แซนด์วิชสุดพรีเมียม ทำจากเนื้อที่ดีที่สุดในโลก เสริฟบนถาดทองคำ ราคากว่า 5,000 บาท
ครั้งล่าสุดที่คุณกินแซนด์วิชนั้นราคาชิ้นละเท่าไหร่ ถ้านึกไม่ออกงั้นไปกินแซนด์วิชระดับพรีเมียมกันครับ หลายคนคงทราบกันดีว่าในโลกของเรามีอาหารสุดพรีเมียมหลากชนิดหลายประเภทให้ลิ้มลอง แต่ว่าวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับดาวดวงใหม่ในวงการอาหารหรู ที่มาในรูปแบบของแซนด์วิช ในราคาเบาๆ แค่เกินครึ่งหมื่นต่อชิ้น น้องแซนด์วิชคนนี้ มีชื่อเรียกเพราะๆ ว่า Royale with Cheese
โดยถือเป็นเมนูอาหารที่แพงที่สุดในร้าน Sip & Guzzle ค็อกเทลบาร์สุดหรูในเกาะแมนฮัตตัน ของมหานครนิวยอร์ก ส่วนที่แพงนั้นก็เพราะว่าตัวไส้ของแซนด์วิชทำมาจากเนื้อที่ราคาแพงที่สุดในโลก และเสิร์ฟมาบนถาดทองคําแท้ๆ แต่ที่มากไปกว่านั้นก็คือ แซนด์วิชชิ้นนี้รังสร้างสรรค์โดย ไมค์ บาเกล (Mike Bagale) เอ็กซ์-เชฟ (Executive chef) แห่งร้าน Alinea ที่มีดีกรีเป็นถึงร้านมิชลีนสตาร์ 3 ดาว
ในเมืองชิคาโกเลยทีเดียว ซึ่งคุณไมค์คนนี้ พี่แกจัดว่าเป็นเชฟดาวเด่นในวงการอาหาร และเป็นที่รู้จักกันดีว่า มักจะประดิษฐ์คิดค้นเมนูที่ ล้ำหน้า และ ท้าทายยุคสมัย กว่าใครเพื่อน ซึ่งเมนู Royale with Cheese นี้เขาก็ได้หยิบยกเอาวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาผสานกับวัตถุดิบที่ดีที่สุดในโลก จนออกมาอยู่ในราคาเกินครึ่งหมื่น โดยคุณไมค์ได้เลือกใช้เนื้อวากิว A5 มิยาซากิส่วนสันในที่ถือว่าเป็นเนื้อคุณภาพดีที่สุดในโลก เท่าที่เนื้อในโลกของเราจะไปถึงมาเป็นวัตถุดิบหลัก ก่อนจะเพิ่มชีสโฮมเมดที่ทําจากเชดดาร์ชีสสีขาว
จากนั้นก็ใส่หัวหอมสับ ซอสบาร์บีคิวญี่ปุ่นที่ทําจากวาซาบิ ซีอิ๊วรมควัน ชิโอะโคจิ (เครื่องปรุงรสญี่ปุ่น) น้ําตาลทรายแดง และมะเขือเทศลงไป ส่วนในด้านของขนมปังแซนด์วิชนั้น เขาเลือกใช้ โชกุปัง ส่งตรงจากร้านดังในโตเกียวอย่างร้าน Ginza Nishikawa ที่ว่ากันว่าโชกุปังของร้านนี้มีรสสมผัสนุ่มนวลเหมือนมวลเมฆ ใช่แต่เพียงมีดีแค่วัตถุดิบเท่านั้น วิธีการเสิร์ฟน้องแซนด์วิชคนนี้ก็ปังนัมเบอร์วันไม่แพ้กัน โดยน้องแซนด์วิช Royale with Cheese จะถูกเสิร์ฟมาในกล่องทองคำที่อยู่บนถาดทองคำอีกที
โดยกล่องทองคำนี้ออกแบบโดย HMH Iron Design ซึ่งเป็นบริษัททำโลหะชั้นนำในย่านบรูกลิน นิวยอร์ก จากความพรีเมียมทั้งหมดที่กล่าวไปข้างต้น ก็ทำให้แซนด์วิชชิ้นนี้มีสนนราคาอยู่ที่ 150 ดอลลาร์ หรือราวๆ ชิ้นละ 5,343 บาทเลยทีเดียว