หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เราจะผ่านชีวิตแต่ละวันไปได้อย่างไร?

เนื้อหาโดย ptemsook

ชีวิตเป็นเรื่องชั่วคราว

เรื่องราวเกิดขึ้น... และจบลง

ก่อนที่จะล้มตัวลงนอนตลอดกาล

 

เราจะผ่านแต่ละวันไปอย่างไร

 

ไม่แน่... เราอาจจะได้คำตอบดีๆ

เมื่อหันไปมองที่หมอน

ตอนที่ตื่นลืมตาทุกเช้า

 

ทุกชีวิตย่อม... เกิดขึ้น... ตั้งอยู่.... ดับไป

 

ทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้น....  ความเป็นไประหว่างการดำเนินชีวิต....ต่างหาก ที่เราควรใส่ใจกับมัน  เพื่อให้เราดำรงชีวิตได้อย่างราบรื่น  ให้สุขตามสมควร 

 

แล้วเราจะผ่านชีวิตในแต่ละวันไปได้อย่างไร?

 

              แต่ละวันมีเรื่องราวที่เราต้องผ่านมันไปให้ได้มากมาย  และทุกเรื่องราวล้วนสัมพันธ์  เป็นเหตุ เป็นผล  เกี่ยวโยงกันทั้งสิ้น  ส่วนตัวผู้เขียนจะลำดับความคิดในการดำเนินชีวิตในแต่ละวันว่า.... 

 

*** วันนี้เราต้องทำอะไรบ้าง 1… 2… 3… 4…

เพื่อจะได้ไม่พลาดในสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำ...  ให้การดำเนินชีวิต และการทำงานนั้นๆ ลุล่วงไปได้ด้วยดี

 

*** อะไรที่เราคาดว่าจะต้องพบเจอกับมัน  ทุกเรื่องที่เราต้องทำ ไม่ว่า 1… 2… 3… หรือ 4…  จะมีปัจจัยภายนอกที่เราไม่อาจควบคุมได้เข้ามาเสมอค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนบ้านของเรา  สมาชิกในครอบครัวการเดินทางเพื่อไปให้ถึงที่ทำงาน  เพื่อนร่วมงานที่ต่างจิตต่างใจ   การตำหนิจากหัวหน้างาน  ลูกค้าที่เอาแต่ใจตัวเอง  ฯลฯ 

 

*** แนวทางในการรับมือกับสิ่งที่คาดว่าต้องพบเจอ ในชีวิตที่ผ่านๆ มา เราย่อมต้องเคยพบเจอหลายเรื่องราวที่เราไม่คาดคิด และเราจัดการกับมันได้บ้าง ไม่ได้บ้าง  เชื่อเถอะค่าว่า   เราได้สั่งสมความรู้ ข้อมูล ประสบการณ์และบทเรียนสำคัญกันมาแล้วนะคะ  เราจะรับมือกับสิ่งที่เราไม่คาดคิดเหล่านี้ได้แน่นอนค่ะ (หรือหากเป็นเรื่องราวเฉพาะหน้าที่เราไม่ได้คาดคิดเอาไว้ก่อน  อันนี้อาจจะรับมือยากหน่อยนะคะ แต่ถ้าเราตระหนักถึงสิ่งที่เราควบคุมไม่ได้  ว่ามันอาจเกิดขึ้น เราก็จะมีสติ และหาทางผ่านมันไปให้ได้แน่นอนค่ะ)

 

อย่าลืมนะคะ  ตอนที่ตื่นลืมตาขึ้นทุกเช้า   คิดไว้ก่อนเลยค่ะว่า...  วันนี้เราจะต้องทำอะไร? และต้องเจอกับอะไรบ้าง?  เป็นกำลังใจให้เพื่อนๆ ทุกคน ผ่านแต่ละวันของชีวิตไปได้อย่างมีความสุขตามสมควรค่ะ

 

เพื่อนๆ ที่สนใจ ใช้ชิวิต...อย่างไร? ให้ไปต่อได้....  ต้องการแรงบันดาลใจ กำลังใจ  ติดตามและมีส่วนร่วมกับผู้เขียนตามลิ้งค์บอร์ดนี้เลยนะคะ

https://board.postjung.com/board-4306

 

เนื้อหาโดย: ptemsook
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ptemsook's profile


โพสท์โดย: ptemsook
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: ptemsook
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พ่อช็อก! หลังให้ลูกเล่นมือถือพบวัตถุปริศนาเกยตื้น หาดจังหวัด ภูเก็ต?เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารระเบิดกลางอากาศ“ตาพรหมเก็ล” โรงพยาบาลชุมชนแห่งนครวัด ปราสาทหินที่ “...รัชกาลที่ 4 โปรดเกล้า ฯ ให้รื้อปราสาทเขมรกลับมาไว้ในกรุงเทพฯ ซักหลัง..."พบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปีทำไมร้านบุฟเฟ่ต์ถึงห้ามเอาแก้วเยติเข้า..รู้เหตุผลแล้วเข้าใจร้านเลยเลขปฏิทินคำชะโนด เลขปฏิทินท้าวเวสสุวรรณ งวด 1 กรกฎาคม 2567มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยศึกชิงความอร่อย! เนื้อหมูส่วนไหนคือที่สุดในดวงใจ? มาตัดสินกัน!การทำลายอวัยวะ เพื่อตัดสิทธิ์การขึ้นสู่บัลลังก์ทนายตั้มแฉ โพยการเลือกสว.นักวิทย์อ้าง "น้ำยาบ้วนปาก อาจเพิ่มความเสี่ยงมะเร็งได้"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คนเริ่มกังวลสุขภาพไบเดน หลังยืนแข็งทื่อ จนคนต้องพาลงจากเวทีไขข้อสงสัย! ใช้ AI ช่วยนับว่า ข้าว 1 กิโลนั้นมันมีทั้งหมดกี่เม็ด ?ผู้นำพม่ายัน "จะจัดเลือกตั้งปี 2025"มนุษย์กำลังเข้าสู่ยุคทอง คำบอกเล่าจากผู้ที่เคยสัมผัสประสบการณ์เฉียดตๅยพบสุสานจีนโบราณซ่อนอยู่ใต้ท่อระบายน้ำ กว่า 800 ปี
เป็นตัวของตัวเอง... ให้มีคนรักเดินยังไง? ไม่ให้ล้มลองสมมุติตัวเองเป็น “เทียนไข” สักเล่มหนึ่งเราใช้ชีวิตคุ้มค่าแค่ไหน?
ตั้งกระทู้ใหม่