หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมญี่ปุ่นถึงเริ่มแบนนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมษา? มาไขปริศนากันเถอะ!

เนื้อหาโดย Good morning001

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเที่ยวทุกคน วันนี้เรามีเรื่องน่าสนใจมาแชร์เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น 🇯🇵 ที่เพิ่งประกาศแบนนักท่องเที่ยวบางกลุ่มตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลายคนคงงงกันใช่ไหมว่าทำไมญี่ปุ่นถึงทำแบบนี้?

เอาล่ะ เตรียมตัวรับฟังคำตอบกันเลย!

1. ปัญหานักท่องเที่ยวล้นเมือง

ในช่วงก่อนโควิด ญี่ปุ่นเผชิญปัญหานักท่องเที่ยวล้นเมือง โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเกียวโตและโอซาก้า ️ สร้างความแออัด รบกวนวิถีชีวิตของคนท้องถิ่น และสร้างปัญหาขยะล้น ️

2. พฤติกรรมไม่เหมาะสม

นอกจากนี้ ยังมีนักท่องเที่ยวบางคนที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม เช่น ถ่ายรูปเกอิชาโดยไม่ได้รับอนุญาต ล่วงละเมิดทางเพศ หรือทำลายข้าวของสาธารณะ สร้างความเดือดร้อนให้กับคนท้องถิ่น

3. มาตรการควบคุม

เพื่อแก้ไขปัญหานี้ ญี่ปุ่นจึงตัดสินใจใช้มาตรการควบคุมจำนวนนักท่องเที่ยว ⛔️ โดยเริ่มจากแบนนักท่องเที่ยวจากบางประเทศ ❌ และจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวต่อวัน ‍♀️‍♂️

4. ผลกระทบ

มาตรการเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น แต่รัฐบาลญี่ปุ่นมองว่าจำเป็นต้องทำเพื่อรักษาสมดุลระหว่างการส่งเสริมการท่องเที่ยว ✈️ และการรักษาวัฒนธรรม วิถีชีวิต ️ และสิ่งแวดล้อม ของประเทศ

5. อนาคตของการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

อย่างไรก็ตาม ญี่ปุ่นยังคงเปิดรับนักท่องเที่ยว 🇯🇵 เพียงแต่มีมาตรการควบคุมที่เข้มงวดมากขึ้น ‍♀️‍♂️ นักท่องเที่ยวที่อยากไปญี่ปุ่นในอนาคต ✈️ จึงต้องเตรียมตัวให้พร้อม ศึกษากฎระเบียบ และเคารพวัฒนธรรมท้องถิ่น

แล้วเพื่อนๆ คิดว่าอย่างไรกับมาตรการแบนนักท่องเที่ยวของญี่ปุ่น? มาแชร์ความคิดเห็นกันหน่อย!

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Good morning001's profile


โพสท์โดย: Good morning001
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินที่อ่อนค่ามากที่สุด อันดับหนึ่งในกลุ่มประเทศทวีปเอเชีย"ธานินทร์"ตำนานเครื่องใช้ไฟฟ้าของไทยมีเพียง 2 อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรทั้งหมดน้อยกว่า 5000 คนทำไม...."นกกะปูดตาแดง น้ำแห้งก็ตาย"งานก่อสร้างลานจอดรถ นำไปสู่การค้นพบฟอสซิลไดโนเสาร์ครั้งประวัติศาสตร์ทัวร์ฮาร์บินนรก ไม่จ่ายค่า รร. ทิ้งลูกทัวร์ เสียหายกว่า 7 แสนกระเพาะปลาที่หายากที่สุด และมีราคาแพงมากที่สุดในปัจจุบันสวนสัตว์ขนาดใหญ่ที่สุด และโด่งดังมากที่สุดในประเทศไทยมิติใหม่ของชีวิตหอพัก: เมื่อ "เพื่อนบ้าน" เป็นยีราฟตัวสูงใหญ่ใจดีทำไม Nissan ถึงยอมทิ้งแบรนด์ Datsun?หนุ่มฝากเงินเป็นแสนนาน 20 ปี จะถอนมาสร้างบ้าน พนง.ธนาคารบอก คุณไม่เคยเปิดบัญชีที่นี่มาก่อนนะ"นักร้องคนแรกของไทยที่เอาเพลงแปลงมาทำเทป"จนได้รับสมญานามว่า ราชาเพลงแปลง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทายนิสัยจากการนอน ท่านอนบอกนิสัยกล้องถ่ายรูปรุ่นแรก ที่ถูกนำไปใช้ถ่ายภาพบนพื้นผิวดวงจันทร์อื้อหือ...นี่คือรอยเขียนภาพเก่าแก่ และลายพิมพ์มือมนุษย์โบราณ อายุ 67,800 ปี ศิลปะบนหินที่เก่าแก่ที่สุดในโลกทลายรัง Romance Scam เมืองทองฯ รวบแก๊งต่างชาติ 13 ราย เงินหมุนเวียนนับล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
นี่คือแผนที่ดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่เก่าแก่ที่สุด Madaba Map หรือ Madaba Mosaic Map นั่นเองอื้อหือ...นี่คือรอยเขียนภาพเก่าแก่ และลายพิมพ์มือมนุษย์โบราณ อายุ 67,800 ปี ศิลปะบนหินที่เก่าแก่ที่สุดในโลกค้างคาวสายพันธุ์สุดพิเศษ ที่พบในประเทศไทยเพียงแห่งเดียวในโลกพื้นที่ที่แห้งแล้งที่สุด มีปริมาณฝนตกน้อยที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่