หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 ข้อเสียของการสูบบุหรี่

โพสท์โดย อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

การสูบบุหรี่เป็นพฤติกรรมที่ฝังรากลึกในสังคมไทย แม้จะทราบถึงอันตราย แต่หลายคนยังคงสูบอยู่ บทความนี้ขอนำเสนอ 7 ข้อเสียของการสูบบุหรี่ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลิกสูบ

1. มะเร็งร้ายคุกคาม: สารเคมีในควันบุหรี่กว่า 7,000 ชนิด เป็นสาเหตุหลักของมะเร็งปอด มะเร็งช่องปาก มะเร็งกล่องเสียง มะเร็งหลอดลม มะเร็งตับอ่อน และมะเร็งชนิดอื่นๆ

2. โรคร้าย mengintai: การสูบบุหรี่เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง โรคถุงลมโป่งพอง โรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง และโรคเบาหวาน

3. ลมหายใจเหม็น: กลิ่นควันบุหรี่ติดตามตัว เสื้อผ้า ลมหายใจ ส่งผลต่อบุคลิกภาพและความสัมพันธ์

4. ผิวโทรม แก่ก่อนวัย: สารเคมีในควันบุหรี่ทำลายคอลลาเจน กระตุ้นริ้วรอย ด่างดำ และทำให้ผิวดูหมองคล้ำ

5. สุขภาพช่องปากย่ำแย่: การสูบบุหรี่ทำให้ฟันเหลือง เหงือกอักเสบ ฟันผุ และเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคปริทันต์

6. กระดูกเปราะบาง: นิโคตินในบุหรี่ขัดขวางการดูดซึมแคลเซียม ส่งผลต่อกระดูกพรุน กระดูกหักง่าย

7. ภัยร้ายใกล้ตัว: ควันบุหรี่มือสองอันตรายต่อผู้สูบบุหรี่เองและคนรอบข้าง โดยเฉพาะเด็ก ผู้หญิงตั้งครรภ์ และผู้สูงอายุ

เลิกสูบ...เพื่อชีวิตใหม่: การเลิกสูบบุหรี่ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ผลลัพธ์ที่ได้คุ้มค่า ช่วยให้สุขภาพดีขึ้น อายุยืนยาว และสร้างความสุขให้กับตัวเองและคนรอบข้าง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟหนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"เตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!แปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระพระเจ้าซุกจง กษัตริย์แห่งโชซอน ที่มีพระมเหสีมากที่สุดถึง 4 พระองค์เที่ยวเกาะไทย เกาะในประเทศไทยมีกี่เกาะเกิดเหตุไฟไหม้โรงพยาบาลในอินเดียอิตาลีไม่ทนผู้นำนาโต้!จะให้โจมตีเข้าไปในรัสเซีย!?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หนุ่มสอบบรรจุครูสำเร็จ แก้บนมโนราห์รำถวาย "พ่อแก่พันล้าน"ญี่ปุ่นจัดเทศกาลเก่าแก่ "สาดน้ำอุ่นใส่กัน"ประเทศที่มีแรงงานจากประเทศไทย อาศัยอยู่เพื่อทำงานจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เงินเดือนนักบิน อาชีพในฝันที่ค่าตอบแทนไม่ธรรมดาชาวกะเหรี่ยง เผ่าพันธุ์แห่งขุนเขา ผู้พิทักษ์ผืนป่าและวัฒนธรรมยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทยสนใจไหม"ช่างเชื่อมใต้น้ำ"อาชีพที่กำลังขาดแคลนแต่รายได้ต่อเดือนสูงถึง9.9แสนบาท!!
ตั้งกระทู้ใหม่