หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อูฐย่าง เมนูไฮโซในดูไบ

แปลโดย good4289

เมื่อพูดถึงดูไบใครๆ ก็คุ้นเคยเป็นอย่างดี เป็นสถานที่ที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน ดูไบมักจะทำให้ผู้คนรู้สึกว่าเป็นเมืองที่ร่ำรวยและเต็มไปด้วยผู้คนมากมาย อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่ลึกลับมากอีกด้วย เนื่องจากมีคนรวยอยู่ทุกหนทุกแห่งในดูไบ อาหารที่คนรวยเหล่านี้ในดูไบรับประทานจึงต้องแตกต่าง ดังนั้นอูฐย่างจึงกลายเป็นอาหารอันโอชะยอดนิยมของคนรวยในดูไบ เนื่องจากที่ตั้งทางภูมิศาสตร์พิเศษของดูไบเป็นทะเลทราย ดังนั้นจำนวนอูฐในดูไบจึงเยอะมาก อูฐไม่เพียงแต่เป็นพาหนะที่สำคัญสำหรับผู้คนในดูไบเท่านั้นแต่ยังเป็นอาหารอันโอชะที่หาได้ยากบนโต๊ะอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะเคยเห็นแต่คนร่ำรวยในดูไบกินอูฐย่างเท่านั้น วันนี้ฉันอยากจะแนะนำให้คุณรู้จักกระบวนการผลิตและต้นทุน ของอูฐย่างอาหารจานโปรดของคนรวยในดูไบ

 

ที่จริงแล้ว การเตรียมอูฐย่างในดูไบนั้นมีความเฉพาะเจาะจงและยุ่งยากมาก ประการแรก ส่วนที่กินได้ของอูฐมีน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม เป็นไปไม่ได้ที่คนๆ เดียวจะทำส่วนผสมหลายร้อยกิโลกรัมเหล่านี้ได้ ดังนั้นการอบอูฐจึงต้องใช้เชฟอย่างน้อย 3 คนจึงจะเสร็จ นอกจากนี้ เนื่องจากอูฐมีขนาดใหญ่ เตาบาร์บีคิวธรรมดาจึงอบไม่ได้ ต้องใช้เตาที่ออกแบบเป็นพิเศษ และอูฐแปรรูปจะต้องหมักล่วงหน้าสองสามวันก่อนถึงขั้นตอนการผลิตต่อไป อูฐมีขนาดใหญ่และเนื้อหนาจึงเป็นเรื่องยากที่จะลิ้มรสเมื่อย่างโดยตรง หลังจากหมักล่วงหน้าก่อนเริ่มอบคุณต้องทาซอสหลาย ๆ ครั้ง ซอสทำจากพริกไทย, หัวหอม, มะเขือเทศ, ยี่หร่าและเครื่องเทศอื่น ๆ จากนั้นโรยด้วยหญ้าฝรั่น

และหลายๆ คนคิดว่าอูฐย่างก็แค่อูฐ จริง ๆ แล้วอูฐย่างตัวจริงในดูไบก็ต้องใส่แกะไว้ในท้องอูฐ ไก่ในท้องแกะ และนกกระทาในท้องแกะด้วย ไก่ ใส่ไข่ตรงกลางแล้วแบ่งอูฐเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้ววางลงบนข้าวที่เตรียมไว้ล่วงหน้านอกจากนี้ยังจะมีเครื่องเคียงบางอย่างเช่นถั่วลันเตา เปลือกพาย ไข่ มะนาว ฯลฯ ไว้ด้านข้าง สุดท้ายโรยหน้าด้วยเนยใสที่คนในพื้นที่ชื่นชอบก็พร้อมเสิร์ฟ วิธีนี้คือทำให้อูฐย่างอร่อยขึ้นเพราะว่าเนื้ออูฐรสชาติไม่ค่อยดีนัก นี่เป็นวิธีการย่างอูฐแบบดั้งเดิมที่สุดในดูไบ และกระบวนการผลิตอูฐย่างเพียงอย่างเดียวใช้เวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมง เนื่องจากชิ้นเนื้อมีขนาดใหญ่มากจึงใช้เวลาอบให้เสร็จอย่างน้อย 6 ชั่วโมง การอบอูฐย่างต้องใช้ถ่านอย่างน้อยหนึ่งพันกิโลกรัม อาจกล่าวได้ว่าอูฐย่างที่ดูเรียบง่ายนั้น ความจริงแล้วยุ่งยากและซับซ้อนมาก

แน่นอนว่าต้นทุนในการผลิตอูฐย่างที่น่าเบื่อและซับซ้อนเช่นนี้ก็ค่อนข้างน่าประทับใจเช่นกัน ส่วนผสมที่ใช้สำหรับอูฐย่างตัวเดียวมีราคาประมาณหมื่นดอลลาร์ สิ่งสำคัญไม่ใช่ว่าทุกคนจะรับประทานได้ จริงๆ แล้ว อูฐย่างเป็นอาหารประจำชาติของดูไบและจะทำและรับประทานก็ต่อเมื่อให้ความบันเทิงแก่บุคคลสำคัญจากต่างประเทศเท่านั้น

ถึงแม้ว่าในดูไบจะมีอูฐอยู่เป็นจำนวนมาก แต่คนธรรมดาในดูไบจะกินอูฐไม่ง่ายนักเพราะอย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ว่าอูฐเป็นพาหนะที่สำคัญมากในดูไบ แม้ว่าดูไบจะค่อนข้างร่ำรวยแล้วก็ตาม อาจจะไม่ใช้อูฐแล้วก็ได้ แต่ในหัวใจของชาวดูไบ อูฐ ยังคงมีความสำคัญ คุณอยากกินจานอูฐย่างในดูไบไหม?

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
good4289's profile


โพสท์โดย: good4289
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ท่าทีของผู้นำทั่วโลกกับการเสียชีวิตของประธานาธิบดีอิหร่านแปลปกสลากสัญจร จังหวัดชัยนาท งวด 1 มิถุนายน 2567สมาชิกนาโตพิจารณาส่งทหารไปยังยูเครนเหตุการณ์วันสิ้นพระชนม์"เสด็จเตี่ย"เลขเด็ดลุงแป้น เลขเด็ดหนุ่มสุพรรณ เลขเด็ดบัวคำศรี งวด 1 มิถุนายน 256710 อันดับจังหวัดที่เจริญที่สุดในประเทศไทยชนเผ่าผิวสี..ชาวไอนุคนผิวสี ชนเผ่าโบราณของญี่ปุ่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซื้อกิน VS ทําอาหารกินเอง อันไหนประหยัดเงินมากกว่ากัน ?3 ราศี ที่ชอบซ่อนความรู้สึกนกแต้วแร้วแปดสี: นกสวยงามที่ใกล้สูญพันธุ์อิสราเอลโจมตีค่ายลี้ภัย ดับแล้วกว่า 30 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เรื่อง Respberry กับความมหัศจรรย์ ที่ธรรมชาตินั้นได้สร้าง ขึ้นเรื่องราวความเป็นมาของชีสพิซซ่ามาร์เกอริตา อาหารจากยาจกถึงราชินีอยากฉลาด กินปลาอะไรดี
ตั้งกระทู้ใหม่