แพนเค้กเต้าหู้ สไตล์เกาหลี
วันนี้มีอาหารเกาหลีที่เพื่อน ๆ สามารถทำตามกันได้มาฝากกันค่ะ ใครที่ชื่นชอบอาหารเกาหลี ลองนำสูตรนี้ไปทำตามกันดูนะคะ
กับเมนู "แพนเค้กเต้าหู้" สไตล์เกาหลี ค่ะ จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่ะ
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. เต้าหู้แข็ง 420 กรัม
2. หัวไชเท้าสับละเอียด 300 กรัม
3. แครอทสับละเอียด 40 กรัม
4. ต้นหอมซอยเล็ก ประมาณ 4 ต้น
5. พริกเขียวใหญ่ 2 เม็ด
6. เกลือ 1/2 ชช.
7. พริกไทย สำหรับโรย
8. น้ำมันงา 1 ชต.
9. ไข่ไก่ 3 ฟอง
10. แป้งมันฝรั่ง 1 ชต.
11. น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำ
1. ขั้นตอนเตรียมเต้าหู้
นำเต้าหู้มายี บดละเอียด จากนั้นคั้นน้ำออก และนำมาใส่ชามผสม
เติมผัก หัวไชเท้า แครอท คลุกเคล้าให้เข้ากัน
จากนั้นใส่ต้นหอม พริกเขียว ลงชามและคลุกเคล้าให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย น้ำมันงา
ตอกไข่ใส่ชามผสม คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากันดี
เติมแป้งมันฝรั่งลงไป หากส่วนผสมเหลวไป (สามารถเติมแป้งเพิ่มได้อีก)
จากนั้นคลุกส่วนผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2. ขั้นตอนทอด
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน เมื่อกระทะเริ่มร้อน
ตักส่วนผสมหยอดลงไป และใช้ช้อนเกลี่ย กดให้แบน ทอดไปเรื่อย ๆ
ทอดจนอีกด้านสุก ให้พลิกกลับ และทอดต่อจนกระทั่งสุกเหลืองทั้งสองด้าน
3. ขั้นตอนจัดเสิร์ฟ
เมื่อทุกอย่างสุกแล้ว ยกจากกระทะ พร้อมจัดเสิร์ฟ
ทานพร้อมน้ำจิ้มซอสเปรี้ยว หรือซอสอื่นที่เพื่อน ๆ ชอบได้ตามใจเลยค่ะ
เป็นยังไงบ้างคะ ไม่ยากไปใช่ไหม
หากวัตถุดิบบางอย่างหายาก
เพื่อน ๆ สามารถประยุกต์ใช้ผักที่มีตามท้องตลาดได้เลยนะคะ
เป็นเมนูที่น่าทานอีกเมนู ไว้ไปลองทำกันนะคะ
ที่มา: youtube.com ช่อง 메리니즈부엌Meliniskitchen