หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่มีการสร้างสรรค์ใด... ไร้ที่ติ

เนื้อหาโดย ptemsook

ยางลบ

ไม่ได้มีไว้เพื่อเตือนเราว่า

จงทำให้สมบูรณ์แบบ

ตรงกันข้าม

มันบอกกับเราว่า

ไม่มีการสร้างสรรค์สิ่งใดที่ไร้ที่ติ

จึงต้องมียางลบ

อยู่บนโลกใบนี้

        ใครไม่เคยทำอะไรผิดพลาดบ้างคะ? มีคำกล่าวไว้ว่า  คนที่ไม่เคยทำผิด คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย....

 

        ในโลกนี้มีใครที่สมบูรณ์แบบบ้างคะ?    แม้แต่เรื่องของธรรมชาติสร้างสรรค์   การเกิดมาของมนุษย์เรา  หน้าตาเราก็เป็นไปตามยีนส์ของพ่อแม่  โชคดีหน่อยก็ได้ยีนส์เด่น  โชคร้ายหน่อยก็ได้ยีนส์ด้อย  เราเลือกไม่ได้   และมนุษย์เราก็เก่งมากๆ เลยนะคะ    ได้คิดค้นศัลยกรรมความงามเพื่อความสมบูรณ์แบบขึ้นมาให้เราได้สวย ได้หล่อแบบไร้ที่ติกัน 

        ผู้เขียนเคยดูหนังเรื่องหนึ่ง  สามีและภรรยา  ทำศัลยกรรมด้วยกันทั้งคู่  จนกระทั่งมาพบรักกัน  และให้กำเนิดทายาท  ปรากฎว่า เด็กที่ออกมา หน้าไม่เหมือนใครเลยทั้งพ่อและแม่  ทั้งคู่ก็มีความสงสัยในกันและกันว่าใช่ลูกตนหรือเปล่า  แม้แต่ลูกเองก็เคลือบแคลงใจว่า ตนเป็นลูกของพ่อกับแม่หรือเปล่า  มานั่งคิดๆ ดูแล้ว  ในโลกแห่งความเป็นจริงก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้  เพื่อนๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะ

 

        ในโลกนี้มีใครที่สมบูรณ์แบบบ้างคะ?    มองในแง่มุมของการดำเนินชีวิตที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มาจนกระทั่งเติบโต  เราทุกคนถูกบ่มเพาะจจากครอบครัว  จากสังคม บางคนหลงผิด กระทำผิด  ไปจนถึงกระบวนการทางศาล ศาลเองก็ลงโทษให้ผู้กระทำความผิดได้ชดใช้โทษที่ตนก่อโดยการจำคุก เพื่อให้หลาบจำที่ไร้สิ้นซึ่งอิสรภาพในระยะเวลาหนึ่ง  เพื่อให้สำนึกในความผิดนั้น และมีโอกาสได้กลับตัว กลับใจ  กลับมาใช้ชีวิตในสังคมอีกครั้ง

 

        ในโลกนี้มีใครที่สมบูรณ์แบบบ้างคะ?  กว่าจะถึงเส้นชัยในแต่ละเรื่องของการใช้ชีวิต เราผิดพลาดกันมาครั้งแล้ว ครั้งเล่า  เราสรุปบทเรียนจากความผิดพลาด และแก้ไขให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ  จนถึงเส้นชัยจนได้

 

        โลกนี้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบแน่ๆ   ใช้ชีวิต...อย่างไร? ให้ไปต่อได้....  เชื่อมั่นค่ะว่าเราทุกคนเข้าใจ  และพร้อมจะให้อภัยตัวเองเมื่อเราทำผิดพลาด  แก้ไขใหม่ ให้ดีขึ้น เริ่มต้นใหม่ให้ดีกว่าเดิม ไม่ซ้ำรอยเดิม

 

        อ้อ!!! ให้อภัยตัวเองแล้ว  ยอมรับในความไม่สมบูรณ์แบบของตัวเองได้แล้ว อย่าลืมให้อภัยในความผิดพลาดของผู้อื่น ให้เขาได้มีโอกาสแก้ไขสิ่งผิดพลาดให้ถูกต้อง  เพื่อให้ทุกชีวิต.... ไปต่อได้ตามวิถีทางแห่งตนไปด้วยกันกับเราด้วยนะคะ

 

เพื่อนๆ ที่สนใจ ใช้ชีวิต...อย่างไร? ให้ไปต่อได้....  ต้องการแรงบันดาลใจ กำลังใจ  ติดตามและมีส่วนร่วมกับผู้เขียนตามลิ้งค์บอร์ดนี้ได้เลยนะคะ

https://board.postjung.com/board-4306

 

เนื้อหาโดย: ptemsook
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ptemsook's profile


โพสท์โดย: ptemsook
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: Lemon607, ptemsook
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บทเรียนราคาแพงของธุรกิจบริการ: เมื่อ "สภาพไม่ผ่าน" กลายเป็นเหตุผลในการปฏิเสธลูกค้าประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่าAI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569ชีวิตในห้องหมายเลข 1: เมื่อคู่รักวัยเกษียณเลือก "เช็กอิน" โรงแรมเป็นบ้านถาวรนานกว่า 22 ปีAI วิเคราะห์เลขท้าย 2 ตัว งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..โดยใช้สถิติย้อนหลัง 20 ปีจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยมาแล้ว! เลขเด็ด "เสือตกถังพลังเงินดี" สาย 1 งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..รีบส่องเลย!!ชวนลองเข้ามาดูภาพลวงตาชวนงงที่จะทำให้คุณทึ่งได้ถ้ามองใกล้ ๆ อีกสักหน่อยเมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/3/69
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ทิฟฟานี" อดีตเกิร์ลกรุ๊ปในตำนาน จดทะเบียนสมรสกับพระเอกดังแล้ว!เครื่องเล่นเพลงพกพาที่ประสบความสำเร็จด้านยอดขายมากที่สุดตลอดกาลสาวโวย! โดนหมอดูหลอก 7 วันแฟนกลับบ้านแน่สายมูต้องอึ้ง! ศาสตร์ดูดวงสุดแปลกจากทั่วโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่ามีอยู่จริง
หยุดทำร้ายตัวเองกันหรือยังคะ???“สิ่งที่เสียไป”  กับ “สิ่งที่ได้มา”  สิ่งไหนสำคัญกว่ากัน?เป็นตัวของตัวเอง... ให้มีคนรักเดินยังไง? ไม่ให้ล้ม
ตั้งกระทู้ใหม่