หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้าวหน้าสแปมมายองเนส เมนูง่าย ๆ สไตล์เกาหลี

เขียนโดย kaecup

หลายท่าน อาจจะไม่คุ้นชื่อ "สแปม" แต่ถ้าใครเป็นคออาหารเกาหลี จะเห็นสิ่งนี้เป็นวัตถุดิบอย่างหนึ่งที่ชาวเกาหลีนิยมนำมาใช้ค่ะ

เจ้าสแปมเป็นหมูกระป๋องที่แต่เดิมผลิตขึ้นเพื่อใช้เนื้อหมูส่วนหัวไหล่ซึ่งเป็นชิ้นส่วนหมูที่ขายไม่ค่อยดี ประกอบกับการเกิดขึ้นของอาหารแปรรูป

เจ้าหมูกระป๋องเป็นการเอาหัวไหล่หมูไปแปรรูป ผสมกับแฮม บดและปรุงรสด้วยเกลือ น้ำ เติมแป้งมัน เจลาตินเพื่อให้เกาะตัวกัน โดยส่วนผสม

ทั้งหมดจะถูกทำสุกในกระป๋องด้วยสายพานการผลิตของโรงงาน สแปมเวอร์ชั่นแรกถูกขายในนาม Spiced Ham ในปี 1936 และเปลี่ยนชื่อเป็น

SPAM ในปี 1937 ชื่อ SPAM (อ้างอิง : https://capitalread.co)

 

วันนี้ เรามีเมนูวัตถุดิบนี้ มาทำอาหารให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปทำทานกันค่ะ จะเป็นยังไง ไปดูกันเลย

 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

1. สแปมกระป๋องหั่นเต๋า 1 กระป๋อง

2. ไข่ไก่ 2 ฟอง

3. หอมหัวใหญ่หั่นเต๋า 1 หัว

4. ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นเป็นแว่น 1 ก้าน (หากไม่มีใช้ต้นหอมทั่วไปได้)

5. พริกเขียวหั่น 1 เม็ด (หรือปริมาณแล้วแต่ชอบ)

6. เกลือ 1/2 ชช.

7. ซอสหอมนางรม 1 ชต.

8. ซอสถั่วเหลือง 1 ชต.

9. น้ำตาลทราย 1 ชต.

10. มายองเนส สำหรับราดแต่งหน้า

 

วิธีทำ

1. ขั้นตอนทอดไข่

ตอกไข่ใส่ถ้วยผสม โรยเกลือ จากนั้นตีให้เข้ากัน

ตั้งกระทะ ใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำมันพอประมาณ เมื่อกระทะร้อน ให้เทส่วนผสมทั้งหมด

คนไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งไข่เกือบสุก จากนั้นตักพักไว้ค่ะ

 

2. ขั้นตอนทอดสแปม

ตั้งกระทะใบเดิม เติมน้ำมันเล็กน้อย ใช้ไฟกลางค่อนไปอ่อน

นำสแปมลงไปทอด

ทอดจนกระทั่งสแปมเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ตักขึ้น พักไว้ค่ะ

 

3. ขั้นตอนผัดผัก

ใช้กระทะใบเดิม เติมน้ำมันเล็กน้อย ใช้ไฟกลาง เมื่อกระทะร้อน

นำหัวหอม และต้นหอม ผัดรวมกัน

จากนั้นปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสถั่วเหลือง และน้ำตาล

คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ผัดจนสุก ตักพักไว้

 

4. ขั้นตอนจัดจาน

ตักข้าวใส่ถ้วยคว่ำลงตรงกลางจาน แต่งหน้าด้วยไข่คนที่เราทำไว้

ตักผัดหอม ราดหน้าให้ทั่วข้าว

นำสแปมที่ทอดมาวางบนหอมผัด

ราดหน้าด้วยมายองเนส

นำพริกเขียวมาโรยแต่งหน้า เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟค่ะ

(หากใครไม่ทานเผ็ด ใช้ต้นหอมซอยโรยหน้าแทนได้ค่ะ)

เป็นไงบ้างคะ เมนูนี้ไม่ยากเลยใช่ไหม เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อวัตถุดิบได้ตามห้างฯ ชั้นนำทั่วไป

หรือสั่งออนไลน์ได้แล้วนะคะ มีการนำเข้าสินค้ามาที่ไทยแล้ว

ลองไปทำกันดูนะคะ

เนื้อหาโดย: kaecup
รูปภาพ: youtube.com ช่อง 메리니즈부엌Meliniskitchen
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kaecup's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 195 ครั้ง
เขียนโดย kaecup
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ทานตะวันกับแสงจันทร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง26 มิถุนายน วันเครื่องทำความเย็นโลก เทคโนโลยีเงียบ ๆ ที่ทำให้ชีวิตสมัยใหม่เดินต่อได้บ๊วยเค็มกินยังไง ทำไมรสเปรี้ยวเค็มถึงอยู่คู่ครัวไทยกิมจิช่วยขับไมโครพลาสติกได้จริงไหม งานวิจัยใหม่ตอบไว้น่าสนใจ😁 ชวนเข้ามาดูเหล่าคุณพ่อคุณแม่สุดคูล ผู้ซึ่งเรียนรู้ที่จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น 😅5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทย4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนป้ายหมดอายุกับควรบริโภคก่อน ต่างกันตรงไหน กินต่อได้ไหมให้ปลอดภัย5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย3 จังหวัดที่มักถูกมองว่าใช้ถนนคอนกรีตมาก เพราะอะไรถึงน่าสนใจสิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป้ายหมดอายุกับควรบริโภคก่อน ต่างกันตรงไหน กินต่อได้ไหมให้ปลอดภัย😁 ชวนเข้ามาดูเหล่าคุณพ่อคุณแม่สุดคูล ผู้ซึ่งเรียนรู้ที่จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น 😅นักฟุตบอลสัญชาติไทย ที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาลเยอรมนีกำลังพิจารณาห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีใช้สื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งอาจนำไปสู่ความรับผิดทางกฎหมายสำหรับผู้ปกครองที่ไม่ปฏิบัติตาม10 เคล็ดลับการใช้ Gemini ให้มี ประสิทธิภาพสูงสุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
โดนัทมันม่วงไส้แกงเขียวหวานไก่อบชีสมอสซาเรลลา เมนูไทยญี่ปุ่นสุดสร้างสรรค์ กรอบนอก ลาวาในส่องทั่วโลกจิ้มผลไม้กับอะไร?ไข่แต่ละชนิดดีอย่างไร และต่างกันอย่างไร? รู้จักคุณประโยชน์ของไข่ยอดนิยมที่คนทั่วโลกกินเปิดลิสต์! 10 ผลไม้ไทยหน้าฝนสุดนิยม อร่อยสดชื่น กินได้ทั้งฤดู
ตั้งกระทู้ใหม่