103ปียังแจ๋ว ตาสว่าง-ป้าปาน คว้าเหรียญทอง กรีฑาผู้สูงอายุชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย
เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดจันทบุรี การแข่งขันกรีฑาผู้สูงอายุชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 22 ณ เมืองคาลร์ก ประเทศฟิลิปินส์ ซึ่งมีชาติในเอเชียส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกว่า 20 ชาติ
ในประเภทหญิงรุ่นอายุ 65-69 ปี สมสง่า บุญนอก หรือ "ป้าปาน" เจ้าของแชมป์โลกกระโดดไกล ลงแข่งขันใน 2 รายการ โดยในรายการแรก กระโดดไกล ป้าปานสามารถกระโดดได้ 4.91 เมตร ครองอันดับ 1 ของกลุ่ม และรายการที่สอง กระโดดสูง ป้าปานสามารถกระโดดได้ 1.10 เมตร ครองอันดับ 1 ของกลุ่มเช่นกัน ส่งผลให้ป้าปานคว้าเหรียญทองในทั้ง 2 รายการ
ส่วนในประเภทชายรุ่นอายุ 100-104 ปี คุณตาสว่าง จันทร์พราหมณ์ ลงแข่งขันใน 3 รายการ โดยในรายการแรก ทุ่มน้ำหนัก คุณตาสว่างสามารถทุ่มได้ 4.13 เมตร ครองอันดับ 1 ของกลุ่ม และรายการที่สอง วิ่ง 100 เมตร คุณตาสว่างสามารถวิ่งได้ 31.086 วินาที ครองอันดับ 1 ของกลุ่มเช่นกัน ในรายการที่สาม ขว้างจักร คุณตาสว่างสามารถขว้างได้ 8.97 เมตร ครองอันดับ 1 ของกลุ่มเช่นกัน ส่งผลให้คุณตาสว่างคว้าเหรียญทองในทั้ง 3 รายการ



