หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไม่มีการสร้างสรรค์ใด... ไร้ที่ติ

เนื้อหาโดย ptemsook

ยางลบ

ไม่ได้มีไว้เพื่อเตือนเราว่า

จงทำให้สมบูรณ์แบบ

ตรงกันข้าม

มันบอกกับเราว่า

ไม่มีการสร้างสรรค์สิ่งใดที่ไร้ที่ติ

จึงต้องมียางลบ

อยู่บนโลกใบนี้

        ใครไม่เคยทำอะไรผิดพลาดบ้างคะ? มีคำกล่าวไว้ว่า  คนที่ไม่เคยทำผิด คือคนที่ไม่เคยทำอะไรเลย....

 

        ในโลกนี้มีใครที่สมบูรณ์แบบบ้างคะ?    แม้แต่เรื่องของธรรมชาติสร้างสรรค์   การเกิดมาของมนุษย์เรา  หน้าตาเราก็เป็นไปตามยีนส์ของพ่อแม่  โชคดีหน่อยก็ได้ยีนส์เด่น  โชคร้ายหน่อยก็ได้ยีนส์ด้อย  เราเลือกไม่ได้   และมนุษย์เราก็เก่งมากๆ เลยนะคะ    ได้คิดค้นศัลยกรรมความงามเพื่อความสมบูรณ์แบบขึ้นมาให้เราได้สวย ได้หล่อแบบไร้ที่ติกัน 

        ผู้เขียนเคยดูหนังเรื่องหนึ่ง  สามีและภรรยา  ทำศัลยกรรมด้วยกันทั้งคู่  จนกระทั่งมาพบรักกัน  และให้กำเนิดทายาท  ปรากฎว่า เด็กที่ออกมา หน้าไม่เหมือนใครเลยทั้งพ่อและแม่  ทั้งคู่ก็มีความสงสัยในกันและกันว่าใช่ลูกตนหรือเปล่า  แม้แต่ลูกเองก็เคลือบแคลงใจว่า ตนเป็นลูกของพ่อกับแม่หรือเปล่า  มานั่งคิดๆ ดูแล้ว  ในโลกแห่งความเป็นจริงก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้  เพื่อนๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะ

 

        ในโลกนี้มีใครที่สมบูรณ์แบบบ้างคะ?    มองในแง่มุมของการดำเนินชีวิตที่ธรรมชาติสร้างสรรค์มาจนกระทั่งเติบโต  เราทุกคนถูกบ่มเพาะจจากครอบครัว  จากสังคม บางคนหลงผิด กระทำผิด  ไปจนถึงกระบวนการทางศาล ศาลเองก็ลงโทษให้ผู้กระทำความผิดได้ชดใช้โทษที่ตนก่อโดยการจำคุก เพื่อให้หลาบจำที่ไร้สิ้นซึ่งอิสรภาพในระยะเวลาหนึ่ง  เพื่อให้สำนึกในความผิดนั้น และมีโอกาสได้กลับตัว กลับใจ  กลับมาใช้ชีวิตในสังคมอีกครั้ง

 

        ในโลกนี้มีใครที่สมบูรณ์แบบบ้างคะ?  กว่าจะถึงเส้นชัยในแต่ละเรื่องของการใช้ชีวิต เราผิดพลาดกันมาครั้งแล้ว ครั้งเล่า  เราสรุปบทเรียนจากความผิดพลาด และแก้ไขให้มันดีขึ้นเรื่อยๆ  จนถึงเส้นชัยจนได้

 

        โลกนี้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบแน่ๆ   ใช้ชีวิต...อย่างไร? ให้ไปต่อได้....  เชื่อมั่นค่ะว่าเราทุกคนเข้าใจ  และพร้อมจะให้อภัยตัวเองเมื่อเราทำผิดพลาด  แก้ไขใหม่ ให้ดีขึ้น เริ่มต้นใหม่ให้ดีกว่าเดิม ไม่ซ้ำรอยเดิม

 

        อ้อ!!! ให้อภัยตัวเองแล้ว  ยอมรับในความไม่สมบูรณ์แบบของตัวเองได้แล้ว อย่าลืมให้อภัยในความผิดพลาดของผู้อื่น ให้เขาได้มีโอกาสแก้ไขสิ่งผิดพลาดให้ถูกต้อง  เพื่อให้ทุกชีวิต.... ไปต่อได้ตามวิถีทางแห่งตนไปด้วยกันกับเราด้วยนะคะ

 

เพื่อนๆ ที่สนใจ ใช้ชีวิต...อย่างไร? ให้ไปต่อได้....  ต้องการแรงบันดาลใจ กำลังใจ  ติดตามและมีส่วนร่วมกับผู้เขียนตามลิ้งค์บอร์ดนี้ได้เลยนะคะ

https://board.postjung.com/board-4306

 

เนื้อหาโดย: ptemsook
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ptemsook's profile


โพสท์โดย: ptemsook
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: ptemsook
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ส่องฉายาที่คนจีนใช้เรียก 20 ประเทศทั่วโลกค่ำเป็นสาว..เช้าเป็นสงฆ์! จับสึกหลวงเจ๊ วัดดัง เสwเมถุน ค้าไoซ์"ใบเตย อาร์สยาม" ลั่น! เตรียมเลยกะเทยไทย กับผลงานใหม่ หลังแชะภาพคู่ "ลำไย ไหทองคำ"คู่รักช็อค! สั่งสินค้าออนใลน์ค่ายดัง แต่พบงูพิษในกล่องสินค้าต้นมะกอกจูบ อายุเป็นพันปีของอิตาลีNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งขนลุกซู่! สาวเดินห้างตอนดึกนึกว่าเจอผีซ่ะอีก ที่ไหนได้มันเป็น..งงเลย! สั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุงกลับบ้าน..ที่จีนเขาให้มาแบบนี้ 😒นักบิดรุ่นเยาว์ดับ ขณะขับซ้อมก่อนแข่ง"วู้ดดี้" ร้องเย้! หลังสมรสเท่าเทียมผ่าน เตรียมจัดงานแต่ง "ไฮโซโอ๊ต" 7 วัน 7 ธีม อุบทุ่มงบ 100 ล้านเดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิตทางหลวงริมหน้าผาสูงชันอันตรายที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผู้แสวงบุญจู่ๆเสียชีวิตมากกว่า 900 รายผู้โดยสารรถไฟ พบก้อนขี้บนรถไฟฟ้าNeedlefish ปลาที่อันตรายที่สุดในโลกชนิดหนึ่งตรงปกเป๊ะ!! เมื่อนักเรียนวาดรูปน้องหมาส่งครู เเต่ครูไม่เชื่อว่าจะมีหมาเเบบนี้อยู่จริง เปิดรูปจริงให้ดูกันไปเลย 😁เดินทางสู่อดีตที่ผิงเหยา เมืองมรดกโลกที่ยังมีชีวิต
เป็นตัวของตัวเอง... ให้มีคนรักเดินยังไง? ไม่ให้ล้มลองสมมุติตัวเองเป็น “เทียนไข” สักเล่มหนึ่งเราใช้ชีวิตคุ้มค่าแค่ไหน?
ตั้งกระทู้ใหม่