หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีทำ กระเทียมเขียวดอง กระเทียมหยก

เนื้อหาโดย postpost

วิธีทำ กระเทียมเขียวดอง กระเทียมหยก

กระเทียมสุดอร่อย กินคู่กับอะไรก็อร่อย กระเทียมกรอบ หวาน กลมกล่อม แถมวิธีทำก็ง่ายมากๆ ทำครั้งเดียวเก็บไว้กินได้นานเป็นปีเลย

ส่วนผสม กระเทียมเขียวหยก

1.หัวกระเทียมสด 50 กิโลกรัม

2.น้ำ 500 ml

3.น้ำส้มสายชู 300 มิลลิลิตร

4.น้ำตาลกรวด 3-5ก้อน

5.เกลือ (สำหรับขยำกระเทียม)

วิธีทำ กระเทียมหยก

1.เลือกหัวกระเทียมสดที่มีกลีบแน่น

2.แช่น้ำไว้ 5 นาทีแล้วลอกชั้นนอกของหัวกระเทียมออกตัดหัวท้าย

3.นำกระเทียมมาขยำเกลือให้ทั่ว ประมาณ 5-10 นาที

4.น้ำกระเทียมที่ขยำเกลือใส่ในโหลแก้ว

5.เทน้ำส้มสายชูให้ท่วมกระเทียม

6.ใส่น้ำตาลกราด 3-5 ก้อนให้ปิดปากขาดให้กระเทียมจมน้ำ

7.ปิดฝาให้สนิท วางไว้ในที่มืดสนิทอุณหภูมิห้องห้ามเปิด 

8.วันที่1กระเทียมเริ่มเขียว ทิ้งไป 3 วัน กระเทียมจะเขียวหมด ดองต่อ 7วัน รับประทานได้อร่อยมาก

เนื้อหาโดย: postpost
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
postpost's profile


โพสท์โดย: postpost
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
1 VOTES (1/5 จาก 1 คน)
VOTED: postpost
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไบเดน ฮึ่ม " ทุกคนต้องอยู่ใต้กฏหมายเดียวกัน "ไม่ควรกิน"แตงโม"ถ้าอยู่ในคน7กลุ่มนี้!!ญี่ปุ่นเตรียมสร้างสนามกีฬา บนพื้นที่ตลาดปลาดังในตำนานชายตกท่อแถวลาดพร้าวเมื่อเช้านี้ เสียชีวิตแล้วมนต์รักราดหน้า..จากลูกค้ามาเป็นคู่ชีวิต
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ครูห่วงอนาคตเด็กไทย..ทนแดดแค่นี้ไม่ได้ ต่อไปจะทำอะไรกินดราม่าแมว ‘หนูหรั่ง’ เหมาะสมไหม? เอาแมวมาเดินในสนามบินสุวรรณภูมิmorale: ขวัญกำลังใจ ขวัญของประชาชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ตลาดไวน์สะเทือนจากภัยแล้งแขกตามดอย - ที่พักนครนายก De'Camp Hill Ka-ang สไตล์แคมป์"ราเมนระดับไฮเอนด์" ทำชาวเน็ตข้องใจ แพงไปมั๊ย?เฉลยแล้ว เชฟที่ตอบดราม่าราเมงจนคนประทับใจ ที่แท้เป็นลูกชายของเชฟชื่อดัง
ตั้งกระทู้ใหม่