พาสต้ากุ้งกระเทียมรสเผ็ด
วันนี้มีเมนูเส้น ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ไว้ไปลองทำกันดูค่ะ กับเมนู "พาสต้ากุ้งกระเทียมรสเผ็ด"
ฟังดูเหมือนจะยาก แต่ความจริงง่ายมากเลยค่ะ จะเป็นยังไง ไปดูกันเลย
ส่วผสมและวัตถุดิบ
1. เส้นพาสต้า ปริมาณ 200 กรัม
2. กุ้งขาว ขนาดกลาง ประมาณ 10 ตัว (หรือปริมาณตามใจชอบ)
3. กระเทียมสับ 2 ชต.
4. หัวหอมสับ 2 ชต.
5. พาร์สลีย์สับ 2 ชต. (หากไม่มีใช้ต้นหอม หรือผักชีซอยแทนได้)
6. พริกแห้งป่น 1 ชต. (หรือตามความใจชอบ)
7. เกลือ 1/2 ชช.
8. เนยสด 2 ชช. (ไม่มีไม่ต้องใส่)
9. น้ำมัน
10. ผงปาปริก้า (ไม่มีไม่ต้องใส่)
11. พริกไทยดำ
วิธีทำ
1. ขั้นตอนการต้มเส้น
ตั้งหม้อน้ำ ต้มให้เดือด ใส่เกลือ และน้ำมันพืชลงไป จากนั้นนำเส้นมาต้ม
ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ตักขึ้นและล้างน้ำเปล่าผ่านเส้น เพื่อลดอุณหภูมิ พักไว้
2. ขั้นตอนการผัด
ตั้งกระทะ ใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพอประมาณ เมื่อน้ำมันร้อน ให้ใส่เนยไปละลาย
เติมกระเทียมและหัวหอมสับให้สุกหอม จากนั้นเติมพริกป่นลงไปผัดผสมให้เข้ากัน
เติมกุ้งลงไปผัดพอสุก
ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยดำ ผงปาปริก้า
จากนั้นเติมพาร์สลีย์สับ
ตามด้วยเส้นพาสต้าที่ต้มแล้ว
คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน ผัดจนกระทั่งทุกอย่างสุกเข้ากัน พร้อมจัดเสิร์ฟ
เพียงเท่านี้ เราก็จะได้พาสต้าไว้ทานเพิ่มอีกเมนูแล้วค่ะ
ไว้ไปลองทำกันดูนะคะ
รูปภาพ: youtube.com ช่อง Spice Bangla