หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

## เคล็ดไม่ลับ ## วิธีเจียวแคปหมู,กากหมู,หนังหมูกรอบๆฟูๆ ##

เนื้อหาโดย Hrang ZH 2

 ## วิธีเจียวกากหมู,หนังหมู,แคปหมูกรอบๆฟูๆ  ##

## เรามาดูวิธีเลือกมันหมูกันก่อนนะคะ  ##

เราจะเลือกมันหมูที่ติดมันแบบนี้นะคะเพื่อนๆ ค่ะเริ่มแรกเลยเดี๋ยวเราจะนำแหนบเล็กๆมาดึงขนหมูออกก่อนนะคะขนหมูจะมาเป็นต่อเลยนะคะ เพราะว่าเราซื้อหมูมา เขาจะขูดมาไม่เกลี่ยงคะ จากนั้นก็ให้นำไปล้างน้ำทำความสะอาดด้วยน้ำเกลือให้เสร็จเรียบร้อยนะคะ


แล้วเราก็มาหั่นเป็นชิ้นกันเลยคะ ขนาดชิ้นก็อย่าให้เล็กหรือใหญ่จนเกินไปนะคะ เดี๋ยวตอนเจียวหมูก็จะกลายเป็นชิ้นเล็กหรือใหญ่จนเกินไปมันจะไม่สวยนะคะ เมื่อหั่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนถัดไป เราก็จะนำน้ำส้มสายชูมาใส่ได้เลย ใส่น้ำส้มสายชูเพื่อไม่่ให้เวลาเราเจียวน้ำมัน น้ำมันจะได่ไม่กระเด็นนะคะ ถัดไปก็ตามด้วยเกลือป่นค่ะใส่ไม่ต้องเยอะนะคะ จากนั้นค่ะ เราก็ทำการใช้มือขยำคลุกเคล้าให้เข้ากันได้เลย

เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วเราก็ตั้งกระทะบนเตาแก๊สได้เลยคะ ยังไม่ต้องเปิดไฟนะคะ จากนั้นก็ใส่มันหมูลงไปได้เลยคะและตามด้วยน้ำเปล่า น้ำเปล่าก็ใส่ไม่ต้องเยอะนะคะ เมื่อใส่น้ำเปล่าลงไปแล้วก็ให้เพื่อนๆทำการเปิดไฟได้เลย ไฟก็ใช้เป็นไฟกลางนะคะ ขั้นตอนแรก มันจะเหมือนเป็นการต้มหนังหมูคะ เราก็ต้มไปเรื่อยๆพอน้ำเริ่มแห้งนะคะ น้ำมันหมูมันจะเริ่มออกมาเองค่ะ ขอย้ำอีกรอบนะคะ ในส่วนของไฟเนี่ยให้เพื่อนๆใช้เป็นไฟกลางนะคะ เจียวไปเรื่อยๆอย่าใจร้อนนะคะ หลังจากที่น้ำเริ่มแห้งน้ำมันหมูก็จะออกมาคะ ที่สำคัญนะคะน้ำมันหมูที่เราเจียวแบบนี้เนี่ยจะใสมากๆเลยค่ะ เราก็เจียวต่อไปเรื่อยๆนะคะเพื่อนๆให้น้ำมันหมูออกมาเยอะๆคะ หลังจากที่เราเจียวมาสักพักนึงนะคะ กากหมูหรือว่าหนังหมูของเราเริ่มเหลืองแล้วให้เพื่อนๆทำการปิดไฟหาฝาหม้อมาปิดไว้นะคะ พักไว้ 3 ชม. หรือจนกว่ากากหมูหนังหมูของเราจะเย็นตัวลงค่ะ

