ปีกไก่อบน้ำผึ้ง สูตรนี้ง่ายทำตามได้เลย!
วันนี้มีเมนูมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปทำทานกันง่าย ๆ ได้ที่บ้าน กับเมนู "ปีกไก่อบน้ำผึ้ง" แค่ชื่อก็น่าทานแล้วใช่ไหมคะ
จะทานเป็นกับแกล้ม หรือทานเป็นกับข้าวก็เข้ากัน จะเป้นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. ปีกไก่กลาง 10 ชิ้น
2. น้ำผึ้ง 1 ชต.
3. ซีอิ้ว 1 ชต.
4. เกลือ 1/2 ชต.
5. พริกไทย 1/4 ชต.
6. หอมซอย 1/2 หัว
7. ขิงหั่น 10 กรัม
8. น้ำเปล่าสำหรับผสมน้ำผึ้ง 1/2 ชต.
วิธีทำ
1. ขั้นตอนหมักไก่
นำไก่ที่ล้างสะเด็ดน้ำแล้ว ใส่ชามผสม ปรุงรสด้วย ซีอิ้ว เกลือ พริกไทย
เพิ่มหอมซอย และขิงเพื่อดับกลิ่นคาว คลุกเค้าทุกอย่างให้เข้ากัน พักไว้
2. ขั้นตอนการอบ
นำน้ำผึ้งผสมน้ำเปล่าเพื่อลดความหนืด เข้าด้วยกัน พักไว้
นำไก่วางเรียงบนตะแกรงอบ ทาทับด้วยน้ำผึ้งที่ผสมแล้วให้ทั่วไก่ทั้งสองด้าน
แล้วนำเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 380° F เป็นเวลา 15 นาที
เมื่อครบเวลา นำไก่ออกมาพลิกด้าน นำอบต่อ
ด้วยอุณหภูมิ 380° F เป็นเวลา 20 นาที
เมื่อครบเวลา ไก่ของเราก็พร้อมจัดจาน ลงเสิร์ฟแล้วค่ะ
เป็นยังไงบ้างคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ
ไว้เพื่อน ๆ นำสูตรนี้ไปลองทำกันดูนะคะ
รูปภาพ: youtube.com ช่อง Cooking With May Lynn