เมื่อมาถึง... ทางแยกของชีวิต
การตัดสินใจเมื่อมาถึงทางแยกของชีวิต
ท้ายที่สุดแล้ว....
ไม่เคยเกิดขึ้นจากคนอื่น
แม้คำแนะนำของใคร
จะดีเพียงใด
การตัดสินใจก็ต้องเป็นของเราอยู่ดี
แต่ละช่วงเวลาหนึ่ง... ในชีวิตของคนๆ หนึ่ง... มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย สุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวัง เศร้า เสียใจ ฯลฯ กว่าเราจะผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาได้ จนกลายเป็นเรื่องเล่า เป็นบทเรียน มีทางแยกของชีวิต ที่ต้องการการตัดสินใจ เกิดขึ้นมากมาย เราตัดสินใจตามข้อมูลที่มี ตามประสบการณ์ ตามคำแนะนำด้วยความปรารถนาดีจากผู้คนที่รักเรา อยู่แวดล้อมตัวเรา
มันคงดีที่สุดแล้วนะคะ ที่เราเองได้เป็นคนตัดสินใจ ... เพราะอย่างน้อยเราก็ได้ตัดสินใจด้วยตัวของเราเอง เราจะไม่ปล่อยให้ชีวิตของเราเป็นไปตามชะตากรรม เราจะไม่เป็นทาสใคร เราจะไม่ปล่อยให้ใครมาบังคับ บงการชีวิตเรา หรือตัดสินใจเลือกทางเดินของชีวิตให้เรา
ดังนั้น ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร จะถูก ผิด เสียใจ ดีใจ สมหวัง ผิดหวัง สุขหรือทุกข์ ใช้ชีวิต ...อย่างไร? ให้ไปต่อได้.... ขอให้เพื่อนๆ ภูมิใจ และยอมรับผลแห่งการตัดสินใจนั้น และหากมันไม่เป็นไปดั่งที่เราหวัง เราเดินหน้าใหม่ คิดใหม่ ทำใหม่ได้ค่ะ เพราะเรามีบทเรียนแล้วไงคะ
เพื่อนๆ ที่สนใจ ใช้ชิวิต...อย่างไร? ให้ไปต่อได้.... ต้องการแรงบันดาลใจ กำลังใจ ติดตามและมีส่วนร่วมกับผู้เขียนตามลิ้งค์บอร์ดนี้ได้เลยนะคะ https://board.postjung.com/board-4306
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
มัดรวมเลขเด่น 3 เจ้าแม่ดัง! เจ๊นุ๊ก-เจ๊ฟองเบียร์-แม่น้ำหนึ่ง ลุ้นโชคงวด 17 ม.ค. 69
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
นักสกีอังกฤษวัย 50 ปีถูกหิมะฝังลึก 2.5 เมตร เสียชีวิต ขณะกู้ภัย 50 นายค้นหานานหลายชั่วโมง หลังเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตรวม 6 คนในพื้นที่เสี่ยงสูง.
ชาวโซเชียล ไทย ฮือฮา เต้ มงคลกิตติ์ นำเสนอ 5 นโยบายหลักที่ประเทศไทยต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์การเมือง
หลังจากใช้ชีวิตอยู่ในถ้ำ นักธรณีวิทยาก็ได้ค้นพบสาขาชีววิทยาใหม่โดยไม่ตั้งใจ
แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
เมื่อ "ออเจ้า" กลายเป็น "นายเอก" งานนี้มีคำตอบ!
ทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัย
สนามบินที่มีขนาดเล็กที่สุด ที่ยังคงเปิดให้บริการอยู่จริงบนโลก





