หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชูโรส ปาท่องโก๋สเปน แบบง่าย

โพสท์โดย Chok A Nan

 

วันนี้ผู้เขียนจะำามาทำเมนูขนมสำหรับน้องๆหนูๆ กันคะ คิดว่าเด็กๆน่าจะชอบใหลังจากแนะนำเมนูสำหรับทุกผู้ใหญ่กันมาหลายเมนูแล้วนะคะ

 

 

เมนูนี้ผู้เขียนไปเจอมาจาก เพจพุงโต มาคะเห็นวิธีทำขั้นตอนการทำ และ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากคะ เลยเอามาแบ่งปัญคุณผู้อ่านเอาไปทำให้ คุณน้องๆหนูๆทานกันช่วงปีใหม่ หรือใครจะเอาไปปรับเปลี่ยนเป็นอาชีพเสริมได้นะคะ 😊

 

ส่วนผสม

 

 

น้ำเปล่า 200 ml

น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือป่น 1/4 ช้อนชา

เนยสดจืด 45 กรัม 

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม 

 

 

ไข่ไก่ 1 ฟอง ( เบอร์ 2 )

น้ำมันพืช สำหรับทอด

ถุงบีบขนม / หัวบีบ และ กรรไกรสำหรับตัวตัวขนม

นมข้นหวาน และ ช๊อกโกแลต สำหรับจิ้ม

( ส่วนใครจะโรยน้ำตาลไอซิ่งก็ได้ตามชอบคะ )

 

 

วิธีทำ

 

 

นำแป้งอเนกประสงค์มาร่อนแป้งเตรียมไว้

 

 

นำกะทะขึ้นตั้งเตา ใส่น้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไป

 

 

 

ใส่น้ำตาลทราย และ เกลือป่นลงไป

 

 

 

ใส่เนยสดจืดลงไป ใช่ไฟอ่อนคนส่วนผสมให้ละลายเข้ากันดี

 

 

ใส่แป้งอเนกประสงค์ที่ร่อนเตรียมไว้ลงไป

 

 

 

คนส่วนผสมให้เข้ากันดีด้วยไฟอ่อน คนไปเรื่อยๆ จนแป้งเนื้อเนียนจับตัวกันเป็นก้อน

 

 

นำแป้งที่ได้มาลงใส่ภาชนะ 

 

 

 

ใส่ไข่ไก่ที่เตรียมไว้ลงไปตอนที่แป้งยังร้อนได้เลยคะ โดยไม่ต้องรอให้แป้งหายร้อนนะคะ

 

 

 

คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันดีอีกครั้ง

 

 

ลองจับดูจะได้เนื้อแป้งที่ได้จะออกนุ่มๆ จับแล้วแป้งจะไม่ติดมือคะ

 

 

 

นำถุงบีบขนมมาตีดส่วนปลายออก ใส่หัวบีบขนมลงไป

 

 

 

นำถุงบีบขนมที่ใส่ส่วนปลายแล้ว ไปใส่ลงในแก้วหรือภาชนะทรงสูง ตักตัวขนมที่ทำเตรียมไว้ใส่ลงไปในถุงบีบให้หมด

 

 

 

นำกะทะใส่น้ำมันเปิดไฟอ่อน บีบขนมและตัดตัวขนมให้ได้ความยาวของขนาดตามชอบ 

 

 

 

ทอดตัวขนมด้วยไฟอ่อนไปเรื่อย ๆ จนได้ตัวขนมที่สุกเหลือง ตามต้องการ ( ตอนบีบตัวลงไปทอดยังไม่ต้องพลิกกลับตัวขนม รอจนตัวแป้งพองรอยตัวขึ้นมาแล้วค่อยพลิกกลับตัวขนมจะได้ไม่เสียทรง )

 

 

เมื่อทอดจนได้ตัวขนมที่สุกเหลืองได้ตามชอบแล้ว ตักขึ้นตักไว้ให้สะเด็ดนำมัน แล้วนำมาจัดลงจานเสริฟพร้อมนมข้นหวาน หรือ ช๊อกโกแลต ให้คุณน้อง ๆ หนู ๆ ทานกันได้เลยคะ ( ส่งนใครจะโรยน้ำตาลไอซิ่งก็สามารถโรยลงบนจานก่อนจัดเสริฟได้เลยคะ )

 

 

 

เป็นอันเสร็จเรียบร้อย สำหรับ เมนูชูโรส หรือ ปาท่องโก๋สเปน คะ ส่วนใครต้องการทำแป้งเก็บไว้เพื่อทอดวันต่อไปให้นำแป้งที่ทำไว้เรียบร้อยแล้วแช่ตู้เย็นไว้นะคะ 

 

ส่วนใครอยากดูเมนูอื่นๆเพิ่มเติมดูได้ที่ เพจพุงโต ได้เลยคะ ขอบคุณความรู้จาก เพจพุงโต ด้วยนะคะ 🙏🙏

 

                                 LOMA 🐬🐬

                         

โพสท์โดย: Chok A Nan

อ้างอิงจาก: เพจพุงโต

ชูโรส ปาท่องโก๋สเปน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chok A Nan's profile


โพสท์โดย: Chok A Nan
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คุณอาจเป็นโรคเกาต์ ถ้าเจออาการแบบนี้เวลาปัสสาวะแปลงโฉม แม่ค้าขายไก่ทอด “น้องยี่หวา” ให้เป็น “Rockstar” โดยน้องฉัตร ปังเหลือเกินนะคุณโศกนาฏกรรมในงานเทศกาล คร่า 122 ชีวิต รัฐอุตตรประเทศ อินเดีย"ต้อม รัชนีกร" ร่ำไห้! ลงดาบฟ้อง 50 ล้าน โรงพยาบาลศัลยกรรม ทำกรามพิการ-ผิดรูปศาลสั่งปรับ "เบนซ์-มิค" คนละ 6 พันบาท ปมโฆษณาอาหารเสริมโอ้อวดสรรพคุณเกินจริง สุ่มตรวจสินค้าล็อตอื่นเพิ่มเปิดเงินเดือนครูยุคใหม่!พบศพชายเสียชีวิตบนรถไฟ หลังเวลาผ่านไปนาน 12 ชั่วโมงเซียร์ราลีโอนออกกฏหมาย ห้ามแต่งงานกับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิเคราะห์คำถาม-ตอบ พิชิตมงจักรวาล Miss Universe 2023ศาลเลื่อนประกาศบทลงโทษ คดีจ่ายเงินปิดปากดาราหนังโ.ป๊ ของโดนัลด์ ทรัมป์หัวเราะจะบาปไหม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เข้าครัว!รังสรรค์ปลาหมึกผัดพริกใบโหระพาสำหรับ 2 คนข้าวโพดอัญมณีข้าวโพดที่สวยที่สุดในโลก ข้าวโพดอัญมณี (Glass Gem Corn)เซฟไว้เลย!! บาว คาเฟ่ 1 แถม 1 เดือน ก.ค.เคล็ดลับการทำเกี๊ยวหมูแบบง่ายๆ
ตั้งกระทู้ใหม่