หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จุดกำเนิด เบียร์ ขวดแรกของโลก

        เบียร์ขวดแรกของโลก นั้นกำเนิดในยุคเมโสโปเตเมีย  การคิดค้นเบียร์นี้น่าจะเริ่มขึ้นมาเมื่อเกือบ 6,000 ปีก่อน ภายในยุคสมัยเมโสโปเตเมีย นั้นมีบันทึกการใช้ทาสที่ถูกใช้งานในการผลิตเบียร์และขนมปัง นอกจากนี้ยังมีการนำเบียร์ไปใช้ในพิธีการบูชาต่าง ๆ และการสืบค้นของนักโบราณคดีได้เปิดเผยถึงข้อมูลที่บันทึกเกี่ยวกับการคิดค้นของเบียร์ในดินแดนบาบิโลเนีย และนักโบราณคดีได้ค้นพบแผ่นดินเหนียวซึ่งได้บันทึกเรื่องเกี่ยวกับการคิดค้นเบียร์ขึ้นมา

 

ในช่วงเวลาประมาณ 2,000 ปีก่อน รายงานว่าชาวบาบิโลนได้ผลิตเบียร์โดยใช้ข้าวบาร์เลย์ และนำมาหมักให้เกิดเป็นเครื่องดื่มที่รู้จักในชื่อ "เบียร์" ในที่สุด การคิดค้นที่เก่าแก่นี้ได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับวงการเบียร์ทั่วโลกในปัจจุบันว่างานสร้างสรรค์นี้ได้เริ่มต้นอย่างไรและได้พัฒนามาเป็นอย่างไรในปัจจุบันที่เราได้เห็นทั้งในรูปแบบขวดและรสชาติที่หลากหลายที่เราสามารถพบเห็นได้ในตลาดถึงทุกวันนี้

       ประเทศอียิปต์ในอดีตการผลิตเบียร์มีกระบวนการที่น่าสนใจอย่างมาก การทำเบียร์ในประเทศนี้เป็นที่นิยมและเป็นเครื่องดื่มที่สำคัญทางวัฒนธรรมอีกด้วย

        กระบวนการผลิตเบียร์ในอียิปต์เหมือนกันกับวิธีที่ใช้ในประเทศอื่น ๆ โดยการนำเมล็ดข้าวบาร์เลย์มาเพาะเพื่อให้รากงอก จากนั้นนำมาอบแห้งและบดหยาบ ๆ โดยยังเพิ่มดอกฮอป (Hop) เข้าไป เพื่อให้เบียร์มีรสขมแต่กลิ่นหอมน่าหลงใหล ขั้นตอนถัดไปคือการเติมน้ำลงไปหมักร่วมกับยีสต์และส่าเหล้าที่ได้จากแป้งทำขนมปัง หลังจากนั้นก็นำมาหมักในอากาศร้อนของอียิปต์

        สภาพอากาศที่ร้อนทำให้แป้งเปลี่ยนเป็นน้ำตาลและเกิดแอลกอฮอล์และตะกอน หลังจากนั้นก็กรองแต่น้ำมาดื่ม ในยุคนั้น เบียร์ถือเป็นเครื่องดื่มประจำชาติ อีกทั้งยังมีการนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน รวมถึงเด็ก ๆ ที่ยังดื่มเบียร์นี้ นอกจากนี้ เบียร์ยังเป็นเครื่องดื่มสำหรับทาสที่ทำงานในแรงงาน นับว่าเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมและประเพณีที่ร่วมกันสร้างสรรค์ในประเทศอียิปต์ และไม่นานหลังจากนั้น เบียร์ได้รับความนิยมและขยายตัวไปยังดินแดนอื่น ๆ อย่างรวดเร็วและก้าวหน้า การผลิตเบียร์เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ทำให้ประเทศอียิปต์โด่งดังทางวัฒนธรรม

       

