หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องเล่า ชายแก่ลึกลับในความฝัน

เนื้อหาโดย Man

เรื่องเล่า ชายแก่ลึกลับในความฝัน

😈เรื่องนี้ส่งเข้ามาจากคุณตี้ครับ คุณตี้เล่าว่า.. เราเป็นคนที่เหมือนจะมีเซ้นส์มาตั้งแต่เด็ก ๆ ครอบครัวเรามีอาชีพรับส่งคนกลับบ้าน มีทั้งคนเป็นที่ใกล้ตาย รวมถึงคนที่ตายแล้วด้วยค่ะ คล้าย ๆ กับป่อเต๊กตึ๊ง แต่ต่างกันตรงอันนี้จะส่งกลับบ้านค่ะ ตามความเชื่อว่าการเอาคนป่วยกลับไปสิ้นลมที่บ้าน จะทำให้ดวงวิญญาณเขาอยู่ที่บ้าน ไม่ติดอยู่ที่โรงพยาบาล

เหตุการณ์ของเราเกิดขึ้นในคืนหนึ่ง ที่พ่อแม่เราต้องไปส่งคนป่วยใกล้สิ้นลมกลับบ้านตามปกติ เราก็อยู่บ้านกับน้อง และเข้านอนกันก่อนที่พ่อแม่จะกลับบ้าน..

กลางดึกคืนนั้นเองเราก็ฝันค่ะ ว่ามีคนมาเคาะประตูบ้าน พอเราไปเปิดดู ก็เห็นเป็นผู้ชายแก่ ๆ ใส่เสื้อสีขาว กางเกงสามส่วนพริ้ว ๆ แบบคนแก่ทั่วไป แต่ไม่ใส่รองเท้า เท้าแกมอมแมมเต็มไปด้วยเศษดิน เราเห็นก็กลัวเลยดึงประตูกลับ แต่เขาก็ดึงไว้และบอกว่า ‘ช่วยหน่อย..'

ในฝันเรากลัวมาก ๆ เราเลยรับปากไปว่าจะช่วย ‘จะให้ช่วยอะไร?' เขาก็บอกว่า ‘รองเท้า อยากได้รองเท้า' ไอ้เราก็งงว่ารองเท้าอะไร? แล้วเราก็ตื่นขึ้นมา

ตอนเช้ามา เราเลยลองถามพ่อกับแม่ว่า ‘เมื่อคืนไปส่งคนเป็น หรือคนตายมา?' แม่บอกว่า ‘คนเป็น.. ทำไมเหรอ?'
เราก็เลยบอกว่า ‘เป็นผู้ชายแก่ใส่เสื้อสีขาว กางเกงสามส่วนหรือเปล่า?'

พ่อกับแม่ก็ตกใจว่าเรารู้ได้ยังไง เราก็เลยเล่าความฝันเมื่อคืนให้ฟัง พ่อเราเลยนึกขึ้นได้ว่า ‘เออ รองเท้าเขาอยู่ในรถ พ่อลืมเอาลงให้เขา..' สุดท้ายพ่อเราก็ขับรถเอารองเท้ากลับไปคืนให้ และก็ได้รู้ว่าชายแก่คนนั้นเสียชีวิตไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว.. เรานี่ขนลุกเลยค่ะ เพราะแค่ความฝัน ไม่คิดเลยว่าจะเป็นเรื่องจริง..

เนื้อหาโดย: Man
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Man's profile


โพสท์โดย: Man
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลิซ่าออกงานคู่เฟรเดอริกอีกแล้ว ยังไงดีนะประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระแร่ธาตุที่ขุดได้มากที่สุด และมีมูลค่าทางการค้ามากที่สุดในประเทศไทยเลขเด็ด อ.เต๋า แม่ตะเคียนให้โชค เริงสาร ภาพปริศนา งวด 1 มิถุนายน 2567กินสับปะรดทุกวัน ช่วยอะไร? เผย 10 สุดยอดประโยชน์ดีต่อสุขภาพเชื่อเพราะพระบารมีทำพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ร.๕และร.๙ ไม่ไหม้ไฟ หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านที่กระบี่เปิดโลก! ส่องประเทศชื่อสั้นสุดในโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้จัก!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่นักสำรวจคนแรกของโลกที่ไปสำรวจ Doorway to Hell อื้อหือ...น่าหวาดเสียวไฟไหม้ในอินเดีย ดับอย่างน้อย 24 รายเปิดโลก! ส่องประเทศชื่อสั้นสุดในโลก ที่คุณอาจไม่เคยรู้จัก!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด รวมสาระบทความแบ่งปั่นกัน
แปลกแต่จริง ดวงตาสวรรค์ ปรากฏการณ์แสงอาทิตย์ลอดปล่องถ้ำ เทือกเขากกมะม่วง 1 ปีมีให้เห็น 2 ครั้งปล่องภูเขาไฟโบราณลึกลับลำหินปล่องภูเขาไฟรูปเข็ม ซึ่งเป็นภูมิลักษณ์เด่นแปลกตาแห่งหนึ่งในประเทศเซาตูแมอีปริงซีปปลิงสยองพันธุ์ดุ ปลิงยักษ์แอมะซอน สัตว์เลี้ยงสุดสยอง...ทะเลสาบที่แปลกที่สุดในโลกทะเลสาบน่ามู่ชั่ว หรือทะเลสาบนัมโซ เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่อยู่สูงที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่