หลังจากผ่านไปสัก 3 ชม.กว่าๆนะคะกากหมูหนังหมูของเราก็จะเย็นตัวลงแล้วนะคะเพื่อนๆ จะมีลักษณะแบบนี้นะค่ะ กากหมูหรือหนังหมูของเราจะดูมีลักษณะเหมือนเหนียวๆนะคะ จากนั้น ก็ให้เพื่อนๆทำการตั้งเตาเปิดไฟใช้ไฟกลางนะคะ เจียวรอบที่ 2 ได้เลยคะ หลังจากน้ำมันเริ่มร้อน รอบที่ 2 กากหมูหรือว่าหนังหมูของเราก็จะฟูมากๆคะ ยิ่งน้ำมันร้อนกากหมูหนังหมูของเราก็จะยิ่งฟูค่ะ เราใช้เป็นไฟกลางนะคะเพื่อนๆอย่าใช้ไฟแรงนะคะ เจียวไปเรื่อยๆให้กากหมูหนังหมูของเราฟูมากๆกว่านี้ค่ะ หลังจากที่เราเจียวมาจนฟูแบบนี้แล้ว สีก็จะออกเป็นสีเหลืองทองสวยเลยคะเพื่อนๆ แล้วเราก็ทำการตัดออกได้เลยคะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยคะ วิธีเจียวแคบหมูแบบติดมันง่ายๆหนังหมูพองๆฟูๆกรอบๆนะคะ เอาไปทานกับน้ำจิ้มหรือทานเล่นทำเป็นกับแกล้มนะคะอร่อยค่ะ ลองเอาไปทำกันดูนะคะ สูตรนี้รับรองฟูกรอบแน่นอนค่ะ

เนื้อหาโดย: kriangsak2242
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Hrang ZH 2's profile


โพสท์โดย: Hrang ZH 2
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, kriangsak2242
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักท่องเที่ยวดับ5! พิษ'เหล้ามรณะ'จากลาว!รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันศุกร์แล้ว พรุ่งนี้ก็จะเป็นวันหยุดของหลายๆคนแล้วน๊า สู้ๆนางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจหนุ่มขับรถกู้ภัยอ้างไม่ทราบ ปิดถนนขบวนรถซิ่งพอรู้ที่มาของน้ำตกในภูสอยดาว..เล่นเอาแทบลมจับเลยทันทีคนไข้ฟันแทงไม่เข้า แม้แต่เข็มยังเอาไม่อยู่..ทำเอาหมออยากรู้ขึ้นมาทันทีกรี๊สสสส!! พี่จี๋ สุทธิรักษ์ กับการเป็นพระเอกซีรีส์ญี่ปุ่นครั้งแรก กำหนดฉายมกราคมปีหน้า😊บริษัทผลิตรถยนต์ ปลดพนักงาน 4,000 คนนักท่องเที่ยวต่างชาติดับ 5 รายในลาว เจ้าหน้าที่สงสัยว่ามีพิษในเหล้า‘ขนม ศศิกานต์’ เลิก ‘ครูเต้ย อภิวัฒน์’ ทั้งที่เพิ่งคลอดลูก คนที่ 2 จากกันด้วยดี ไม่มีมือที่ 31.5 องศาเซลเซียส ร้อนเกินไปสำหรับ เทือกเขาฮินดูกูชหิมาลัยข่าวดี ประกันสังคม ม.33-ม.39 เพิ่มเงินสงเคราะห์บุตร 1000 บาท เริ่ม 1 ม.ค.68
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นักท่องเที่ยวต่างชาติดับ 5 รายในลาว เจ้าหน้าที่สงสัยว่ามีพิษในเหล้าพระผง ล้ำจักรวาร ป้องกันนิวเคลียร์ได้สิงคโปร์แขวนคอนักโทษค้ายาเสwติด 3 ราย ภายใน 1 อาทิตย์บทเรียนจากอดีตของบริษัทผลิตบุหรี่ : เมื่อความต้องการ "ปกป้องผู้บริโภค" กลายเป็นภัยร้ายที่ซ่อนอยู่...สรุปไอ้สิ่งที่ทำให้ "อันตราย" กว่าเดิมไปอี๊กกก พ่อเอ๊ยย....
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
ร้านหม่าล่ายอดนิยม คอนเฟิร์มความอร่อย ที่บอกเลยว่าต้องลอง"ไข่ครอบ" ความอร่อยแบบดั้งเดิมจากแดนใต้ของไทยเรา ที่น่าลิ้มลอง...5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!
ตั้งกระทู้ใหม่