ปังไข่ต้มปูอัดชีส(ง่าย ๆ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน)
วันนี้มีเมนูน่าสนใจมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองไปทำทานกันดูนะคะ ใครมีหม้อทอดไร้น้ำมัน ต้องลองเมนูนี้เลยค่ะ
กับเมนู "ปังไข่ต้มปูอัดชีส" จะทำยังไงไปดูกันเลยค่ะ
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
1. ขนมปังแผ่น (ปริมาณตามต้องการ)
2. ไข่ไก่ต้ม 2 ฟอง ไข่สด 1 ฟอง
3. ปูอัดฉีกและหั่นเล็ก 20 กรัม
4. เชดด้าชีส หั่นแบ่งเป็นชิ้นยาว
5. มายองเนส 20 กรัม
6. น้ำตาล 1 ชช.
7. พริกไทย
8. นมจืดหรือน้ำเปล่า 1 ชต.
วิธีทำ
1. นำไข่ไก่ต้มมาบี้บดให้เล็ก เติมปูอัด มายองเนส น้ำตาล โรยพริกไทยเล็กน้อย จากนั้นคนคลุกผสมให้ทุกอย่างเข้ากัน
หากเหนียวเกินไปสามารถเติมน้ำเปล่าหรือนมรสจืดได้เล็กน้อย เสร็จแล้ว พักไว้
2. นำขนมปังแผ่นตัดขอบ และใช้ไม้นวดแป้งนวด กดรีดให้แบน จากนั้นตักไส้ที่พักไว้มาใส่ โดยตักประมาณ 1 ชต. เกลี่ยให้เท่ากัน
ตามด้วยวางเชดด้าชีสไว้บนไส้ เหลือพื้นที่ไว้เฉพาะขอบขนมปังประมาณ 1 ซม.
3. จากนั้นม้วนขนมปังเก็บไส้ และใช้ส้อมกดด้านข้าง เพื่อปิดขนมปังให้ติดกัน ทำเหมือนกันทั้ง ซ้าย-ขวา ทำได้หลายแผ่นจนไส้หมด
4. ตอกไข่ไก่ ใช้เฉพาะไข่แดง ตีให้เข้ากัน นำมาทารอบขนมปัง จากนั้นนำขนมปังที่ได้มาเรียงในหม้อทอดไร้น้ำมัน
ใช้ไฟ 180 องศา เป็นเวลา 3 นาที
เมื่อครบเวลา ให้นำออก พร้อมจัดใส่จาน เสิร์ฟ ทานคู่กับซอสตามใจชอบ หรือทานเปล่า ๆ ก็ได้ค่ะ
รูปภาพ: youtube.com ช่อง สร้างสรรค์เมนูไข่ (Official)