เทคนิคแกะโยเกิร์ตไม่ให้ติดฝา ต้องทำอย่างไรกันน๊า ?
สำหรับการที่โยเกิร์ตติดฝาเมื่อเปิดออกอาจเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกสำหรับผู้บริโภค เพราะอาจทำให้โยเกิร์ตหกหรือกระเด็นออกมาได้ ซึ่งอาจทำให้เกิดความรำคาญหรือต้องทำความสะอาดเพิ่มเติม นอกจากนี้ โยเกิร์ตที่ติดฝาอาจหมายถึงการสูญเสียส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ที่คุณซื้อมา ซึ่งเป็นการสูญเสียทั้งในแง่ของปริมาณและคุณค่าทางโภชนาการ เห็นแล้วก็เสียดาย....สุดท้ายก็ต้องแอบเลียกินโยเกิร์ตที่ติดฝาเด้อ แหม่...ก็ไม่อยากจะเสียของอ่ะเน่อ...เจ้าของโพสต์นี่ "ปาดเรียบ" เลยแหล่ะเด้อ...(ตอนนี้ได้ลูกสองแล้ว ก็ได้เทคนิคจากการปาดโยเกิร์ตมานี่แหล่ะ...หาแม่ของลูกมาได้ 555)
ดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่สามารถช่วยได้ คือก่อนที่จะกินโยเกิร์ต คุณสามารถนำไปแช่ในช่องแช่แข็งประมาณ 5-10 นาที ก่อนที่จะกิน แล้วค่อยเปิดฝา วิธีนี้จะช่วยให้โยเกิร์ตไม่ติดฝาได้ง่ายขึ้น แต่ก็ควรระวังอย่าแช่นานเกินไป เพราะโยเกิร์ตอาจจะแข็งจนกินไม่ได้1 นอกจากนี้ การเลือกซื้อโยเกิร์ตที่มีคุณภาพและการเก็บรักษาที่ถูกต้องก็สามารถช่วยลดโอกาสที่โยเกิร์ตจะติดฝาได้เช่นกันน๊า.....