หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"หมูสามชั้นย่างสับปะรด" 🥓🍍


เขียนโดย เนเปิ้ล

สำหรับวันนี้ผมจะมาเเนะนำ เมนูอาหาร

อร่อยๆๆให้กับพ่อครัวเเม่ครัวไปทำกินที่บ้าน พร้อมกับครอบครัวตัวเอง

ไปชมรายละเอียดเเละวิธีทำของสูตรอาหารกันเลยครับ

 

สูตร "หมูสามชั้นย่างสับปะรด" 🥓🍍


.
ส่วนผสม:ที่ต้องจัดเตรียมมา มีดังนี้
1.หมูสามชั้น (ประมาณ 600 กรัม)
2.สับปะรด 1 ลูก
3.ผักสลัด ปริมาณตามต้องการ
4.กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5.ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
6.สุราจีน 2 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ๊วดำ 1/2 ช้อนโต๊ะ
10.ผงบาร์บีคิว 1/2 ช้อนโต๊ะ
11.ผงยี่หร่า 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ:เมนู หมูสามชั้นย่างสับปะรด
1.หั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นบางๆ ใส่กระเทียมสับ ซีอิ๊วขาว สุราจีน น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ๊วดำ ผงบาร์บีคิว และผงยี่หร่า คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วหมักไว้ 1 ชั่วโมง
2.หั่นสับปะรดเป็นชิ้นๆ แล้วแช่ในน้ำเกลือประมาณครึ่งชั่วโมง
3.วางสับปะรดเป็นชั้นแรกในหม้อทอดไร้น้ำมัน จากนั้นวางหมูสามชั้นที่หมักไว้ด้านบน
4.ตั้งอุณหภูมิหม้อทอดไร้น้ำมันที่ 180 องศาเซลเซียส ย่าง 10 นาที จากนั้นพลิกด้านและย่างต่ออีก 10 นาที

สำหรับวิธีการทำและส่วนผสม ลองไปทำำอาหารตามสูตรเลยนะครับ รสชาติเป็นยังไงกันบ้างครับ พ่อครัว เเม่ครัว ทุกท่าน

เนื้อหาโดย: fbt069
ภาพถ่ายโดย:ไลค์สาระ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เนเปิ้ล's profile
เขียนโดย เนเปิ้ล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวจังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุดนักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกันขนลุกซู่! ตำรวจได้รับแจ้งมีเด็กวิ่งเล่นหน้าศาล..พอมาถึงที่กลับไม่มีใครเลย4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026เปิด 30 วิธีเลิกขี้เกียจ เปลี่ยนพฤติกรรมสู่ความสำเร็จ10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้านเตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปีจังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวเขตที่มีพื้นที่ทุ่งนามากที่สุด อันดับหนึ่งของเมืองกรุงเทพมหานคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เตือนแรง 10 อาหารยอดฮิต ทำค่าน้ำตาลพุ่งทันทีกินอะไรดีที่ Aquaria Restaurant Chiang Mai: 7 เมนูห้ามพลาด5 อาหารขยะวัยเด็กในดวงใจAquaria Restaurant — ประสบการณ์การทานอาหารที่ผสมผสานศิลปะ รสชาติ และบรรยากาศไว้อย่างลงตัว
ตั้งกระทู้ใหม่