หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไล่ฟองอากาศออกจากฟิล์มมือถือ ง่ายๆ ด้วยตัวเอง!

เขียนโดย Good morning001

เคยไหมครับ ติดฟิล์มมือถือใหม่แล้วเจอฟองอากาศน่าหงุดหงิด อยากแกะออกติดใหม่ก็กลัวเสีย ใจเย็นๆ  ครับ วันนี้เรามีวิธีไล่ฟองอากาศออกจากฟิล์มมือถือแบบง่ายๆ มาฝากกัน

ก่อนอื่น เตรียมตัวให้พร้อม

  1. อุปกรณ์:
    • ผ้าไมโครไฟเบอร์ (หาซื้อได้ทั่วไป)

    • แอลกอฮอล์ 70% (สำหรับทำความสะอาดหน้าจอ)

    • การ์ดแข็ง (เช่น บัตร ATM, บัตรแข็ง)

  2. สถานที่: เลือกพื้นที่เรียบ สะอาด และมีแสงสว่างเพียงพอ

มาเริ่มไล่ฟองอากาศกันเลย!

  1. ทำความสะอาดหน้าจอ: เช็ดหน้าจอมือถือด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบแอลกอฮอล์ 70% ให้สะอาด ไร้ฝุ่นและคราบมัน
  2. ลอกแผ่นรองด้านหลังฟิล์มออก: ระวังอย่าให้ฝุ่นจับ
  3. วางฟิล์มลงบนหน้าจอ: ค่อยๆ วางฟิล์มลงบนหน้าจอ เริ่มจากด้านบนไล่ลงล่าง
  4. รีดฟองอากาศออก: ใช้การ์ดแข็งรีดฟิล์มไล่ฟองอากาศออกจากด้านในสู่ด้านนอก รีดอย่างเบามือและสม่ำเสมอ
  5. กดขอบฟิล์มให้แนบสนิท: ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์กดขอบฟิล์มให้แนบสนิทกับหน้าจอ

เทคนิคเพิ่มเติม

  • ใช้ไดร์เป่าผม: เป่าลมร้อนใส่ฟิล์มจากระยะไกล ประมาณ 10-15 เซนติเมตร ความร้อนจะช่วยให้ฟองอากาศลอยตัวขึ้น รีดฟิล์มไล่ฟองอากาศออกได้ง่ายขึ้น
  • ทิ้งไว้สักระยะ: บางกรณี ฟองอากาศอาจค่อยๆ หายไปเองภายใน 1-2 วัน รอสังเกตุดูก่อน

ข้อควรระวัง

  • ห้ามดึงฟิล์ม: หากติดฟิล์มผิดตำแหน่ง ห้ามดึงฟิล์มออก ให้ค่อยๆ ลอกออกจากมุมอย่างช้าๆ
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสหน้าจอด้วยนิ้วมือ: อาจทำให้เกิดรอยนิ้วมือและคราบสกปรก

เพียงเท่านี้ ฟิล์มมือถือของคุณก็ไร้ฟองอากาศ รื่นเรียบ สวยงาม พร้อมใช้งานแล้ว!

ลองทำตามวิธีเหล่านี้ดูนะครับ รับรองว่าฟองอากาศบนฟิล์มมือถือของคุณจะหมดไปอย่างง่ายดาย

Tip: สำหรับฟิล์มไฮโดรเจล ฟองอากาศมักจะหายไปเองภายใน 1-2 วัน รอสังเกตุดูก่อน ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนไล่ฟองอากาศ

เนื้อหาโดย: riw
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Good morning001's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 299 ครั้ง
เขียนโดย Good morning001
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ววิเคราะห์เลขเด่น แม่น้ำหนึ่ง 16/5/69ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เองคณะไหนมีนักศึกษาลาออกกลางทาง มากที่สุด?5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุดมหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อนเปิดรายชื่อโรงเรียนวัดชื่อดัง คุณภาพเด่นไม่แพ้เอกชนใช้คอมมาทั้งชีวิตเพิ่งรู้! ขีดนูนบนปุ่ม F และ J มีไว้ทำไม?"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่งสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/5/69หนึ่งชาติสองดินแดน : รู้จัก 4 ประเทศที่ตั้งอยู่บนสองทวีปจังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดประวัติเครื่องหมาย # จากปุ่มโทรศัพท์ สู่สัญลักษณ์เปลี่ยนโลก!รีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่วกล้องชัด!หนุ่มใหญ่ซิ่งเก๋ง บุกขโมยดาบสมเด็จพระเจ้าตาก - ลูกแก้วองค์จตุคามรามเทพเงินเดือน สารวัตรทหาร (ส.ห.)รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
รอน วีสลีย์ แผลในใจวัยเด็กกับ "พี่น้องแกล้งกัน"รู้หรือไม่!ประเทศไทยก็ปลูกแอปเปิ้ล ได้นะเมืองที่มี “ความเครียด” ที่สุดในโลก4 ของเก่า ที่แพงที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่