมน้ำตาล บางชนิดก็มีสีเปลือกทางสีขาว ขอบเปลือกมีความคม มีแกนยึดของเนื้อหอย และเปลือกไว้ เนื้อหอยเชลล์นั้นจะมีสีขาว ส่วนล่างมาถึงตรงกลางจะมีสีส้ม
.
เมนูอาหารที่มักนำหอยเชลล์มาทำมากที่สุด เช่น หอยเชลล์ย่างชีส หอยเชลล์ต้มราดซอส หอยเชลล์อบเนยกระเทียม หอยเชลล์ผัดฉ่า
.
ประโยชน์ดีๆ ของหอยเชลล์ คือ มีโปรตีนสูง แคลลอรี่ต่ำ จึงเป็นวัตถุดิบที่เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักตัวอยู่ กินได้ไม่ต้องกังวลใจเรื่องความอ้วน เต็มไปด้วยแร่ธาตุ และแมกนีเซียม อีกทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดทำให้เกิดการเผาผลาญในร่างกายเป็นไปอย่างปกติ