เจ้าอาวาสวัดทำร้ายสุนัข จนตาทะลัก ปศุสัตว์แจ้งความดำเนินคดีแล้ว
กรณีคลิปพระสงฆ์อย่างน้อย 3 รูปปรากฏตัว และใช้ท่อนไม้หวดทำร้ายสุนัขอย่างทารุณ โดยมีเสียงสุนัขร้องโหยหวน
ที่วัด หมู่ 3 ตำบลดอนตะโก อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นที่เกิดเหตุตามคลิปดังกล่าว มีชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมากทยอยมาดู และต่างให้ข้อมูลมีสัตว์ที่อาศัยภายวัดโดยเฉพาะสุนัข และแมวถูกทำร้ายมาแล้วหลายตัว โดยเฉพาะแมวถึงขั้นตายไปหลายตัว
เจ้าหน้าที่มูลนิธิวอชด๊อกไทยแลนด์ได้เข้ามาช่วยเหลือ โดยประสานสนง.ปศุสัตว์อำเภอ ท่าศาลา ส่งเจ้าหน้าที่ไปร้องทุกข์กล่าวโทษในเรื่องดังกล่าว
พระนพดล อินทปัญโญ ผู้ที่คอยดูแลสุนัขในวัด ระบุว่า สุนัขบาดเจ็บอยู่ในวัดมาราวปีครึ่ง ต้องคอยเอาข้าวเอาน้ำให้กินจากข้าวก้นบาตรที่ญาติโยมทำบุญมา เมื่อให้ข้าวให้น้ำสุนัขเขาก็มาผูกพันมาเป็นมิตร นายทนงศักดิ์ กำนัน ตำบลดอนตะโก อำเภอท่าศาลาได้เข้าดูแลความเรียบร้อยภายในวัด หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ ต้องมีคนรับผิดชอบ ถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรง อ
อาการของสุนัขเคราะห์ร้าย ขณะนี้ยังอยู่ในความดูแลของสัตวแพทย์ อยู่ในระยะรักษาแผลที่ดวงตา ต้องคอยหยอดตา 4 เวลา (เช้า-เที่ยง-เย็น-ก่อนนอน) กันการติดเชื้อ
ประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก
"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ
จังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ
5 ประเทศและเขตเศรษฐกิจเอเชียที่ HDI สูงสุด ทำไมญี่ปุ่นไม่ใช่อันดับ 1
10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดัง
5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก
"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"
ผักบุ้งไทยไปสหรัฐฯ ทำไมปี 1983 ถึงถูกขึ้นบัญชีวัชพืชอันตราย
สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลก
ขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้า
5 ประเทศและเขตเศรษฐกิจเอเชียที่ HDI สูงสุด ทำไมญี่ปุ่นไม่ใช่อันดับ 1
อีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
ยอดเขาชื่อดังระดับโลก ที่ถือว่าอันตรายมากที่สุดสำหรับนักปีนเขา
อาหารที่ผ่านการทอดอร่อย แต่กินมากไปก็เสี่ยงโรค กินของทอดอย่างไรให้ปลอดภัยต่อสุขภาพ
จีนแตะเบรกมินิซีรีส์ CEO สายเปย์ หลังลบกว่า 25,000 เรื่อง
ย้อนวันวาน “พลับพลาใจสมาน” ภาพประวัติศาสตร์ปี 2505 จากทุ่งเสนา สู่ความทรงจำแห่งอยุธยา



