หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนเยอรมันเรียกแฟนว่าอะไร?


เขียนโดย แมวเอาแต่นอน

คนเยอรมันเรียกแฟนว่าอะไร? Schatz หรือ Liebling?

ภาษาเยอรมันเป็นภาษาที่มีรากศัพท์มาจากภาษาละติน ดังนั้นจึงมีคำศัพท์หลายคำที่ทับศัพท์มาจากภาษาละติน เช่นเดียวกับคำเรียกแฟนในภาษาเยอรมัน ที่มักมีความหมายที่ลึกซึ้งและโรแมนติก

Schatz (อ่านว่า ชัทซ์) แปลตรงตัวว่า "สมบัติ" หรือ "สิ่งมีค่า" คนเยอรมันใช้เรียกแฟน เพราะถือว่าแฟนเป็นสิ่งที่มีค่าและมีความสำคัญต่อชีวิตของพวกเขา คำว่า Schatz มักใช้คู่กับคำคุณศัพท์อื่น ๆ เพื่อแสดงความรู้สึกที่เฉพาะเจาะจง เช่น

  • Schatzi (ชัทซ์-ซี) แสดงความอ่อนโยนและความห่วงใย
  • Schatzlein (ชัทซ์-ไลน) แสดงความน่ารักและน่าทะนุถนอม

Liebling (อ่านว่า ลีบ-ลิ่ง) แปลว่า "ที่รัก" คำว่า Liebling เป็นคำเรียกแฟนที่ทั่วไปและสุภาพกว่า Schatz มักใช้คู่กับคำคุณศัพท์อื่น ๆ เพื่อแสดงความรู้สึกที่หลากหลาย เช่น

  • Mein Liebling (ไมิน ลีบ-ลิ่ง) แปลว่า "ที่รักของฉัน"
  • Du bist mein Liebling (ดู บิสท์ ไมน์ ลีบ-ลิ่ง) แปลว่า "เธอเป็นที่รักของฉัน"

นอกจาก Schatz และ Liebling แล้ว คนเยอรมันยังมีคำเรียกแฟนอื่น ๆ อีก เช่น

  • Partner (พาทเนอร์) แปลว่า "คู่หู" หรือ "คู่ชีวิต"
  • Freund (เฟรนด์) แปลว่า "เพื่อน" แต่สามารถใช้เรียกแฟนได้เช่นกัน
  • Freundin (เฟรนด์-อิน) แปลว่า "แฟนสาว"

การเลือกคำเรียกแฟนนั้นขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์และความใกล้ชิดระหว่างคู่รัก คู่รักที่เพิ่งเริ่มคบกันอาจใช้คำเรียกแฟนที่ทั่วไปและสุภาพ เช่น Schatz หรือ Liebling คู่รักที่รู้จักกันมานานและรักกันมากอาจใช้คำเรียกแฟนที่แสดงความรู้สึกที่ลึกซึ้งและโรแมนติก เช่น Schatzi หรือ Lieblinglein

เนื้อหาโดย: ฐรินดา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แมวเอาแต่นอน's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,584 ครั้ง
เขียนโดย แมวเอาแต่นอน
แมวเอาแต่นอน นำเสนอข่าว เรื่องแปลกต่างๆ จากต่างประเทศมาแปลและเรียบเรียงเพื่อความเข้าใจง่าน โดยแบ่งเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้น่าสนใจ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูกธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลกโรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทยรู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปีจังหวัดที่คนมองข้าม แต่จริง ๆ แล้วน่าอยู่สุดในไทย เงียบ สบาย แต่คุณภาพชีวิตดีเกินคาดกินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋จังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทยพื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทยจังหวัดไหนในไทย‘ผลิตไฟฟ้าได้เอง’มากที่สุด?”จังหวัดที่มีอุตสาหกรรมน้อยมากที่สุดในประเทศ"ฮุนเซน" ปลุกใจเขมร! อ้างพื้นที่ในหลายจังหวัดของไทย..เคยเป็นของกัมพูชามาก่อน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป่าพรุผืนใหญ่แห่งสุดท้ายของประเทศไทยพื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทยดราม่าร้อน! สาวกัมพูชาเชิญชวนแบนเซเว่น อ้างเป็นธุรกิจไทย กระแสตอบรับแรงจนร้านเงียบศาสตร์แห่งการอยู่คนเดียว อยู่คนเดียวอย่างไรให้เป็นสุข ประโยชน์ของการอยู่คนเดียววัดเขาดิน ฮิโนกิแลนด์ วัดไทยสไตล์ญี่ปุ่น สุพรรณบุรี วัดสวยวัดดัง!ประเทศที่หาเงินง่าย แต่ใช้ชีวิตยาก?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม "คนตัวใหญ่" เวลาถ่ายรูปแล้วไฟล์ใหญ่กว่า..เพจดังออกมาเฉลยแล้ว!2 นายกรัฐมนตรีไทย ที่ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก (UNESCO)"ออสเตรเลีย" จากสังคมนักโทษ สู่ฟันเฟืองสร้างชาติ จนกลายเป็นประเทศทักษิณทำไมถึงรวย? จากติดลบร้อยล้าน สู่มหาเศรษฐีหมื่นล้าน
ตั้งกระทู้ใหม่