หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลูกจ้างแสบ ปลอมประวัติสมัครงาน ก่อนทำทีลาออก วนมาฉกทรัพย์สิน สูญกว่า 5 ล้านบาท


เขียนโดย teetete

         เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2567  จับกุม นายธนพล (สงวนนามสกุล) อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 57/2567 ลงวันที่ 23 ม.ค. ข้อหา“ลักทรัพย์ที่เป็นของนายจ้าง โดยทำอันตรายสิ่งกีดกันสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ โดยผ่านสิ่งนั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ ในเคหสถาน“

         จากการสอบสวนนายธนพล ให้การรับสารภาพว่า ตนได้ก่อเหตุจริง โดยได้ปลอมแปลงประวัติ เบอร์โทรศัพท์และที่อยู่ เพื่ออำพรางตัวตน เมื่อเข้าทำงานขับรถแล้วจะสังเกตการณ์ เข้า-ออกของเจ้าของอู่ และทรัพย์สินภายในบ้าน ว่าเก็บซ่อนอยู่ที่ใด จากนั้นก่อนก่อเหตุ จะลาออก แล้วขี่รถจยย.วนกลับมาก่อเหตุลักทรัพย์ในท้ายที่สุด

         ทรัพย์สินที่นายธนพลลักไปมีทองรูปพรรณรวมและทองคำแห่ง  แหวนเพชร สร้อยคอ จี้เพชร กำไลเพชร เงินสดจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท โดยนายธนพลได้นำทรัพย์สินที่เป็นทองไปจำนำได้เงินมา 215,000 บาท จากนั้นนำเงินที่ได้ไปซื้อรถยนตร์มือสอง ราคา 160,000 บาท ขับหลบหนี

         เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวนายธนพลจนพบตัวขณะกำลังจะนำเงินที่ได้จากการลักทรัพย์ซื้อรถจักรยานยตร์ให้กับลูกชาย 

ความคิดเห็น

         การกระทำของนายธนพลถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย โดยได้ปลอมแปลงประวัติเพื่อสมัครงาน และก่อเหตุลักทรัพย์ทรัพย์สินของนายจ้างมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท 

         เจ้าหน้าที่ตำรวจควรเร่งรัดดำเนินคดีกับนายธนพลตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 25695 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด7 มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนคณะแพทย์หลักสูตรนานาชาติในปัจจุบันนักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกันเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวยประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานเชื่อมระหว่างประเทศที่ สั้นที่สุดในโลกเตือนแรง 10 อาหารยอดฮิต ทำค่าน้ำตาลพุ่งทันทีนกแสก ส่งเสียงกลางคืน ความเชื่อยมทูตหรือธรรมชาติปิดตำนานคดีดัง! ดีเอสไอยุติสั่งฟ้อง "ธัมมชโย" คดีฟอกเงิน-รับของโจร เหตุขาดอายุความเมกะโปรเจ็กต์ “บางโพ” ปักหมุดทำเลทองใหม่ ยักษ์อสังหาฯ ทุ่มพันล้านสร้างคอนโดริมเจ้าพระยา12 อาชีพที่ไม่โดน AI แย่งงาน 100%
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดเดียวในไทย ที่ไม่มีภูเขาเลยแม้แต่ลูกเดียวประเทศที่กินชาไทยมากที่สุด ไม่ใช่ไทย แต่คือจีนเตรียมอุดมเดือด สมัครพุ่ง 13,895 คน แย่ง 1,520 ที่นั่ง สถิติสูงสุด 18 ปีไม่กินมื้อเช้า ผอมเร็วหรือพัง? เจาะลึก 8 ความเชื่อผิดๆ ในการลดน้ำหนักที่ควรรู้
ตั้งกระทู้ใหม่