ขนมปังกระเทียม ไม่ยากอย่างที่คิด
วันนี้มีสูตรอร่อยมาฝากเพื่อน ๆ ได้ลองทำกันอีกแล้ว นั่นคือ "ขนมปังกระเทียม" เมนูอร่อยไว้ทานคู่กับอาหารหลักอื่น ๆ
อร่อยเหมือนยกร้านมาทานที่บ้านเลยค่ะ จะเป็นยังไงไปดูกันเลย
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. ขนมปังฝรั่งเศส หรือ บาแก็ต 1 ชิ้น (หากไม่มีใช้ขนมปังปอนด์สไลด์เป็นแผ่นหนา)
2. เนยสดอ่อนตัว (Soft Butter) 1/2 ถ้วย
3. กระเทียม 4 กลีบ (หรือปริมาณตามใจชอบ)
4. ผักชีสับละเอียด
5. พริกไทยดำ
วิธีทำ
1. ขั้นตอนเตรียมเนยทาหน้า
นำเนยใส่ชามผสม ตามด้วยกระเทียม ผักชี และพริกไทย
บี้เคล้าให้ส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน พักไว้
2. ขั้นตอนเตรียมขนมปัง
หั่นขนมปังเป็นแผ่นหนาประมาณ 1.5 ซม.
นำส่วนผสมที่พักไว้ มาทาหน้าขนมปัง
3. ขั้นตอนการอบ
นำขนมปังที่ทาเนยแล้วมาเรียงอบบนถาด อบที่อุณหภูมิ 200° C / 400° F
เป็นเวลา 8-10 นาที
หากไม่มีเตาอบ สามารถนำขนมปังมาจี่กับกระทะก้นแบน
โดยใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน
(วิธีนี้เราจะทาเนยไว้ทั้งหน้าและหลังเลยก็ได้ค่ะ)
จี่จนกระทั่งขนมปังเริ่มสุกเกรียมกำลังดี จึงพลิกอีกด้านจี่ต่อ
เมื่อขนมปังสุกแล้ว ก็พร้อมจัดเสิร์ฟค่ะ
เพียงเท่านี้เราก็มีขนมปังกระเทียมไว้ทานกันแล้ว
ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ
ลองไปทำดูนะคะ
รูปภาพ: youtube.com ช่อง Spice Bangla