        ในทวีปยุโรป โดยเฉพาะในประเทศเยอรมัน เบียร์ถือเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและถือเป็นสิ่งที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง ในอดีตเบียร์ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อการบริโภคในครอบครัวเท่านั้น แต่ต่อมาพบว่ามีการผลิตเบียร์เพิ่มขึ้นเพื่อใช้ในพิธีกรรมทางศาสนาและให้กับผู้ร่วมพิธีทางศาสนา ยิ่งไปกว่านั้น เยอรมันยังเป็นชาติแรกที่เริ่มต้นการผลิตเบียร์ขึ้นมาในทวีปยุโรป ทำให้เบียร์กลายเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาตินี้ การนำเสนอเบียร์ในพิธีกรรมและงานสังสรรค์เป็นสิ่งที่สืบทอดมาจากประเพณีและวัฒนธรรมที่มีความเชื่อทางศาสนาอันเข้มงวดและเข้มแข็งของชาวเยอรมัน ในปัจจุบัน เบียร์ยังคงเป็นเครื่องดื่มที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกและเชื่อมโยงกับประเพณีและวัฒนธรรมของชาตินี้อย่างไม่ลดลง

        ในปัจจุบัน ตลาดเบียร์มีความหลากหลายที่สามารถปรับตัวตามรสนิยมของผู้บริโภคได้ เนื่องจากมีการผลิตเบียร์หลายยี่ห้อและหลายชนิดที่ใช้กรรมวิธีการหมักที่แตกต่างกันออกไป ตั้งแต่เบียร์เอล(Ale) เบียร์ไวเซน(Weizen) เบียร์สเตาท์(Stout) ไปจนถึงเบียร์ลาเกอร์(Lager) ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน นอกจากนี้แล้วยังมีเบียร์ประเภทย่อยที่มีความหลากหลายมากมาย แต่ละชนิดของเบียร์มีวิธีการหมักและส่วนผสมที่แตกต่างกัน นำไปสู่ความหลากหลายในสีสัน กลิ่น และรสชาติ ทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกหาบริโภคตามความชอบได้ นอกจากนี้ยังมีเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ให้เลือกดื่มสำหรับคนที่ต้องการสัมผัสรสชาติของเบียร์โดยไม่ต้องทำลายสุขภาพของตนเอง

เนื้อหาโดย: MaYee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: MaYee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ลิลลี่ ไมโครนอส, MaYee, jokejoke
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกประเทศในอาเซียนที่มีทองคำสำรองมากที่สุดสกุลเงินที่มีค่ามากที่สุดในโลก: อันดับล่าสุด 20235 "คณะสาขาวิชา"แห่งการเป็นผู้นำ ในสายสาขาการเรียน ระดับอุดมศึกษาแห่งประเทศไทยจังหวัดที่มีเทศบาลเยอะมากที่สุดในประเทศไทยหน่วยทหารรบพิเศษชั้นนำของโลก ที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งและพร้อมรบมากที่สุดรวมเลขเด็ดโค้งสุดท้าย 1/3/67จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยสนามบินในทวีปเอเชีย ที่มีผู้โดยสารจำนวนมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
‘แม่ณุน’ หนังกัมพูชา เตรียมเข้าฉายไทย 29 ก.พ.นี้ เหมือนหรือแตกต่างจาก ‘แม่นาค’ ของไทย?ชื่อจังหวัดของประเทศไทย ที่ถูกใช้เพื่อตั้งเป็นชื่อสถานที่บนผิวดาวอังคารความเชื่อเกี่ยวกับคำทำนาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
law: กฎหมายระบบการศึกษาไทย พร้อมแนวทางการแก้ไข ในปี 2024แบรนด์โทรศัพท์มือถือ ที่ครองส่วนแบ่งยอดขายมากที่สุดในประเทศไทยสนามบินที่ใหม่ที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศกัมพูชา
ตั้งกระทู้ใหม่