หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สังเกตอย่างไรว่า...รถของเรานั้น ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนยางใหม่แล้ว...

โพสท์โดย dukedicknarak

        สังเกตอย่างไรว่า...รถของเรานั้น ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนยางใหม่แล้ว...จะมีข้อสังเกตดังต่อไปนี้

1.ความลึกของดอกยาง: ตรวจสอบความลึกของดอกยางโดยใช้เกจวัดความลึกของดอกยาง หากความลึกของดอกยางน้อยกว่า 3 มิลลิเมตร แสดงว่าถึงเวลาเปลี่ยนยางใหม่ เพราะว่า ยางที่เราใช้อยู่ตอนนี้นั้น "หมดสภาพ" ไปเรียบร้อยแล้ว

2. ตรวจสอบยางเพื่อดูสัญญาณของการสึกหรอที่ไม่สม่ำเสมอ เช่น การสึกหรอที่ด้านหนึ่งมากกว่าเมื่อเทียบกับอีกด้านหนึ่ง ซึ่งอาจบ่งบอกถึงโครงสร้างยางที่เริ่มชำรุดแล้ว จัดว่ามีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายเป็นอย่างมาก

3. เราต้องคอยมองหารอยแตก รอยตัด หรือนูนบนแก้มยาง สิ่งเหล่านี้อาจเป็นสัญญาณของความเสียหายหรืออายุของยาง และควรเปลี่ยนใหม่เพื่อความปลอดภัย

4  แม้ว่าความลึกของดอกยางจะดูดี แต่ควรเปลี่ยนยางหลังจากผ่านไป 6-10 ปี ขึ้นอยู่กับคำแนะนำของผู้ผลิต เนื่องจากยางสามารถเสื่อมสภาพเมื่อเวลาผ่านไป ส่งผลให้ประสิทธิภาพและความปลอดภัยลดลง นอกจากนี้ บางทียังไม่ถึง 6 ปี ตามเกณฑ์ บางครั้งเราก็พบว่า 4 ปี ยางก็เสื่อมสภาพเรียบร้อยแล้ว ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยของถนนที่เรานั้นเอารถไปวิ่งเป็นประจำด้วยครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dukedicknarak's profile


โพสท์โดย: dukedicknarak
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Endymion
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มหยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!ดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปี"เอี้ยคัง" คนสารเลว ที่ตัวละครในมังกรหยกเกลียดมากเขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูskinwalker คืออะไร? เรามาอธิบายเกี่ยวกับ สัตว์ประหลาดที่หลายๆคนเรียกว่า skinwalker กันนักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมสาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆทำไมฟินแลนด์ถึงครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก (7 ปีซ้อน!)?กินไข่ต้ม 30 วันลดน้ำหนักได้? ข้อดีของการกินไข่จากเจ้าหญิงอินเดีย..สู่ราชินีเกาหลีใต้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!ด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19ด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!10 สมบัติล้ำค่าแห่งแดนมังกร สัมผัสความยิ่งใหญ่ของอารยธรรมจีนโบราณทำไมฟินแลนด์ถึงครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก (7 ปีซ้อน!)?
ตั้งกระทู้ใหม่