หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกือบติดคุก เพราะร่างกาย " ผลิตแอลกอฮอล์ได้เอง "

เนื้อหาโดย teerap

        เคยเห็นแต่ในสารคดีสัตว์เรื่องนึงตอน ป่าเปี่ยมน้ำ มีช่วงนึงพูดถึงต้นไม้ชนิดนึงเมื่ออกลูกแล้วสัตว์แทบทุกชนิดจะมากินลูกของต้นนี้ แต่เมื่อกินเข้าไปแล้วจะเกิดการหมักบ่มในลำไส้ทำให้เกิดแอลกอฮอล์แล้วถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายทำให้สัตว์เหล่านั้นมีอาการเมา ทั้งสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่ออกอาการไปตามๆกัน ตอนแรกคิดว่ามีแต่ในสัตว์กับผลไม้จากต้นต้นนั้น ที่ไหนได้ มันเกิดในคนได้เช่นกัน เหตุการณ์เกิดขึ้นในประเทศเบลเยี่ยม มีชายคนนึงถูกจับข้อหาเมาแล้วขับทั้งๆที่ตัวเขาไม่ได้ดื่มเลยแม้แต่น้อย ต่อมาศาลได้ตัดสินให้เขาพ้นโทษเพราะเขาถูกวินิจฉัยว่าร่างกายของเขาสามารถผลิตแอลกอฮอล์ได้เองหรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Auto-Brewery Syndrome หรือชื่อย่อๆว่า ABS ซึ่งหาได้น้อยมากๆแม้เจ้าตัวไม่ได้แตะต้องแอลกอฮอล์เลยแม้แต่น้อย แต่ความซวยของชายคนนี้ยังไม่จบเพราะตอนโดนจับเขาบังเอิญทำงานที่โรงเบียร์อยู่ด้วย เลยเข้าเค้าว่าดื่มมาแน่ๆ จนแพทย์ต้องออกมายืนยันว่าเขาเป็น ABS จริงๆ เกือบไปแล้วเชียว ถือว่าชายคนนี้ได้พบกับความซวยที่มากับความหาอยาก

เนื้อหาโดย: teerap
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teerap's profile


โพสท์โดย: teerap
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: teerap
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สูตรคำนวณงวด 2/1/69นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกรายอย่าเป็น "วัวลืมตีน" !! "ณวัฒน์" รับ เตีอน "ชาล็อต" เพราะระอาพฤติกรรมลืมตัวอาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้“สม รังสี” ปลุกสติชาวเขมร ประณาม “ฮุน เซน” ไร้ศีลธรรม ปล่อยคลิปเสียงทำลายความสัมพันธ์ ก่อไฟสงครามลากเขมรดิ่งลงเหวกองกำลังบูรพา เปิดปฏิบัติการ ถล่มอาคารฝั่งปอยเปต ฐานสแกมเมอร์ไขปริศนาโลโก้ในตำนาน! เปิดตัวจริง "สามแม่ครัว" และเบื้องหลังค่าจ้างหลักร้อยที่ครองใจคนไทยกว่าครึ่งศตวรรษเขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคตนักบินติดต่อหอควบคุมการบิน หลังพบ UFO บินวนอยู่ใกล้ปีกเครื่องบิน“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้านด่วน! แก๊งสแกมเมอร์จีน–กัมพูชาแตกฮือ ปอยเปตอลหม่าน หลังทหารกัมพูชายึดอาคารใช้เป็นฐานทหาร ตกเป็นเป้าการสู้รบชายแดน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาการนอยด์ ใคร ๆ ก็เป็นกันได้ แต่ถ้ารุนแรงมากไปจะส่งผลต่อสุขภาพจิตใจ ทำอย่างไรให้หายนอยด์โฆษก "ฮุนเซน" โม้หนัก!! เคยผ่านการรบมาแล้วนับ 100 ครั้ง!!อย่าเป็น "วัวลืมตีน" !! "ณวัฒน์" รับ เตีอน "ชาล็อต" เพราะระอาพฤติกรรมลืมตัวกองกำลังบูรพา เปิดปฏิบัติการ ถล่มอาคารฝั่งปอยเปต ฐานสแกมเมอร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
แก้วมังกร ผลไม้บ้านๆ แต่ประโยชน์แน่น ช่วยลำไส้ ผิวใส หัวใจแข็งแรงอกหักนานเกิน 6 เดือน มีความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจทำไมคนยุคนี้ถึงชอบดูคลิป “ชีวิตช้า ๆ” (Slow Living) มากขึ้นทึ่งทั่วโลก : ปรากฏการณ์ "ต้นคริสต์มาสน้ำแข็ง" นี่คือผลงานศิลปะที่สร้างสรรค์โดยธรรมชาติในช่วงฤดูหนาว ของประเทศจีน
ตั้งกระทู้ใหม่