นทท.เยอรมันยิ้มไม่หุบ ชื่นชมตร.ท่องเที่ยวกระบี่ ช่วยติดตามหาโทรศัพท์จนได้คืน
นักท่องเที่ยวชาวเยอรมันถึงกับยิ้มไม่หุบ หลังได้รับความช่วยเหลือจากตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ในการติดตามโทรศัพท์มือถือที่ลืมไว้บนรถโดยสาร จนสามารถนำกลับคืนมาได้อย่างรวดเร็ว
เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.30 นใวันที่ 14 มีนาคม 2568 พ.ต.ท.สราวุฒิ เกาะกลาง สารวัตรสถานีตำรวจท่องเที่ยว 3 กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 3 (กระบี่) ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ธีระพงษ์ ธรฤทธิ์ รองสารวัตรปฏิบัติการ พร้อมสายตรวจตำรวจท่องเที่ยวอ่าวนาง
ดำเนินการช่วยเหลือ Mr. Witzig Stefan George อายุ 55 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ที่มาขอความช่วยเหลือหลังจากทำโทรศัพท์มือถือหายบนรถโดยสาร
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงประสานให้นักท่องเที่ยวเปิดระบบติดตามตำแหน่งโทรศัพท์ จนสามารถระบุพิกัดได้อย่างแม่นยำ จากนั้นจึงนำตัวนักท่องเที่ยวไปยังตำแหน่งที่โทรศัพท์ปรากฏอยู่ และสามารถติดตามคืนมาได้สำเร็จ
เมื่อได้รับโทรศัพท์คืน นักท่องเที่ยวได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก พร้อมชื่นชมการปฏิบัติงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น
เหตุการณ์นี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่สะท้อนถึงความเอาใจใส่ของตำรวจท่องเที่ยวไทย ในการให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจและส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับการท่องเที่ยวของประเทศไทย
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
มิตรภาพใต้สมุทร เมื่อ "วาฬเพชฌฆาต" จับมือ "โลมา" ร่วมทีมล่าล่าเหยื่อ
สถิติหวย ย้อนหลัง 10 ปี เลขท้าย 2 ตัว งวด 30 ธันวาคม
บุกจับแล้ว 4 เมียนมา ยึดโดรน 10 ลำมูลค่า 7.5 ล้าน บินป่วนสุวรรณภูมิ
พบ ซาล์ป ลอยอ่าวเกาะห้อง ย้ำไม่อันตราย นักท่องเที่ยวเล่นน้ำได้ตามปกติ
ตำรวจน้ำระนองซุ่มจับเรือหางยาว ลอบขน “ยางพาราก้อนถ้วย จากเมียนมาร์ ยึด 830 กก.
เมาป่วนสนั่นพีพี! สาวเม็กซิโกคุมสติไม่อยู่ ตร.หิ้วขึ้นรถเข็นส่งกลับห้องพัก
เกษตรกรยิ้ม ปลูกสับปะรดพันธุ์ หัวแปลง ตลาดพุ่งแรงฤดูการท่องเที่ยว พ่อค้าซื้อถึงสวน


