หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อวัยวะร่างกายกลัวอะไร

เนื้อหาโดย Idea DD


1.สมอง: กลัวการอดอาหารเช้า
-เพราะอาหารเข้าเป็นมื้อสำคัญที่ต้องได้สรอาหารและพลังงานที่เพียงพอ เพื่อส่งเสริมการทำงานของสมองและช่วยให้ความจำดีขึ้น


2.ลำไส้: กลัวการกินอาหารแปลกๆ
-กินมั่วนั้นหมายถึงการกินอาหารที่ไม่สะอาด มีการปนเปื้อนของสารเคมีและเชื้อโรค ซึ่งจะทำให้เกิดอาหารท้องเสียได้ ส่วนกินมากก็คือกินอาหารในแต่ละมื้อมากเกินไปมักจะทำให้เกิดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ บางคนเป็นรุนแรง
ถึงกรดไหลย้อน หากกินเยอะแล้วรีบนอน


3.ดวงตา: กลัวแสงจากโทรศัพท์ แสงจากคอมพิวเตอร์แสงสีฟ้าจากหน้าจอมือถือ แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์สามารถทำลายได้ลึกถึงจองประสาทตาระยะแรกหากตาได้รับแสงสีฟ้ามากๆ จะทำให้เกิดอาการปวดตา ตาแดงตาแห้ง และร้ายแรงไปถึงทำให้เกิดจอปะสาทตาเสื่อม มองเห็นไม่ชัดเจนใช้ชีวิตลำบากแน่นอนครับ

4.หัวใจ: กลัวความเค็ม -เพราะการกินเค็มมากๆ จะทำให้เกิดอาการคลั่งของโซเดียมในเลือด อาจทำให้เกิดหัวใจวาย และ ทำให้มีความดันโลหิตสูงขึ้น หรือในคนปกติก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสเป็นโรคความดันโลหิตสูงได้ครับ

5.ตับอ่อน: กลัวการดื่มแอลกอฮอล์หนัก
-การดื่มแอลกอฮอล์หนักมากเกินไป นอกจากส่งผลเสีย
ต่อตับแล้วยังส่งผลเสียต่อตับอ่อนด้วย เพราะแอลกอฮอล์จะไปทำลายเซลล์ตับอ่อนทำให้เกิดการอักเสบเฉียบพลันและถ้าภาวะตับอ่อนอักเสบเรื้อรังอาจจะทำให้มีโอกาสเป็นโรคเบาหวานได้ครับ


6.ตับ: กลัวของทอด ของมัน ของที่มีน้ำมันเยอะๆ

-การรับประทานอาหารทอด อาหารมันบ่อยๆจะกระตุ้นให้ร่างกายสะสมไขมันในเลือดสูงซึ่งจะส่งผลเสียต่อตับ ยิ่งถ้าเป็นโรคอ้วนหรือดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆจะทำให้เกิดไขมันไปแทรกในเซลล์ตับนำไปสู่โรค "ไขมันพอกตับ"


7.ปอด: กลัวเชื้อโรค ฝุ่น ควันบุรี่
-ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน เชื้อโรค สารเคมี ตัวการเหล่านี้จะส่งผลเสียต่อถุงลมปอด เพราะถุงลมปอดเป็นที่แลกเปลี่ยนแก๊ส หากมีสารตกค้างในถุงลมเกิดการอักเสบเป็นหนองในถุงลมปอดก็จะนำไปสู่โรคปอดติดเชื้อได้เลยครับ


8.กระเพาะอาหาร: กลัวความเย็นจัดและร้อนจัด

-หลายคนคิดว่าทานน้ำเย็นไม่ดี ถ้าเป็นอุณหภูมิที่ไม่เย็นมากยังทานได้ไม่มีผลต่อกระเพาะครับแต่ไม่แนะนำเครื่องดื่มที่มีอุณหภูมิที่เย็นจัดหรือร้อนจัด และอาหารรสจัดก็ไม่ควรรับประทานเพราะอาจทำให้เกิดกระเพาะอักเสบได้


9.ไต: กลัวยา และอาหารเสริม

-เมื่อเราป่วยหรือสุขภาพไม่ดี เราก็จะทานยาและอาหารเสริมเพื่อให้ร่างกายกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม ถ้าเราทานยาหรืออาหารเสริมมากเกินความจำเป็นจะส่งผลเสียต่อไตได้ เพราะไตจะทำหน้าที่ขับยาส่วนเกินที่ร่างกายไม่ต้องการออกไปทำให้ไตทำงานหนัก

เนื้อหาโดย: Idea DD
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Idea DD's profile


โพสท์โดย: Idea DD
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Idea DD
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่เครียด! ลูกชายอายุ 45 แล้ว ไม่คิดแต่งงาน?เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567รู้จักกับพี่หมื่น(ล้าน) ของแม่นาย #เบลล่าราณี 'วิล ชวิณ เจียรวนนท์' คนรู้ใจโปร์ไฟล์ดีงามมาซาลา เครื่องปรุงสำคัญของอาหารอินเดียเผยรายได้ "พ่อค้าแม่ค้า" ในกรุงเทพฯ..บอกเลยไม่ธรรมดา!เด็ก 18 กระโดดลงน้ำจากที่สูง ประมาณตึก 10 ชั้น ดับคาที่เลขเด็ดเงินเทวดา งวด 1 มิถุนายน 2567อลังการ! ประกาศขายคฤหาสน์หรู! ยังไม่เคยมีคนอยู่ ราคา 150 ล้านบาท จากเดิม 250 ล้านเรื่องราวอันน่าทึ่ง เกี่ยวกับแม่น้ำแอมะซอน ในป่าดิบชื้นอันกว้างใหญ่
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อลังการ! ประกาศขายคฤหาสน์หรู! ยังไม่เคยมีคนอยู่ ราคา 150 ล้านบาท จากเดิม 250 ล้านจงอ่านหนังสือเมื่อโชคไม่ดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
10 ภาพที่คุณอาจยังไม่เคยเห็นมาก่อน1 ปีแสง เท่ากับกี่กิโลเมตรฉายาที่ไทยพูดถึงประเทศต่างๆ50 สิ่ง ที่ควรทำ ถ้าเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3
ตั้งกระทู้ใหม่