หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อมาถึง... ทางแยกของชีวิต

เนื้อหาโดย ptemsook

การตัดสินใจเมื่อมาถึงทางแยกของชีวิต

ท้ายที่สุดแล้ว....

ไม่เคยเกิดขึ้นจากคนอื่น

แม้คำแนะนำของใคร

จะดีเพียงใด

การตัดสินใจก็ต้องเป็นของเราอยู่ดี

 

        แต่ละช่วงเวลาหนึ่ง... ในชีวิตของคนๆ หนึ่ง... มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย สุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวัง เศร้า เสียใจ ฯลฯ กว่าเราจะผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาได้ จนกลายเป็นเรื่องเล่า เป็นบทเรียน มีทางแยกของชีวิต ที่ต้องการการตัดสินใจ เกิดขึ้นมากมาย  เราตัดสินใจตามข้อมูลที่มี ตามประสบการณ์ ตามคำแนะนำด้วยความปรารถนาดีจากผู้คนที่รักเรา อยู่แวดล้อมตัวเรา

 

        มันคงดีที่สุดแล้วนะคะ  ที่เราเองได้เป็นคนตัดสินใจ  ...  เพราะอย่างน้อยเราก็ได้ตัดสินใจด้วยตัวของเราเอง   เราจะไม่ปล่อยให้ชีวิตของเราเป็นไปตามชะตากรรม   เราจะไม่เป็นทาสใคร   เราจะไม่ปล่อยให้ใครมาบังคับ บงการชีวิตเรา  หรือตัดสินใจเลือกทางเดินของชีวิตให้เรา 

 

        ดังนั้น ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร จะถูก ผิด เสียใจ ดีใจ  สมหวัง ผิดหวัง สุขหรือทุกข์  ใช้ชีวิต ...อย่างไร? ให้ไปต่อได้....   ขอให้เพื่อนๆ ภูมิใจ และยอมรับผลแห่งการตัดสินใจนั้น  และหากมันไม่เป็นไปดั่งที่เราหวัง  เราเดินหน้าใหม่ คิดใหม่ ทำใหม่ได้ค่ะ  เพราะเรามีบทเรียนแล้วไงคะ

 

เพื่อนๆ ที่สนใจ ใช้ชิวิต...อย่างไร? ให้ไปต่อได้....  ต้องการแรงบันดาลใจ กำลังใจ  ติดตามและมีส่วนร่วมกับผู้เขียนตามลิ้งค์บอร์ดนี้ได้เลยนะคะ https://board.postjung.com/board-4306

เนื้อหาโดย: ptemsook
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ptemsook's profile


โพสท์โดย: ptemsook
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, ptemsook
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีการทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์ทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยคนใจบุญยกพระหายากให้"แม่น้องการ์ตูน"ปูตินจับมือคิมจองอึน! ผู้นำรัสเซียเยือนเกาหลีเหนือครั้งแรกในรอบ 24 ปีเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567แค่ถ่ายรูปกับงูสีสดใส เกือบนำภัยมาถึงตัวไม่ทนแล้ว! "แจง" เมีย "แจ๊ส ชวนชื่น" ประกาศจับ "บู๊" น้องชาย..หลังโดนคุกคามสาว 23 ยอมตัดขาดกับครอบครัว แต่งงานกับชายรุ่นปู่ ไม่สนอายุที่ห่างกันกว่า 57 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีเลือกตัวเลข ทำนายดวง 18/6/2567"เครื่องบดกะโหลก" หนึ่งในเครื่องทรมานในยุคก่อน!แม่บ้านบริษัทนี้ไม่ธรรมดา..แค่เห็นกุญแจรถก็รู้ว่าระดับไหน
เป็นตัวของตัวเอง... ให้มีคนรักเดินยังไง? ไม่ให้ล้มลองสมมุติตัวเองเป็น “เทียนไข” สักเล่มหนึ่งเราใช้ชีวิตคุ้มค่าแค่ไหน?
ตั้งกระทู้ใหม่