หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่มปาร์ตี้ฉลอง 4 วันติด ป่วยแขนขาอ่อนแรงเฉียบพลัน ตกใจกระสุนฝังสมองไม่รู้ตัว

เขียนโดย teetete

          เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2567 หนุ่มบราซิลเดินสายปาร์ตี้ฉลอง 4 วันติด เกิดอุบัติเหตุถูกกระสุนยิงเข้าศีรษะ แต่โชคดีกระสุนฝังลึกและไม่ได้ส่งผลกระทบต่อสมองมากนัก จึงสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ จนกระทั่ง 4 วันต่อมา มีอาการแขนขาอ่อนแรง จึงไปพบแพทย์ แพทย์ตรวจพบว่าเป็นกระสุนฝังในสมอง จึงทำการผ่าตัดนำกระสุนออก

         นายมาเธอุส ฟาซิโอ หนุ่มชาวบราซิลวัย 21 ปี กำลังปาร์ตี้ฉลองกับเพื่อน ๆ เมื่อได้ยินเสียงดังและรู้สึกเจ็บปวดที่ศีรษะ เขาจึงจับหลังศีรษะและพบว่ามีเลือดไหล แพทย์ที่อยู่ในงานเลี้ยงจึงเข้าปฐมพยาบาลและเย็บแผลให้

         นายฟาซิโอคิดว่าเขาน่าจะถูกคนขว้างของใส่ จึงขับรถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติ ขับรถไป 300 กิโลเมตรกลับบ้าน และทำงาน รวมถึงขับรถไปยังนครริโอเดอจาเนโร เพื่อไปหาเพื่อนอีกด้วย

         ต่อมาหลังจากเหตุการณ์วันนั้น 4 วัน นายฟาซิโอรู้สึกว่าแขนของเขาเริ่มอ่อนแรง แม้เขาจะขยับแขนได้ แต่เขารู้สึกแปลก ๆ เขารู้สึกว่าเขาไม่สามารถยกของได้ เขาจึงตัดสินใจไปพบแพทย์ทันที

         แพทย์ทำการ CT สแกนและพบว่าสิ่งที่กระแทกหัวเขาไม่ใช่หินแต่เป็นกระสุนขนาด 9 มม. ฝังอยู่ในสมองของเขา แม่ของนายฟาซิโอเล่าว่า แพทย์และพยาบาลแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าใครซักคนจะมีกระสุนฝังในศีรษะนานถึง 4 วัน แต่แทบไม่รู้สึกอะไรเลย เหมือนกับเขาเกิดใหม่อีกครั้ง

          ทีมแพทย์ได้ทำการผ่าตัดนำกระสุนออก โชคดีกระสุนนั้นถูกฝังในส่วนที่ไม่สำคัญมากในสมอง แต่หากปล่อยกระสุนค้างไว้ จะส่งผลกับร่างกายของเขาในอนาคต

          หลังจากการผ่าตัด นายฟาซิโอรู้สึกดีขึ้นมาก เขาสามารถขยับแขนและขาได้ตามปกติ แพทย์คาดว่าเขาจะหายเป็นปกติภายในไม่กี่สัปดาห์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
teetete's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 299 ครั้ง
เขียนโดย teetete
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, sairung11, teetete
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อ'รถถัง' โดน 'ทาเครุ' น็อคกลางแดนปลาดิบ - ทาเครุชนะรถถัง เกษียณอย่างสวยงาม5 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน5 ประเทศและเขตเศรษฐกิจเอเชียที่ HDI สูงสุด ทำไมญี่ปุ่นไม่ใช่อันดับ 1"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลาประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอ"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทยขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้าไข่มดแดงที่หายากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลก'รถถัง' โดน 'ทาเครุ' น็อคกลางแดนปลาดิบ - ทาเครุชนะรถถัง เกษียณอย่างสวยงามประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลก2 น้ำตกของประเทศลาว ที่สวยและ โดดเด่นที่สุดจอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทยวิธีตั้งค่ามือถือไม่ให้เงินหาย ป้องกันการดูดข้อมูล-ดูดเงิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
น้ำพุร้อนที่ดีที่สุดในไทยBCM คืออะไร? การบริหารความต่อเนื่องทางธุรกิจที่ควรรู้ดูแลสระว่ายน้ำ วิธีทำความสะอาดและบำรุงรักษาให้ใช้งานได้นานไข่เค็มไชยา นครปฐม บ้านแพ้ว ต่างกันตรงไหน ทำไมสายกินจำชื่อได้
ตั้งกระทู้ใหม่