หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ดื่มเบียร์ทำให้อ้วน ความเชื่อหรือความจริง?

เนื้อหาโดย good4289

การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสังคมเพิ่มมากขึ้นทุกวัน หลายๆ คนพูดกันว่า การดื่มแอลกอฮอล์ทำให้น้ำหนักขึ้นได้ โดยเฉพาะการดื่มเบียร์ที่หลายคนบอกว่าเป็นตัวการที่ทำให้น้ำหนักขึ้น แต่เบียร์เป็นผู้ร้ายจริงๆเหรอ ลองมาดูกัน

 

เปรียบเทียบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ปริมาณความจุเดียวกัน เบียร์มีแคลอรี่น้อยกว่า

แอลกอฮอล์นั้นมีแคลอรี่สูง โดยแอลกอฮอล์แต่ละกรัมให้พลังงานประมาณ 7 แคลอรี่ ซึ่งต่ำกว่าไขมัน แต่สูงกว่าโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตมาก ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ยิ่งสูงแคลอรี่ก็จะยิ่งสูงขึ้น เช่น เบียร์หนึ่งแก้ว 100cc มี 34.3 กิโลแคลอรี แต่วิสกี้ 100cc มี 230 กิโลแคลอรี และเบียร์ขวด 600cc มีพลังงาน 204 กิโลแคลอรี นอกจากมีแคลอรี่สูงแล้วคนส่วนใหญ่จะเพลิดเพลินกับการดื่มจนไม่สามารถดื่มเบียร์เพียงขวดเดียวได้ จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะดื่มเบียร์มากเกินไปซึ่งสร้างภาพลวงตาว่าการดื่มเบียร์จะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ง่ายกว่า นอกจากนี้ เครื่องดื่มที่บาร์เทนเดอร์ชงส่วนใหญ่ ยังมีการเติมน้ำตาลจำนวนมากในสูตร ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมการดื่มแอลกอฮอล์จึงทำให้คุณมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ง่าย

 

การดื่มแอลกอฮอล์ไม่ใช่ปัจจัยเดียวที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น

น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากการดื่มแอลกอฮอล์ไม่ได้เกิดจากการได้รับแคลอรี่เท่านั้น แอลกอฮอล์อาจส่งผลต่อความอยากอาหารและการเลือกรับประทานอาหารของบุคคล ทำให้มีความต้องการรับประทานอาหารที่มีแคลอรีสูงมากขึ้น นอกจากนี้แอลกอฮอล์อาจส่งผลต่อการเผาผลาญ ทำให้ร่างกายมีแนวโน้มที่จะสะสมไขมันมากขึ้น มีงานวิจัยหลายชิ้นที่แสดงให้เห็นว่าการดื่มมากเกินไปเป็นประจำ อาจรบกวนความสมดุลของฮอร์โมน และส่งผลต่อน้ำหนักด้วย

 

ดื่มในปริมาณที่พอเหมาะและจิบเพลินๆ

แม้ว่าการดื่มในระดับปานกลางอาจเป็นความสุขในการเข้าสังคมสำหรับบางคน แต่ควรบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยความระมัดระวัง การควบคุมปริมาณแอลกอฮอล์ที่ดื่ม การเลือกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่มีน้ำตาลต่ำหรือปราศจากน้ำตาล การเลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพและการออกกำลังกายเป็นประจำ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการหลีกเลี่ยงการเพิ่มน้ำหนักเนื่องจากการดื่ม โดยรวมแล้ว การทำความเข้าใจผลกระทบของแอลกอฮอล์ต่อร่างกายและการดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่พอเหมาะเป็นกุญแจสำคัญในการรักษาน้ำหนักให้คงที่

เนื้อหาโดย: good4289
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567ไม่มีแผ่ว!! ป้าชาวจีนขึ้นเครื่องบิน นอนเหยียดทับที่คนอื่น อ้างป่วยไม่สามารถนั่งตรง ๆ ได้ ทำเครื่องดีเลย์ไปกว่า 2 ชั่วโมงสุสานลับใต้ดิน ทำไมไม่มีใครกล้าเปิด "สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้"ยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : รถไฟไม้ใผ่ อีกหนึ่งของดีย์ เมืองเขมร ที่ทำเป็นเล่นไป นักท่องเที่ยวชอบอยู่เหมือนกันนะเอ้อ...ย้อนรอยตำนานสยองแห่งเมืองคอนบ้านร้างซ่อนศพชวนสยองขวัญจนตาเหลือก ตาค้างถนนผีสิง ถนนสาย B3212 เปิดตำนาน ถนนผีสิงแห่งเมืองผู้ดีสฟิงซ์ ความเชื่อ ความลึกลับและตำนานโบราณเข้าใจผิด!! สาวพลาดเที่ยวบินเพราะสับสนเวลาขึ้นเครื่อง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แคสตรงปก เจมส์จิ(คุณชายพุฒิภัทร) และไมกี้(คุณฉัตรเกล้า)ใครเจอรับไปเลย ครึ่งแสน"เสรีพิศุทธ์" เปิดข้อเขียนปี 2521 ชี้ จะได้ครบถ้วนวิ่งเต้นเสียเงินเรื่องใช้เงินซื้อตำแหน่งไม่ใช่เพิ่งมีเผยสาเหตุมะเร็งเหตุจากตู้เย็นแช่ของนานเกินไป!!😮♨︎🍣complex: ซับซ้อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เผยสาเหตุมะเร็งเหตุจากตู้เย็นแช่ของนานเกินไป!!😮♨︎🍣เมนูเทมปุระสุดแปลกตำกุ้งสด สภาพเห็นแล้วกินไม่ลงเปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลก
ตั้งกระทู้ใหม่