เมื่อครูให้เด็กวาดภาพ..อาชีพในฝัน
เขียนโดย Mac Casanova
เมื่อคุณครูให้เด็กนักเรียนวาดภาพอาชีพที่อยากจะเป็นในอนาคตมา เชื่อว่าเด็กๆ ทุกคน คงจะต้องเคยผ่านช่วงเวลาที่ต้องทำงานส่งครู นั่นก็คือ การวาดภาพอาชีพในฝันที่อยากจะเป็นในอนาคต และเด็กๆ ก็มักจะมีอาชีพในฝันคล้ายๆ กัน ส่วนใหญ่ก็จะเป็นอาชีพที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองและ เด็กๆ รู้จักง่าย อย่างเช่น คุณครู คุณหมอ ตำรวจ ทหาร ฯลฯ เป็นต้น
แต่ไม่ใช่สำหรับหนูน้อยคนนี้ ดูเหมือนว่าเด็กคนนี้จะค้นพบตัวเองได้ไวมากๆ เพราะอาชีพในฝันของเขานั้น ไม่เหมือนกับคนอื่นๆ เพราะเขาอยากจะเป็นเหมือน "หมอปลา" หรือฉายา "มือปราบสัมภเวสี" โดยบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ "Phanradawan jantarungsri" ได้ออกมาทำการโพสต์แชร์ภาพผลงานของลูกตนเอง พร้อมได้ระบุว่า
เมื่อคุณครูให้วาดภาพอาชีพในอนาคต
พอโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็มีหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์กันมากมาย อาทิเช่น "ป้ารัตนาไปไหนค่ะ555", "มึงเป็นป้ารัตนาให้ลูกด้วย555", "555 ตี้", "สัปเหร่อมั๊ยลูก555", "โอ๊ยลูก555", "น้องน่าจะดู หรือได้ยินข่าวหมอปลาบ่อยไปนะค่ะ555", "ติ๊กต๊อกเป็นเหตุค่ะ555", "ดูจากสมุดวาดรูป เครือสารสาทน์ไหมแม่55", "เหมือนกันเลยค่ะ ลูกชายบอกโตขึ้นหนูอยากเป็นสัปเหร่อ555", "ที่บ้านก็เรียนถึงบทนี้ค่ะ อาชีพในฝัน พอทิชเช่อพูดถึงหมอแล้วบอกไม่ใช่หมอผีน่ะ คำตอบนางรีบตอบเลยค่ะ หมอปลา555", "สนับสนุนไหมครับ เป็นความฝันเลยน่ะ555", "หมอปลา555", "รักษาคนไม่หายหรอลูก ตายหมดเลย", "Youtuber ช่องผีแน่ๆเลยค่ะ", "น้องงงงง" เป็นต้น
แสดงว่าเจ้าหนุ่มน้อยคนนี้ คงต้องดูทีวีบ่อยแน่ๆ เลย และอาจจะเห็นหมอปลาไปช่วยเหลือผู้คนมากมาย ก็เลยมีหมอปลาเป็นไอดอลแน่ๆ จินตนาการก้าวไกลเลยจริงๆ น่ะจ๊ะ อิอิ
เขียนโดย Mac Casanova
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี
สถานศึกษาที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทย
สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
เปิดเลขเด่นตำราท้าวเวสสุวรรณ...16 เมษายน 2569
จังหวัดจับปลาหมึกได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..
เลขอาจารย์ต้น สาริกางิ้วดำ...วันที่ 16 เมษายน 2569
วิเคราะห์เลขตารางทักษาอาจาร์ออร่า งวดวันที่ 16 เมษายน 2569
5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย
จังหวัดที่มีอุตสาหกรรมน้อยมากที่สุดในประเทศ
ไก่ตอน คือ ไก่อะไร? เคล็ดลับความอร่อยที่คุณอาจไม่เคยรู้
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
สิ่งของที่ไม่ควรใส่ ไม่ควรซัก ในเครื่องซักผ้า
พฤติกรรมของคนที่มี ความฉลาดทางอารมณ์ต่ำ (Low Emotional Intelligence / Low EQ)
อเมริกาส่งทหารเพิ่ม ขณะที่ข้อตกลงหยุดยิงชั่วคราว ใกล้หมดอายุ
เผยปริศนาคาใจ: "ละม่อม" คือใคร ทำไมตำรวจมักจับผู้ร้ายได้ "โดยละม่อม"
รวมภาพเรียกรอยยิ้มหลังสงกรานต์ 16/04/69 ตัวมาทำงาน จิตวิญญาณยังอยู่ที่บ้านของแท้เน่อ
อวสานคนเล่นน้ำ! สาดชุ่มฉ่ำแต่กลิ่นสุดสะพรึง หันไปดูต้นทางแทบช็อก... ทำไปได้ไงเนี่ย?!
20 แคปชั่นสู้ชีวิต! จน-ร้อน-เครียด (ฉบับยิ้มสู้ตาย...ตังค์ไม่มีแต่ใจฟู)
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ตัวมาทำงานก็จริง แต่ก็นั่งคิดๆเมื่อไหร่จะวันศุกร์หนอ...อยากหยุดยาวแว้ววว
