สาวขับเก๋งตาม GPS พาหลง ไปค้างบนสะพานแขวน
เขียนโดย teetete
วันที่ 28 ม.ค. 2567 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถเก๋งติดค้างอยู่กลางสะพานสลิงข้ามน้ำยม ระหว่าง หมู่ 2 และหมู่ 9 ต.เวียงทอง ที่เกิดเหตุเป็นสะพานสลิงโบราณ ยาวประมาณ 120 เมตร ตรงฝั่งหมู่ 9 ห่างจากเสาสะพานมาประมาณ 15 เมตร พบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ทะเบียน เชียงราย จอดอยู่ระหว่างสะพาน ด้านล่างเป็นน้ำยมดูน่าหวาดเสียว ล้อหน้าด้านซ้ายหลุดลงไม้พื้นสะพานที่หัก ทำให้รถติดค้างบนสะพาน ไม่สามารถขับออกมาได้
คนขับเป็นคนต่างอำเภอ ไม่เคยเข้าพื้นที่มาก่อน หญิง อายุ 38 ปี เจ้าตัวได้ลงจากรถมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน จากนั้นฝ่ายปกครองและกู้ภัยร่วมกับพลเมืองดี นำรถไถ 2 คันเข้าทำการช่วยเหลือ โดยการชักลากให้ถอยกลับมายังฝั่งตลิ่ง หมู่ 9 ก่อนจะลากจูงรถผ่านสวนของชาวบ้าน ขึ้นมาบนถนนได้สำเร็จ
เพื่อนปักหมุดบ้านให้แถวหัวสะพานเวียงทอง จึงขี่รถมาตาม GPS ซึ่งขึ้นว่าหากข้ามสะพานแล้วจะถึงจุดหมาย จึงขับข้ามสะพานสลิงมาตาม GPS แต่เมื่อข้ามมาถึงพบว่าเป็นสวนเป็นป่าไม่มีทางขึ้น จึงกลับรถหัวสะพานแล้วจะข้ามกลับมาจุดเดิม แต่เมื่อมาได้ 15 เมตร ไม้หักล้อรถตกสะพานดังกล่าว ตอนข้ามก็เห็นว่า มันแข็งแรงและน่าจะมีคนข้าม โดยไม่ได้มองข้างๆ จนกระทั่งมาประสบเหตุก็ตกใจ เพราะจุดที่เกิดเหตุอยู่กลางน้ำยม กลัวรถตกลงน้ำ จึงออกจากรถมาขอความช่วยเหลือ
ปกติสะพานแห่งนี้จะไม่ให้ใครผ่าน เพราะสร้างมาเกือบ 40 ปีแล้ว จะมีแค่รถซาเล้งเท่านั้นที่ข้ามไป จากนี้จะประสานฝ่ายปกครองทำป้ายเตือนว่าห้ามข้ามสะพานแห่งนี้ เพื่อว่าอาจมีคนอื่นที่อยู่นอกพื้นที่ตาม GPS มาแล้วข้ามไปอีกแบบวันนี้
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
จังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทย
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
ธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลก
จังหวัดที่คนมองข้าม แต่จริง ๆ แล้วน่าอยู่สุดในไทย เงียบ สบาย แต่คุณภาพชีวิตดีเกินคาด
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
"ฮุนเซน" ปลุกใจเขมร! อ้างพื้นที่ในหลายจังหวัดของไทย..เคยเป็นของกัมพูชามาก่อน
จังหวัดไหนในไทย‘ผลิตไฟฟ้าได้เอง’มากที่สุด?”
ผลหวยงวด 16 เมษายน 2569 ออกแล้ว ตรวจครบทุกเลขที่นี่
รู้ไหม? มีจังหวัดในไทยที่มีแค่ 3 อำเภอเท่านั้น เล็กแต่มีเสน่ห์เกินตัว
สภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ต
กินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋
ป่าพรุผืนใหญ่แห่งสุดท้ายของประเทศไทย
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
ดราม่าร้อน! สาวกัมพูชาเชิญชวนแบนเซเว่น อ้างเป็นธุรกิจไทย กระแสตอบรับแรงจนร้านเงียบ
ศาสตร์แห่งการอยู่คนเดียว อยู่คนเดียวอย่างไรให้เป็นสุข ประโยชน์ของการอยู่คนเดียว
วัดเขาดิน ฮิโนกิแลนด์ วัดไทยสไตล์ญี่ปุ่น สุพรรณบุรี วัดสวยวัดดัง!
ประเทศที่หาเงินง่าย แต่ใช้ชีวิตยาก?



