หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ห้างสรรพสินค้ามีอะไรบ้าง

ห้างสรรพสินค้า คือ ร้านค้าขายปลีกขนาดใหญ่ที่มีสินค้าหลากหลายประเภทแยกตามแผนก โดยไม่มีการขายผ่านตัวแทนจำหน่าย ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทยมีหลากหลายประเภท ขึ้นอยู่กับขนาด พื้นที่ใช้สอย สินค้าและบริการที่จำหน่าย รวมไปถึงกลุ่มเป้าหมาย

ประเภทของห้างสรรพสินค้า

ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทยสามารถแบ่งออกได้เป็นประเภทหลัก ๆ ดังนี้

 • ห้างสรรพสินค้าทั่วไป เป็นห้างที่จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ตัวอย่างห้างสรรพสินค้าทั่วไป ได้แก่ เซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์, เอ็มโพเรียม, สยามพารากอน เป็นต้น
 • ห้างสรรพสินค้าแฟชั่น เป็นห้างที่เน้นจำหน่ายสินค้าแฟชั่นเป็นหลัก ตัวอย่างห้างสรรพสินค้าแฟชั่น ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์, ดิ เอ็มควอเทียร์, ไอคอนสยาม เป็นต้น
 • ห้างสรรพสินค้าเฉพาะทาง เป็นห้างที่เน้นจำหน่ายสินค้าเฉพาะประเภท เช่น ห้างสรรพสินค้าเฟอร์นิเจอร์ ห้างสรรพสินค้าอุปกรณ์กีฬา ห้างสรรพสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เป็นต้น
 • ห้างสรรพสินค้าค้าส่ง เป็นห้างที่เน้นจำหน่ายสินค้าในราคาส่ง ตัวอย่างห้างสรรพสินค้าค้าส่ง ได้แก่ เทสโก้ โลตัส แม็คโคร เป็นต้น

สินค้าและบริการที่จำหน่ายในห้างสรรพสินค้า

สินค้าและบริการที่จำหน่ายในห้างสรรพสินค้าสามารถแบ่งออกได้เป็นประเภทหลัก ๆ ดังนี้

 • สินค้าอุปโภคบริโภค เช่น อาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ประจำวัน ยารักษาโรค เป็นต้น
 • สินค้าแฟชั่น เช่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า เป็นต้น
 • สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เช่น โทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น
 • สินค้าเฟอร์นิเจอร์ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ เตียงนอน เป็นต้น

 • สินค้าตกแต่งบ้าน เช่น ผ้าม่าน โคมไฟ เป็นต้น
 • สินค้าเพื่อสุขภาพและความงาม เช่น เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เป็นต้น
 • สินค้ากีฬาและนันทนาการ เช่น อุปกรณ์กีฬา เกม เครื่องเล่น เป็นต้น
 • สินค้าบริการ เช่น ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ ธนาคาร เป็นต้น

ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทยมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจไทย

ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทยมีบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจไทย ทั้งในด้านการค้า การลงทุน และการจ้างงาน ห้างสรรพสินค้าเป็นช่องทางจำหน่ายสินค้าและบริการที่สำคัญ เป็นแหล่งสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการ รวมไปถึงเป็นแหล่งจ้างงานให้กับแรงงานจำนวนมาก

นอกจากนี้ ห้างสรรพสินค้ายังเป็นแหล่งรวมความบันเทิงและไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวอีกด้วย

เนื้อหาโดย: OneOne
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: OneOne
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุ๊ปเลือดที่หายากที่สุดในประเทศไทย (ปี 2567)ถนนที่ยาวที่สุดในประเทศไทยข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่?3 มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุดในไทย!จังหวัดไหนในภาคอีสานที่ปลูกทุเรียนมากที่สุด???5 มหาวิทยาลัยเอกชนยอดนิยมในประเทศไทย!3อันดับจังหวัดที่เจริญมากที่สุดของภาคใต้จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยว มากกว่าจำนวนประชากรในจังหวัดเกาะกระดานคว้าอันดับ 1! และหาดไทย 5 แห่ง ติดอันดับ "ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ผัว"ศิริชัย" ทำร้าย "น้องนุ่น" ก่อนเกิดเหตุฆๅตกรรม และนำศพไปอำพราง"รถฉุกเฉิน" (ฝ่าไฟแดง) แล้วไปชนรถคนอื่น สรุป!!! ใครผิด ใครถูกpity: สงสารจังหวัดล่าสุดของประเทศไทย ที่ถูกประกาศให้มีการยุบเลิกรวมภาพสุดขำ กวนๆ ฮาๆV.5
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ไทยขึ้นอันดับ1ของประเทศเอเซีย!10 อันดับประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลกpity: สงสารนิติศาสตร์ เรียนจบแล้วสามารถไปประกอบอาชีพอะไรได้บ้าง แล้วแต่ละอาชีพได้ค่าตอบแทนเท่าไร
ตั้งกระทู้ใหม่