หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ทำไมคนเกาหลีถึงกินกิมจิทุกวัน

เนื้อหาโดย good4289

ประเทศต่างๆ มีนิสัยการกินที่แตกต่างกัน และแต่ละประเทศก็มีลักษณะเฉพาะของตัวเอง โดยเฉพาะความแตกต่างด้านอาหารที่ชัดเจนมาก เมื่อพูดถึงเรื่องอาหาร เกาหลีมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก กิมจิเป็นอย่างแรกที่หลายคนนึกถึงเพราะคนเกาหลีกินกิมจิทุกมื้อ นอกจากจะกินเป็นเครื่องเคียงแล้วก็ยังมีอีกหลายเมนูที่ใส่กิมจิ เช่น กินกิมจิกับบะหมี่  แพนเค้กกิมจิ นอกจากนี้ยังนำกิมจิมาทำเป็นซุปอีกด้วย เมื่อมีลูกคนเกาหลีจะสอนวิธีทำกิมจิเพื่อที่เวลาแต่งงานออกจากบ้านไปมีครอบครัวจะได้มีกิมจิไว้กิน ดังนั้นจึงเหมือนกิมจิมีอยู่ทุกที่ในเกาหลี ทำไมคนเกาหลีถึงกินกิมจิทุกวันและไม่เบื่อเลย มาดูเหตุผลกัน

 

เหตุผลแรกคือที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ ที่ตั้งของเกาหลีใต้เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้คนเกาหลีชอบกินกิมจิ เพราะที่เกาหลีโดยทั่วไปจะหนาวมาก แม้ไม่ใช่ฤดูหนาว อากาศที่แห้งและเย็นมากทำให้พืชไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ ดังนั้น พวกเขาจึงต้องมีกิมจิเพื่อจะได้มีผักเพียงพอสำหรับฤดูหนาวเพื่อให้ได้อาหารครบตามที่ร่างกายต้องการ จึงเป็นเรื่องยากสำหรับพวกเขาที่จะอยู่ได้โดยปราศจากกิมจิ

เหตุผลที่สองก็คือโภชนาการและสุขภาพร่างกายของพวกเขา กิมจิก็ทำมาจากผักเช่นกัน คนเกาหลีจะนำผักต่างๆมาทำกรรมวิธีการหมัก แต่ละบ้านก็จะมีสูตรการทำกิมจิที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นสูตรที่ตกทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ กิมจิเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำมากและยังมีวิตามินและเส้นใยมากด้วย คนเกาหลีบอกว่ากิมจิของพวกเขาก็เป็นอาหารเพื่อสุขภาพเช่นกัน

เหตุผลที่สามก็คือ ในกิมจิมีแบคทีเรียกรดแลคติคและส่วนประกอบอื่นๆ จึงสามารถชะลอความเหี่ยวย่นของผิวได้ นอกจากนี้ยังมีบทบาทในด้านความงามด้วย เหตุผลข้อนี้ทำให้หลายๆ คนชอบกินกิมจิเป็นอย่างมาก

ในสายตาของคนประเทศอื่น กิมจิเกาหลีอาจจะเป็นเพียงอาหารชนิดหนึ่ง แต่ในใจคนเกาหลีนั้นกิมจิไม่ใช่แค่ส่วนหนึ่งของอาหาร แต่เป็นวัฒนธรรม เป็นสิ่งที่แสดงถึงความรู้สึกที่เข้มแข็งของการเป็นเจ้าของและอัตลักษณ์ของชาติ ดังนั้นชาวเกาหลีจึงมีความรักในกิมจิเป็นพิเศษ

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 25671 ปีแสง เท่ากับกี่กิโลเมตรเด็ก 18 กระโดดลงน้ำจากที่สูง ประมาณตึก 10 ชั้น ดับคาที่50 สิ่ง ที่ควรทำ ถ้าเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3ด่วน! จับกุมตัวแล้ว “เสี่ยแป้ง นาโหนด” จนมุมในอินโดนีเซียผู้โดยสารแตกตื่น หลังกัปตันแจ้งเตรียมจอดบนน้ำ หลังเครื่องบินมีปัญหาเผยรายได้ "พ่อค้าแม่ค้า" ในกรุงเทพฯ..บอกเลยไม่ธรรมดา!รู้จักกับพี่หมื่น(ล้าน) ของแม่นาย #เบลล่าราณี 'วิล ชวิณ เจียรวนนท์' คนรู้ใจโปร์ไฟล์ดีงามเลขเด็ดเงินเทวดา งวด 1 มิถุนายน 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้จักกับพี่หมื่น(ล้าน) ของแม่นาย #เบลล่าราณี 'วิล ชวิณ เจียรวนนท์' คนรู้ใจโปร์ไฟล์ดีงามเรื่องราวสะพานแปลกได้สมญานามว่า 'สะพานแห่งการถอนหายใจ'หรือสะพานชาฮาราแม่เครียด! ลูกชายอายุ 45 แล้ว ไม่คิดแต่งงาน?10 ภาพที่คุณอาจยังไม่เคยเห็นมาก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
สาวตั้งคำถาม คุ้มไหม ข้าวหมูแดง 45 บาทมาซาลาคืออะไร ?รู้จักไหม? เคยจี่ หรือที่คนใต้เรียกว่า น้ำชุบพรก (น้ำพริกในกะลา) เป็นอาหารพื้นบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคใต้เปิดสูตรไม่ลับ " ขนมเปียกปูนอัญชัน " ขนมไทยโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่